Say đắm cùng gout thời trang “mỹ nam” của Song Joong Ki

Bỏ qua những ý kiến trái chiều về phần nội dung thì yếu tố phục trang trong phim Vincenzo là một điểm sáng với những bộ cánh được tổng hòa từ những nét ăn mặc đặc trưng của Hàn Quốc và Italy – hai “thế lực” trong ngành thời trang thế giới. Lấy bối cảnh […]

Đã cập nhật 21 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Say đắm cùng gout thời trang “mỹ nam” của Song Joong Ki

Bỏ qua những ý kiến trái chiều về phần nội dung thì yếu tố phục trang trong phim Vincenzo là một điểm sáng với những bộ cánh được tổng hòa từ những nét ăn mặc đặc trưng của Hàn Quốc và Italy – hai “thế lực” trong ngành thời trang thế giới.

Lấy bối cảnh về những cuộc tranh đấu quyền lực ngầm của giới chính trị Hàn Quốc, pha thêm chút âm hưởng từ dòng phim mafia Ý kinh điển, series phim Vincenzo đã đem đến một luồng gió mới cho thể loại chính trị – xã hội – một đề tài vốn rất được ưa thích của dòng phim truyền hình K-Drama.

Phim Vincenzo đã mang thêm các yếu tố hài hước kiểu Dark Comedy và tình cảm đặc trưng của dòng phim K-Drama vào đề tài chính trị – tội phạm.

Xin phép bỏ qua những phần về nội dung phim để mọi người tự cảm nhận, mà tập trung và những nét đẹp về thời trang, tập trung nhiều sự chú ý vào trang phục, vốn được chăm chút cực kỳ kĩ lưỡng trong Vincenzo đã thật sự trở thành một điểm sáng của phim. Sự lịch lãm cổ điển của những tay mafia Ý cùng với nét tươi trẻ và phá cánh của thời trang Hàn Quốc, kết hợp với sự xa xỉ của tầng lớp tượng trưng cho quyền lực.

Âm hưởng phong cách mafia trong Vincezo được thể hiện rõ nét với việc lấy suit làm trọng tâm của bức tranh thời trang của phim. Ngay từ khi xuất hiện, tạo hình nhân vật của Song Joong-ki đã gắn liền với những bộ suit mang đậm nét đẹp của “classic menswear” với form dáng cổ điển và chất vải cao cấp.

Những bộ suit cổ điển – âm hưởng từ sự lịch lãm của những tay mafia đất Ý trong phim Vincenzo

Vincenzo đặt chân về quê nhà với bề ngoài cực kỳ bảnh bao cùng bộ suit double-breasted với tông xám nhạt phối cùng hoạ tiết pinstripe – kết hợp thêm điểm nhấn đến từ chiếc cà vạt đỏ bầm.

“Suit ve nhọn phối cùng các sắc thái khác nhau của tông đen huyền bí – một công thức phối đồ rất được ưa thích bởi các tay gangster Châu Âu.”

Vốn là một cựu thành viên cấp cao của một gia đình mafia, cộng thêm việc được nuôi dạy từ nhỏ ngay tại Milano – cái nôi thời trang của Italy, không có gì khó hiểu khi Vincenzo hầu như chỉ mặc những thiết kế đến từ những nhà may cao cấp tại thành phố Milan.

“Nét cổ điển cùng suit 3 mảnh”

Ngoài màu sắc thì sự chuẩn chỉ mang hơi thở truyền thống cũng là một yếu tố rất được chú trọng trong tạo hình trang phục của Vincenzo. Xuyên suốt phim, nhân vật này hầu như không mắc những cơ bản trong cách diện suit, từ những điểm nhỏ như cách đặt khăn gấp túi hay độ chênh lệch 1,5 cm – 2 cm ở phần cổ tay.

Nếu theo dõi những bộ phim kinh điển về đề tài gangster thì không khó để nhận ra tạo hình của những tay mafia luôn gắn liền với khái niệm bespoke suit – những bộ suit chỉnh chu đến từng đường may được đặt làm riêng từ những người thợ may. Nét đặc trưng trong văn hoá ăn mặc của những quý ông cổ điển này đã được khéo léo cài cắm ngay từ tập đầu tiên qua phân đoạn không ai tại Hàn Quốc biết đến thương hiệu Boolraro của bộ suit mà Vincenzo mặc, dù cho anh chàng đã hết lời giải thích.

Không cần quá cầu ký, một chiếc cà vạt hay khăn gấp túi với chất liệu vải bóng cùng hoạ tiết nổi bật vừa phải, phối cùng một chiếc đồng hồ xa xỉ từ Hublot là quá đủ để thể hiện sự tinh tế và lịch lãm chuẩn mực trong gu ăn mặc của một quý ông.

Chọn một bộ suit màu đen cổ điển nhưng Vincenzo vẫn rất biết cách đặt điểm nhấn bằng thiết kế cà vạt hoạ tiết giả da cá sấu và chiếc đồng hồ xa xỉ đến từ thương hiệu Breitling.

Tất cả đã cùng nhau tạo nên một bản giao hưởng hài hoà giữa hai phong cách đặc trưng đến từ hai đất nước có gu ăn mặc đắt giá bậc nhất là Hàn Quốc và Italy trong bức tranh thời trang của phim Vincenzo.