Ship hàng là gì? Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ ship hàng nhanh uy tín tiết kiệm

Dịch vụ ship hàng, giao hàng nhanh rất quen thuộc đối hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, đặc biệt là nhóm bán hàng online. Dịch vụ ship hàng đi tỉnh, nội thành, nội miền đem lại nhiều sự tiện lợi góp phần thúc đẩy tăng trưởng các hoạt động kinh doanh của shop và nhà […]

Đã cập nhật 23 tháng 3 năm 2021

Bởi Admin TOS

Ship hàng là gì? Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ ship hàng nhanh uy tín tiết kiệm


Dịch vụ ship hàng, giao hàng nhanh rất quen thuộc đối hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, đặc biệt là nhóm bán hàng online. Dịch vụ ship hàng đi tỉnh, nội thành, nội miền đem lại nhiều sự tiện lợi góp phần thúc đẩy tăng trưởng các hoạt động kinh doanh của shop và nhà phân phối. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ gửi hàng nhanh uy tín qua bài viết sau!

1. Dịch vụ ship hàng trong vận chuyển hàng hóa là gì? 

dịch vụ ship hàng nhanh 1 | NTX
Ship hàng là gì? (Nguồn: Internet)

Ship hàng thuật ngữ dùng để giao nhận hàng hóa, thông thường được sử dụng ở các kênh bán hàng thương mại điện tử. Trong tiếng Anh, ship có nghĩa vận chuyển. Trong đời sống hàng ngày, mọi người thường ghép giữa tiếng Việt với tiếng Anh nên thành ship hàng. Từ đó trở thành thuật ngữ sử dụng trong ngành vận tải ,nó có nghĩa giao hàng từ nơi bán đến tay người mua.

2. 2 Hình thức ship hàng phổ biến hiện nay

2.1 Giao hàng thu hộ (ship hàng COD)

dịch vụ ship hàng nhanh 2
Giao hàng thu hộ (ship COD) (Nguồn: Internet)

Dịch vụ ship COD (cash on delivery) có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ. COD cho phép người mua nhận hàng rồi mới thanh toán. Số tiền này sẽ do shipper thu hộ cửa hàng. Ngoài ra dịch vụ ship COD còn có tên khác như: ship hàng COD, giao hàng COD, giao hàng trả tiền sau…

Tại Việt Nam, với hoạt động hình thức kinh doanh online phát triển rầm rộ nên dịch vụ ship COD cũng được đông đảo người sử dụng. Ship COD như một hình thức kết nối sự tin tưởng giữa người mua và người bán. Khi doanh nghiệp hoặc người bán mới kinh doanh online và chưa có đủ độ uy tín với khách hàng thì đây chính là hình thức giúp tăng độ uy tín. Sử dụng hình thức thanh toán này giúp người mua yên tâm khi mua hàng online mà không sợ bị lừa gạt tiền. Ngược lại, dịch vụ ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) giúp phân phối hàng hóa khi kinh doanh online và tăng tỉ lệ đơn thành công của shop online.

2.2 Giao hàng miễn phí ship (freeship)

dịch vụ ship hàng nhanh 3
Giao hàng miễn ship (freeship) (Nguồn: Internet)

Freeship có nghĩa là việc ship hàng không tốn phí. Thông thường, freeship là chương trình giảm giá hay khuyến khích người mua hàng của đơn vị giao hàng uy tín, cửa hàng, hay các sàn thương mại điện tử. HÌnh thức này áp dụng cho những khách hàng mua đơn hàng lớn, sản phẩm nào đó hoặc đang có chương trình khuyến mãi freeship. Như vậy, người mua sẽ giảm được chi phí mua hàng và người bán sẽ bán được nhiều hàng hơn nhờ ưu đãi chiết khấu trên tổng hóa đơn.

3. Ưu điểm của dịch vụ ship hàng nhanh

3.1 Ship hàng nhanh thuận tiện cho các shop online

Thời gian và độ an toàn. Dịch vụ ship hàng nhanh giúp bạn đảm bảo cam kết thời gian giao hàng như mong muốn. Đây là ưu điểm lớn của hình thức gửi hàng nhanh, từ những mặt hàng có giá trị cao hay thấp đều được người bán lựa chọn gửi. Ngoài ra, thông tin khách hàng cũng được giữ kín và độ tin tưởng cũng cao hơn khi lựa chọn dịch vụ gửi hàng nhanh.

Thủ tục gửi hàng. Thủ tục ship hàng cũng được tối ưu đơn giản hơn. Khi muốn chuyển hàng đi tỉnh thì bạn có thể đến tất cả bưu cục, văn phòng hoặc nhờ người đến tận nhà để lấy hàng. Người gửi có thể chủ động ghi thời gian, địa điểm nhận và gửi hàng, ví dụ như gửi hàng đi Hà Nội, TPHCM và toàn quốc.

Shipper giao hàng theo dõi đơn hàng cụ thể theo khu vực nên ít có trường hợp nhận nhầm hàng hoặc giao hàng nhầm. Người gửi hoàn toàn yên tâm khi sử dụng để gửi hàng cho người nhận.

3.2 Quy trình ship hàng nhanh chóng

dịch vụ ship hàng nhanh 4
Quy trình nhanh chóng (Nguồn: Internet)

– Đăng ký địa điểm nhận hàng tận nơi

Khách hàng có thể đăng ký với đơn vị vận chuyển địa chỉ cửa hàng để nhân viên giao hàng nhanh có thể đến tận cửa hàng nhận hàng và gửi đi. Hiện nay các đơn vị ship hàng cũng đã triển khai hệ thống website và ứng dụng di động để khách hàng có thể tạo mã vận đơn online.

– Tạo mã vận đơn ship hàng online

Khách hàng có thể yêu cầu đơn vị giao hàng nhanh đến tận nơi để nhận hàng bằng cách tạo mã vận đơn trên website và ứng dụng di động. Khi cung cấp đầy đủ thông tin người nhận, thông tin người gửi, thông tin hàng hóa, đồng nghĩa với việc đơn hàng online được tạo và shipper có thể liên hệ để nhận hàng ngay lập tức.

– Hệ thống vận chuyển hàng hóa tiếp nhận yêu cầu

Với yêu cầu tạo mã vận đơn từ khách hàng thì công ty ship hàng sẽ tiến hành ghi nhận mã vận đơn trên hệ thống và điều nhân viên đến tận nơi nhận hàng.

– Tập kết và phân chia hàng hóa trước khi ship

Sau khi nhận hàng từ khách hàng thì shipper sẽ đem hàng về kho để thuận tiện cho việc phân chia theo khu vực từng địa chỉ gửi hàng.

– Giao hàng tận nơi

Hàng hóa sẽ được phân bổ theo từng block và xếp gọn vào từng chuyến xe giao hàng hoặc giao hàng bằng máy bay để đến nơi tập kết.

– Người mua nhận hàng và xác nhận ship hàng thành công

Hệ thống theo dõi ship hàng được cập nhật liên tục trên website hoặc ứng dụng ship hàng tùy theo từng đơn vị chuyển phát nhanh. Tại đây, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng theo thời gian thực, giúp khách hàng có thể dễ dàng tra cứu vận đơn cũng như theo dõi thực hiện hàng hóa.

Sau khi hàng đến kho thì nhân viên giao hàng sẽ giao hàng tận tay cho người mua. Nếu đơn hàng chưa thanh toán thì shipper sẽ thu hộ người gửi vào công ty chuyển hàng sẽ hoàn lại cho cửa hàng về sau.

Trong từng bước nhận hàng, vận chuyển hàng và giao hàng thì toàn bộ hệ thống đều ghi nhận và xử lý tất cả các khâu chính xác theo thời gian thực. Người gửi có thể theo dõi quá trình vận chuyển hàng liên tục và dễ dàng.

3.3 Chi phí dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa tiết kiệm, hợp lý

NTX - Nhất Tín Express
Áp dụng Công Nghệ trong vận chuyển giúp mang lại dịch vụ giá rẻ (Nguồn: Internet)

Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại trong việc quản lý và xử lý đơn ship hàng giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. Chính vì thế, các công ty gửi hàng đã đưa ra mức giá ưu đãi, tiết kiệm tối đa, đã hỗ trợ cho các shop online, đặc biệt là những shop có khối lượng đơn hàng lớn cần chuyển phát nhanh, tiết kiệm được một khoản chi phí giao hàng đáng kể. Từ đó tăng giá trị cho người mua, chất lượng dịch vụ cũng như thỏa mãn nhu cầu của người mua.

4. Đơn vị ship hàng nhanh, giá cước tốt, uy tín, tận tâm của NTX – Nhất Tín Express

Đơn vị  NTX - Nhất Tín Express
Đơn vị giao hàng nhanh uy tín NTX – Nhất Tín Express

Hiện nay, NTX – Nhất Tín Express là một trong số ít các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh uy tínchuyển phát tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu. Thời gian gửi chuyển phát nhanh liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn.

Với những ưu điểm của hình thức ship hàng hiện nay, NTX – Nhất Tín Express mang đến đến cho shop giải pháp gửi hàng nhanh tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí và bảo hiểm hàng hóa, giao hàng COD tận tay. Vận chuyển Nhất Tín Express giúp bạn có thể bán được nhiều hàng hơn, phục vụ khách hàng nhanh chóng mà không cần tồn kho quá nhiều, hoặc đầu tư kinh phí để mở rộng quy mô so với các mô hình kinh doanh truyền thống. Tạo đơn ngay