SEO Content là gì? 4 bước xây dựng kế hoạch SEO Content

Ngay cả khi bạn mới tìm hiểu về SEO, thuật ngữ SEO content có thể không còn xa lạ với bạn. Và thetips biết đây là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé! Mục lục 1 SEO Content là gì? 2 4 bước […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

SEO Content là gì? 4 bước xây dựng kế hoạch SEO Content

Ngay cả khi bạn mới tìm hiểu về SEO, thuật ngữ SEO content có thể không còn xa lạ với bạn. Và thetips biết đây là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

SEO Content là gì?

SEO Content là nội dung trên trang web của bạn được tạo và tối ưu hóa để cải thiện thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google). SEO Content được viết để tối ưu hóa xung quanh các từ khóa cụ thể. SEO Content là yếu tố quan trọng nhất mà Google dựa vào để xếp hạng trên các trang kết quả tìm kiếm.

SEO Content là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

4 bước xây dựng kế hoạch

Bước 1: Xác định mục tiêu

Trước tiên, hãy xác định xem mục tiêu của bạn là một trang web hay một doanh nghiệp.

  • Bạn muốn tăng doanh số bán hàng thông qua trang web của mình?
  • Bạn có thể kiếm tiền từ trang web của mình thông qua quảng cáo. Bạn muốn tăng lưu lượng truy cập và giữ chân khách hàng?

Mục tiêu của bạn sẽ xác định những loại content bạn nên tập trung vào.

  • Nếu mục tiêu của bạn chủ yếu là tăng doanh số bán sản phẩm: Bạn nên tập trung vào các trang sản phẩm hấp dẫn, nhiều thông tin được tối ưu hóa cho cả ý định và chuyển đổi của người dùng. Trọng tâm thứ hai là nội dung blog hữu ích với hình ảnh minh họa. Cách sử dụng sản phẩm, liên kết đến các trang liên quan.
  • Nếu trang web của bạn hoạt động theo mô hình quảng cáo và mục tiêu của bạn là thu hút độc giả mới thông qua công cụ tìm kiếm: bạn nên tập trung vào các chủ đề phong phú. Tôi thích các bài báo dài và video có nhiều thông tin, thú vị hoặc cả hai. Nội dung hấp dẫn giúp giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn. Hoặc mời họ quay lại sau.

Bước 2: Phác thảo đối tượng khách hàng

Kết hợp nghiên cứu và phân tích giúp bạn hình dung rõ hơn về khách hàng tiêu biểu của mình.

Dành thời gian phác thảo một người cụ thể hoặc khách hàng mục tiêu. Đại diện cho khách truy cập trang web và khách hàng lý tưởng. Sau đó, suy nghĩ về loại nội dung mà những nhân vật này đang tìm kiếm

Bước 3: Tạo lịch biên tập Content SEO

Nếu bạn có ý tưởng về khách hàng mục tiêu của mình và mục tiêu, bạn nên bắt đầu bằng cách tạo lịch biên tập. Kế hoạch biên tập là lịch trình xác định thời điểm nội dung mới được xuất bản và nội dung đó thuộc loại gì, đồng thời giúp bạn duy trì lịch trình đều đặn (hãy tạo nội dung mới một cách thường xuyên. Điều này đặc biệt quan trọng đối với blog).

Bước 4: Phân tích và đánh giá Content SEO

Cuối cùng, cập nhật phân tích trang web của bạn. Phân tích Content của bạn thường xuyên để xem những gì đang hoạt động và những gì không.

Các biện pháp thành công và tương tác tốt bao gồm lượt xem trang, liên kết và nhận xét (đối với bài đăng trên blog). Chia sẻ xã hội (chẳng hạn như lượt thích trên Facebook) và tỷ lệ chuyển đổi. Việc phân tích đòi hỏi hai mục tiêu:

  • Nghiên cứu các kết quả thành công để bạn có thể lặp lại các chiến lược này – xem Mẫu. Khách hàng của bạn có thích video của bạn không? Vậy thì hãy làm nhiều video hơn nữa! Trong tương lai, chúng tôi sẽ điều chỉnh lịch biên tập để có thể tập trung nhiều thời gian và công sức hơn vào các loại nội dung thực sự gây được tiếng vang.
  • Nếu bạn đã thử tối ưu hóa bài viết của mình cho các từ khóa cụ thể, hãy dành thời gian để cập nhật và cải thiện nội dung lỗi thời của mình. Nhưng một chủ đề khác cho từ khóa này nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập. Quay lại và tối ưu hóa lại cho các từ khóa mới. Ví dụ: bao gồm từ khóa này trong tiêu đề của bạn có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn.
4 bước xây dựng kế hoạch
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là thông tin cơn bản về SEO Content và các bước xây dựng kế hoạch SEO Content hiệu quả nhất. Thetips hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn.