Mỹ phẩm waterproof, không phải cứ lâu trôi là tốt!

Để an toàn sống sót qua mùa hè này, mỹ phẩm waterproof dường như là một trong những vũ khí không thể thiếu trong hành trang của các chị em, giữ lớp trang điểm lâu trôi và luôn yên vị trên gương mặt, cho dù bạn có đi du lịch lên rừng hay xuống biển. Nhưng […]

Đã cập nhật 21 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Mỹ phẩm waterproof, không phải cứ lâu trôi là tốt!


Để an toàn sống sót qua mùa hè này, mỹ phẩm waterproof dường như là một trong những vũ khí không thể thiếu trong hành trang của các chị em, giữ lớp trang điểm lâu trôi và luôn yên vị trên gương mặt, cho dù bạn có đi du lịch lên rừng hay xuống biển.
Nhưng các cô gái ơi, điều gì cũng có 2 mặt của nó. Tuy mỹ phẩm waterproof có thể giúp lớp trang điểm giữ yên, nhưng lại có nhiều điểm trừ bởi các thành phần tạo nên nó. Vì thế, nếu các bạn sử dụng mỹ phẩm waterproof, thì hãy thử tìm hiểu waterproof là gì, chúng hoạt động như thế nào, tác động lên làn da ra sao, để không vô tình gây tổn thương làn da mỏng manh của chúng mình nhé!

“Mỹ phẩm waterproof là gì?”

Nếu cô nàng nào còn đang thắc mắc “waterproof là gì?”, thì mỹ phẩm waterproof là loại mỹ phẩm được thiết kế đặc biệt, giữ lớp trang điểm không bị xê dịch khi ở trên da, hay thậm chí tiếp xúc trực tiếp với nước. Điều này giúp cho lớp trang điểm của bạn có thể giữ nguyên cả ngày, cho dù bạn hoạt động nhiều ngoài trời, dễ đổ mồ hồi hay các hoạt động thể thao dước nước.

Bạn cũng nên chú ý đến các thành phần khi chọn mua mỹ phẩm waterproof, các bạn sẽ thấy thành phần “dimethicone copolyol”, thành phần gốc silione này có tính chất như các loại dầu, giúp tăng khả năng bám dính của lớp makeup bạn apply lên mặt được giữ lâu trên da hơn.
Bên cạnh đó, các bạn sẽ bắt gặp một số thành phần như sáp ong, sáp Candelilla,…, để tạo ra một lớp màng chống nước, giúp cho việc hoạt động dưới nước hay “đi mưa về gió” đều không thể làm gì được lớp trang điểm.

Nhược điểm của mỹ phẩm waterproof

Sự tiện lợi của mỹ phẩm waterproof là không thể phủ nhận, nhưng thành phần không lành tính của các em ấy lại chính là điểm trừ cực kỳ lớn mà các nàng nên dành thời gian tìm hiểu.
Điểm trừ to lớn nhất, đó là thành phần  chính dimethicone (Silicone) của các sản phẩm này. Nếu thành phần này xuất hiện các sản phẩm dưỡng ẩm cho da, khóa ẩm, thì đây là một thành phần hữu ích, có lợi cho da.

Tuy nhiên đối với các sản phẩm trang điểm, các bạn phải để lớp trang điểm trên da một thời gian dài, lớp màng Silicone này ngăn độ ẩm thoát hơi, đồng thời các vi khuẩn bụi bẩn được sản sinh cũng không thể thoát ra ngoài. Nếu bạn phải giữ lớp trang điểm trên da quá lâu, sẽ dễ gây tình trạng bí tắc lỗ chân lông, tích tụ lượng vi khuẩn lớn, có thể dẫn đến việc tích tụ gây mụn. Là điều chắc chắn là không ai muốn điều này đâu, đúng không nào?

Có cách nào để khắc phục nhược điểm này không?

Để giảm tình trạng này, các bạn nên tránh sử dụng quá lâu các mỹ phẩm waterproof trên da, đặc biệt là các loại kem nền, kem lót tiếp xúc trực tiếp với da nhé.
Bên cạnh các sản phẩm dùng trực tiếp trên da, thì các sản phẩm như mascara, vẽ eyeliner,… Nếu lưu lại quá lâu, thì chúng vẫn khiến cho da mắt hay vùng lông mi/ lông mày của bạn tổn thương và gãy rụng đấy.

Vì vậy, đối với cô nàng không thể sống thiếu các sản phẩm waterproof, thì các bạn nên đặc biệt chú trọng hơn vào bước làm sạch da mặt sau khi makeup, để chắc chắn không còn sót lại sản phẩm nào trên da nhé. Cách tốt nhất hãy tẩy trang kỹ càng với các loại dầu tẩy trang chuyên dụng.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các nàng trong việc sử dụng các loại mỹ phẩm chống nước. Chúc nàng luôn xinh đẹp và có một làn da khoẻ mạnh nhé!