Những sai lầm khi sử dụng viên uống chống nắng

Nếu bạn đã, đang và có ý định sử dụng viên uống chống nắng mà chưa tìm hiểu rõ ràng. Hãy cùng Thetips.vn khám phá những sai lầm mà không phải ai cũng biết Mục lục 1 Sai lầm khi dùng viên uống chống nắng 2 Có thể sử dụng viên uống chống nắng một […]

Đã cập nhật 6 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Những sai lầm khi sử dụng viên uống chống nắng

Nếu bạn đã, đang và có ý định sử dụng viên uống chống nắng mà chưa tìm hiểu rõ ràng. Hãy cùng Thetips.vn khám phá những sai lầm mà không phải ai cũng biết

Sai lầm khi dùng viên uống chống nắng

Những năm gần đây, viên uống chống nắng đang trở thành sản phẩm thịnh hành được các chị em săn đón. Chúng được xem là giải pháp tốt nhất để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, song song với việc thoa kem chống nắng và che chắn cẩn thận…

Các chuyên gia cho biết vẫn có nhiều phụ nữ thường lầm tưởng về việc sử dụng viên uống chống nắng. Điều này không chỉ tốn kém mà còn không mang lại hiệu quả bảo vệ da, khiến da đen sạm và lão hóa nhanh.

Một trong những sai lầm điển hình khi sử dụng viên uống chống nắng là chỉ uống nhưng lại quên kem chống nắng. Họ nghĩ chỉ cần dùng viên uống chống nắng là đủ bảo vệ da khỏi tia UV suốt ngày dài.

Trên thực tế, đây là một lối suy nghĩ hết sức sai lầm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần dùng một viên uống chống nắng thông thường là đủ để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV ngang ngửa với kem chống nắng có chỉ số SPF = 3. Tuy nhiên, nó không kéo dài cả ngày như mình tưởng. Nếu bạn ở ngoài nắng hàng giờ, một viên thuốc chống nắng sẽ không đảm bảo chống nắng hoàn toàn. Nói tóm lại, kem chống nắng không giống kem chống nắng khi kem chống nắng được đánh giá tốt.

sai lầm khi dùng viên uống chống nắng
(Nguồn: Sưu tầm)

Có thể sử dụng viên uống chống nắng một mình khi nào?

Đối với những người hoạt động thường xuyên và di chuyển trong môi trường nhiều ánh nắng thì việc bôi kem chống nắng là vô cùng cần thiết… Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt bạn có thể sử dụng viên uống chống nắng mà không cần bổ sung thêm biện pháp chống nắng nào.

  • Ở trong phòng tối nhưng sử dụng thiết bị có ánh sáng xanh. Loại ánh sáng này có cùng bước sóng và tác hại như tia UV nhưng cường độ thấp hơn.
  • Những người không thể sử dụng phương pháp lột da, lăn kim, laser và các loại kem chống nắng khác. Tuy nhiên, kể cả trong những trường hợp này, tấm chắn vẫn nên được kết hợp với mũ, khẩu trang, kính râm, v.v.
  • Da nhạy cảm, da bị tổn thương, da dễ nổi mẩn do thành phần chống nắng.

Để chống nắng, chống nhăn và chống lão hóa hoàn hảo, viên uống chống nắng nên được kết hợp với kem chống nắng. Đặc biệt là những người làm việc ngoài trời trong thời gian dài, đổ mồ hôi nhiều, ở dưới nước. Điều này là do kem chống nắng chỉ chặn được 95-98% tia UV. Ngoài ra, kem chống nắng rất dễ trôi, mất hiệu quả khi tiếp xúc với nước, khó thoa toàn thân và phải 2-3 tiếng sau mới thoa lại.

Kem chống nắng và viên uống
(Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng với những chia sẻ về những sai lầm khi dùng viên uống chống nắng trong bài viết trên sẽ giúp bạn có nhận thức đúng và không mắc sai lầm đáng có.