Sản phẩm organic là gì? Phân loại và lợi ích

Hiện nay, nhu cầu về sử dụng các sản phẩm organic của con người ngày càng cao bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu các khái niệm liên quan đến sản phẩm organic qua bài viết này. Mục lục 1 Sản phẩm organic là gì? 2 Phân loại các […]

Đã cập nhật 26 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Sản phẩm organic là gì? Phân loại và lợi ích

Hiện nay, nhu cầu về sử dụng các sản phẩm organic của con người ngày càng cao bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu các khái niệm liên quan đến sản phẩm organic qua bài viết này.

Sản phẩm organic là gì?

Sản phẩm organic là loại sản phẩm hữu cơ không sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp hay bùn thải, bức xạ ion, sinh vật biến đổi gen trong suốt quá trình canh tác. Động vật cho thịt, trứng, các sản phẩm sữa, gia cầm không được dùng thuốc kháng sinh hay hormone tăng trưởng. Các sản phẩm này được sản xuất từ những nông trại chú trọng đến việc sử dụng nguồn tài nguyên tái tạo, bảo tồn nguồn đất, nước nhằm nâng cao chất lượng môi trường và môi sinh cho thế hệ tương lai.

Phân loại các sản phẩm organic

Sản phẩm organic chia làm 2 loại như sau:

  • Đối với thực vật: toàn bộ các quá trình nuôi trồng, chế biến và bảo quản cũng như sản xuất phải sạch, không được sử dụng các loại hóa chất hay phân bón hóa học, thuốc trừ sâu tổng hợp, chất kích thích sinh trưởng, chiếu xạ hoặc những sinh vật biến đổi gen trong trồng trọt. Phân bón được lấy từ tự nhiên có thể từ xác động vật hoặc phân trộn từ các cây cỏ bị mục nát. Diệt sâu bọ thực hiện theo phương pháp thủ công, thiên địch hay sinh học.
  • Đối với động vật: không được sử dụng bất kỳ loại thuốc kháng sinh tổng hợp nào hay hormone tăng trưởng trong quá trình chăn nuôi. Động vật sẽ được nuôi lớn một cách tự nhiên và thức ăn cho chúng phải đảm bảo 100% thức ăn hữu cơ. Trong trường hợp động vật bị bệnh thì chỉ dùng thuốc kháng sinh trước khi giết mổ 90 ngày.

Lợi ích của các sản phẩm hữu cơ

  • Độ tươi ngon của sản phẩm
  • An toàn cho sức khỏe của trẻ
  • Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Bài viết này đã giải đáp cho bạn đọc về sản phẩm organic là gì, phân loại cũng như đặc điểm. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bất cứ vấn đề nào liên quan, hãy để lại câu hỏi phía dưới bài viết để nhận hỗ trợ giải đáp sớm nhất.

Tags: