Review tất tần tật về serum chống nắng – bạn đã biết chưa?

Bạn có biết rằng, kem chống nắng chỉ có thể hạn chế các tia UV xâm nhập vào làn da, mà không thể tăng cường cơ chế tự bảo vệ các tác động gây hại cho da như lão hóa, da thô ráp? Vì vậy, bên cạnh việc bảo vệ thì nuôi dưỡng làn da […]

Đã cập nhật 27 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Review tất tần tật về serum chống nắng – bạn đã biết chưa?


Bạn có biết rằng, kem chống nắng chỉ có thể hạn chế các tia UV xâm nhập vào làn da, mà không thể tăng cường cơ chế tự bảo vệ các tác động gây hại cho da như lão hóa, da thô ráp? Vì vậy, bên cạnh việc bảo vệ thì nuôi dưỡng làn da cũng rất quan trọng. Đừng lo, serum chống nắng sẽ giúp bạn thực hiện cả 2 chức năng này! đấy! Cô nàng nào chưa biết về em ấy, thì để Đẹp365 review kem chống nắng này cho nhé!

Serum chống nắng là gì?

Kem chống nắng như hàng rào bảo vệ da khỏi các tác động gây hại từ UVA/UVB. Để tăng cường khả năng bảo vệ của hàng rào này, bạn cần sử dụng serum dưỡng da. Cũng giống như các loại kem chống nắng hóa học thông thường, serum chống nắng cũng có chỉ số SPF và một số thành phần chống nắng cần thiết. Điểm khác biệt là các loại serum chống nắng sẽ không có dạng kem đặc trắng đục mà thay vào đó là dạng chất gel lỏng như serum để giúp các hoạt chất dưỡng da thấm sâu hơn, nuôi dưỡng làn da khỏe hơn và tăng khả năng tự bảo vệ của da.

Bên cạnh đó, serum chống nắng thường chứa các thành phần như Vitamin E, C… vừa có khả năng chống oxy hóa cho da, vừa có tác dụng tăng cường lớp màng bảo vệ và chống các tác động gây lão hóa từ tia UV. Một số loại serum còn chứa một số thành phần làm Trắng Dadưỡng ẩm cho da, để giúp da được nuôi dưỡng tốt trong khi tiếp xúc với ánh nắng.

Nên dùng serum chống nắng hay chỉ chống nắng thông thường?

Serum chống nắng không những giúp chống nắng mà còn giúp da được nuôi dưỡng từ bên trong, thần kì đúng không nào? Nhưng dù tốt thì để serum chống nắng phát huy đúng tác dụng, bạn cũng cần biết chúng sẽ tác động như thế nào trên da.

#Serum chống nắng là dạng chống nắng hóa học.

Các loại serum chống nắng là sản phẩm có kết cấu lỏng, không màu và hầu hết thường chứa các thành phần chống nắng hóa học thay vì thành phần chống nắng vật lí, chính điều này sẽ giúp tạo nên chất kem lỏng và không gây trắng bệt da. Nhưng các thành phần hóa học lại không phải thành phần chăm sóc da nhạy cảm, dễ kích ứng nên bạn cần thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ trước khi quyết định sử dụng lâu dài cho làn da mặt. 

#Độ ẩm cao và giữ ẩm tốt.

Ngoài khả năng giúp da được nuôi dưỡng, chống oxy hóa cho da tốt hơn thì serum chống nắng còn có thể giúp da được dưỡng ẩm tốt hơn. Nếu bạn là cô nàng có làn da khô thì đây có vẻ là một điểm cộng. Nhưng với các cô nàng da dầu, đặc biệt trong thời tiết mùa hè, thì sản phẩm sẽ khiến da dễ bám bụi bẩn hơn. Do thiên về chức năng nuôi dưỡng nênkhả năng kiềm dầu cho da của sẽ kém đi, vì thế, nàng da dầu có thể thêm một bước phấn phủ kiềm dầu, để da vừa được dưỡng, chống nắng, vừa được khô thoáng.

Trên đầy là tất tần tật những thông tin hữu ích về serum chống nắng. Sau khi đã hiệu được tác dụng lợi hải của sản phẩm này thì bạn có quyết định “tậu” ngya một lọ serum chống nắng hay không? Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để luôn cập nhật được những thông tin Làm đẹp hữu ích bạn nhé!