Bán hàng là gì? Các hình thức bán hàng phổ biến

Theo định nghĩa, thuật ngữ “bán hàng” đề cập đến tất cả các hoạt động liên quan đến việc bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp. Nhưng trong thực tế, nó có ý nghĩa nhiều hơn thế. Mục lục 1 Định nghĩa bán hàng 2 Các hình thức bán […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Bán hàng là gì? Các hình thức bán hàng phổ biến
 1. Theo định nghĩa, thuật ngữ “bán hàng” đề cập đến tất cả các hoạt động liên quan đến việc bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp. Nhưng trong thực tế, nó có ý nghĩa nhiều hơn thế.

  Định nghĩa bán hàng

  Định nghĩa bán hàng

  Bán hay hay sale là gì? Bán hàng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các hoạt động dẫn đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Các doanh nghiệp có tổ chức bán hàng được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Và những nhóm bán hàng này thường được xác định dựa trên khu vực họ đang bán, sản phẩm hoặc dịch vụ họ đang bán và khách hàng mục tiêu.

  Nhân viên bán hàng liên hệ với những người liên hệ có thể quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty của họ đang bán – những khách hàng tiềm năng thể hiện sự quan tâm thông qua các hành động như truy cập trang web của công ty hoặc tương tác với công ty trên phương tiện truyền thông xã hội.

  Các hình thức bán hàng

  1. Bán hàng nội bộ

  Khi các nhóm bán hàng tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng của họ từ xa, thường từ văn phòng cùng với các thành viên trong nhóm của họ, họ sẽ tuân theo phương pháp bán hàng nội bộ. Điều này có nghĩa là họ đang bán hàng từ bên trong công ty của họ. Các tổ chức sử dụng phương pháp bán hàng nội bộ thường có xu hướng có quy trình gọn gàng hơn, tự động hơn và giờ có cấu trúc.

  2. Bán hàng bên ngoài

  Trong các nhóm mà nhân viên bán hàng môi giới giao dịch trực tiếp với khách hàng tiềm năng, họ đang theo phương pháp bán hàng bên ngoài. Điều này ngụ ý rằng họ đang bán hàng từ bên ngoài công ty của họ – theo truyền thống thông qua hình thức bán hàng tận nơi hoặc tại hiện trường. Các đội này có xu hướng không có các quy trình tập hợp chặt chẽ, cho phép các đại diện tự do và linh hoạt trong việc phát triển và thực hiện các chiến lược bán hàng của riêng họ.

  3. Bán hàng B2B

  Từ viết tắt phổ biến này là viết tắt của “business-to-business” và mô tả các công ty bán sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp khác, thay vì người tiêu dùng cá nhân.

  Bán hàng B2B có xu hướng có giá trị vé cao hơn và các điều khoản phức tạp hơn vì hàng hóa được bán cho các doanh nghiệp khác thường đóng một vai trò thiết yếu trong cách hoạt động kinh doanh của người mua.

  Trong lĩnh vực B2B, người bán chủ yếu có thể hỗ trợ các SMB (doanh nghiệp vừa và nhỏ) hoặc khách hàng doanh nghiệp.

  4. Bán hàng B2C

  Không giống như bán hàng B2B, bán hàng B2C (hoặc giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng) xoay quanh các giao dịch giữa một công ty và người tiêu dùng cá nhân. Các giao dịch này có xu hướng có giá trị và độ phức tạp thấp hơn so với bán hàng B2B và có thể liên quan đến nhiều giao dịch với nhiều khách hàng khác nhau.

  Mục tiêu chính của việc bán hàng là tạo ra các giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Cho dù bạn đang tìm kiếm cơ hội phát triển trong bán hàng hay bạn mới tham gia lĩnh vực này lần đầu tiên, chúng tôi hy vọng hướng dẫn nhanh về bán hàng này đã cung cấp cho bạn hiểu biết cơ bản về các loại bán hàng bạn có thể thực hiện và cách chúng hoạt động trong toàn bộ doanh nghiệp.

Tags: