Sau những kiện tụng và trì hoãn, cổ đông của Overstock đã nhận được cổ tức kỹ thuật số

Nhà bán lẻ trực tuyến Overstock cuối cùng đã phân phối cổ tức kỹ thuật số của mình cho các cổ đông. Chứng khoán kỹ thuật số được phát hành trên cơ sở 1:10 cho tất cả các cổ đông của Overstock với ngày đăng ký cuối cùng (record date) là 27 tháng 4 năm […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Sau những kiện tụng và trì hoãn, cổ đông của Overstock đã nhận được cổ tức kỹ thuật số
 1. Nhà bán lẻ trực tuyến Overstock cuối cùng đã phân phối cổ tức kỹ thuật số của mình cho các cổ đông.

  Chứng khoán kỹ thuật số được phát hành trên cơ sở 1:10 cho tất cả các cổ đông của Overstock với ngày đăng ký cuối cùng (record date) là 27 tháng 4 năm 2020, theo thông cáo báo chí hôm thứ ba. Được gọi là OSKTO, cổ tức hiện có thể được giao dịch tự do, nhưng chỉ trên nền tảng blockchain của tZERO – công ty con của Overstock. Các cổ đông sẽ cần phải mở tài khoản với một đại lý môi giới có đăng ký tại tZERO ATS để giao dịch chứng khoán, công ty cho biết.

  Giám đốc điều hành của Overstock – Jonathan Johnson thông báo rằng, “Chúng tôi đã trả cổ tức kỹ thuật số cho các cổ đông của mình. Những cổ phiếu ưu đãi này có giá trị thực và đã được trả cổ tức bằng tiền mặt trong mỗi ba năm qua.”

  Khái niệm về cổ tức kỹ thuật số là sản phẩm trí tuệ của cựu CEO Overstock – Patrick Byrne, người từ lâu đã hâm mộ tiền điện tử và Blockchain, chính ông cũng đã chấp nhận sử dụng Bitcoin trong bán lẻ từ tháng 1 năm 2014. Byrne rõ ràng đã xem OSKTO như một cách để vừa tăng cường tZERO, vừa “dằn mặt” những người chuyên bán khống với kiểu cách giao dịch mà ông ta đã phản đối từ lâu.

  Trong thông báo hôm thứ ba, Johnson nói “Chúng tôi tin rằng cổ tức kỹ thuật số sẽ kích thích sự tham gia và tạo thanh khoản dài hạn trên nền tảng tZERO ATS. Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của cộng đồng đầu tư cùng các nhà quản lý trong nỗ lực đổi mới thị trường vốn thông qua nền tảng Công Nghệ mới.”

  OSKTO đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2019 với ngày đăng ký cuối cùng dự kiến vào ngày 23 tháng 9 năm 2019.

  Tuy nhiên, sau sự ra đi của Byrne, Overstock đã nỗ lực tìm cách cơ cấu lại cổ tức, giúp cổ phiếu có thể tự do giao dịch và loại bỏ vài thứ đã được lên kế hoạch trước đó. Trong một báo cáo tại thời điểm đề xuất, Byrne đã cấu trúc cổ tức kỹ thuật số một cách đặc thù để ngăn chặn bán khống.

  Điều đó không hợp ý với một số nhà đầu tư đã khởi kiện tập thể chống lại Overstock vào tháng 9, cho rằng công ty đã vi phạm các quy tắc chứng khoán thông qua việc đưa ra tuyên bố sai để thao túng giá cổ phiếu. Tuần trước, Overstock đã đệ đơn để bác bỏ đơn kiện đó và nói rằng thực tế là nguyên đơn (những người bán khống) đã không thực sự cung cấp bất kỳ bằng chứng nào thể hiện công ty có sai trái.

  Byrne rời công ty vào tháng 8 năm ngoái và đã bán cổ phiếu của mình, sau khi tiết lộ anh ấy đã ngoại tình ba năm với một đặc vụ Nga và đóng vai trò là người cung cấp thông tin bí mật cho các cơ quan thực thi pháp luật.

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn giao dịch coin Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Sau những kiện tụng và trì hoãn, cổ đông của Overstock đã nhận được cổ tức kỹ thuật số (remitano.com).

Tags: