Simon Dixon: Bitcoin có thể giúp bảo vệ chính phủ Lebanon trong quá trình tái cơ cấu bộ máy

Simon Dixon, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BnktoTheFuture.com, cho rằng chính phủ Lebanon nên dự trữ một số Bitcoin vì nó có thể bảo vệ họ khi xây dựng lại nền kinh tế đang sụp đổ. Mục lục 1 Các cuộc biểu tình ở Lebanon vẫn tiếp tục khi tiền […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Simon Dixon: Bitcoin có thể giúp bảo vệ chính phủ Lebanon trong quá trình tái cơ cấu bộ máy
 1. Simon Dixon, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BnktoTheFuture.com, cho rằng chính phủ Lebanon nên dự trữ một số Bitcoin vì nó có thể bảo vệ họ khi xây dựng lại nền kinh tế đang sụp đổ.

  Các cuộc biểu tình ở Lebanon vẫn tiếp tục khi tiền pháp định vẫn đang mất giá

  Hàng trăm người Lebanon đã xuống đường ở Beirut và Tripoli trong hai đêm, vì cuộc khủng hoảng kinh tế ở nước này ngày càng tồi tệ và đồng bảng Anh ngày càng rớt giá.

  Đại dịch Covid-19 đã làm cho tình hình tồi tệ hơn và kể từ tháng 10 năm ngoái khi cuộc khủng hoảng bắt đầu, đồng tiền pháp định đã mất giá đến 70%.

  Những người tham gia cuộc tuần hành chống chính phủ đã ném đá và bắn pháo hoa vào cảnh sát, khiến lực lượng phải dùng đến hơi cay để giải tán đám đông.

  Hiện tại, chính phủ Lebanon bắt đầu đàm phán với IMF – hỗ trợ tài chính trị giá hàng tỷ đô la để giúp nước này thoát khỏi suy thoái tài chính trầm trọng.

  Vào thứ Sáu, sự sụt giá của đồng bảng địa phương đã dừng lại khi chính phủ cam kết, ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu một đợt bơm tiền để hỗ trợ nền kinh tế của đất nước, chặn đứng sự sụt giá liên tục của tiền pháp định tại đây.

  Chính phủ đã hạn chế rút tiền đồng đô la, ngăn người dân sử dụng tiền tiết kiệm của họ. Bên cạnh đó, khoảng một phần ba dân số hiện tại đang thất nghiệp.

  Simon Dixon: “Bitcoin có thể giúp chính phủ trong trường hợp này”

  Doanh nhân kiêm tác giả của cuốn “Trở về từ tương lai”, Simon Dixon đã đăng lên Twitter quan điểm của mình về các sự kiện ở Lebanon. Ông đề nghị chính phủ nên bảo lưu một lượng bitcoin nhất định. Dixon tin rằng, Bitcoin có thể trở thành điểm tựa cho chính phủ trong khi họ đang xây dựng lại nền kinh tế.

  image

  Hình ảnh từ @SimonDixonTwitt

  Nassim Taleb về Bitcoin và Lebanon

  Vào cuối tháng 10 năm 2019, người đưa ra khái niệm “Thiên nga đen”* và cuốn sách cùng tên, Nassim Nicholas Taleb, đã ca ngợi tiền điện tử trên Twitter trong cuộc cách mạng WhatsApp ở Lebanon.

  Trước đó, người dân Lebanon đã xuống đường, cáo buộc chính phủ tham nhũng của họ, vì chính phủ đề nghị đánh thuế các tin nhắn WhatsApp. Các ngân hàng đã đóng cửa và ngăn mọi người truy cập vào nguồn tiền của chính họ.

  Nhà giao dịch, nhà triết học và nhà phân tích thị trường nổi tiếng Nassim Taleb đã có những lời nhận xét tích cực về tiền điện tử và Bitcoin nói riêng. Ông gọi các ngân hàng là kẻ lừa đảo hợp pháp.

  Sau đó, ông đã nhiều lần đăng các tweet về việc Bitcoin sẽ thay thế cho các ngân hàng.

  Nguồn: U.today


  Crypto More!

  Bạn có thể đọc thêm phân tích về sự kiện “Thiên nga đen” xảy ra trong thời gian gần đây: Đại dịch Corona: Sự kiện “Thiên nga đen” 2020 có phải vấn đề nhà đầu tư nên lo sợ?

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Simon Dixon: Bitcoin có thể giúp bảo vệ chính phủ Lebanon trong quá trình tái cơ cấu bộ máy