Có nên lắp sen tắm điều chỉnh nhiệt độ với khí hậu Sài Gòn?

Là một sản phẩm nổi bật từ nhiều thương hiệu lớn, nhất là các loại của INAX trong thời gian gần đây, lắp đặt sen tắm điều nhiệt độ thông minh được cho là sẽ thay đổi trải nghiệm tắm mới cho người sử dụng. Nhưng một điều lăn tăn của nhiều cư dân chính […]

Đã cập nhật 1 tháng 3 năm 2020

Bởi Admin TOS

Có nên lắp sen tắm điều chỉnh nhiệt độ với khí hậu Sài Gòn?

Là một sản phẩm nổi bật từ nhiều thương hiệu lớn, nhất là các loại của INAX trong thời gian gần đây, lắp đặt sen tắm điều nhiệt độ thông minh được cho là sẽ thay đổi trải nghiệm tắm mới cho người sử dụng.

Nhưng một điều lăn tăn của nhiều cư dân chính là việc, liệu với thời tiết nóng như tại Sài Gòn thì việc lắp sen điều nhiệt có hợp lý?

Sen tắm điều chỉnh nhiệt độ không chỉ là bộ sen tắm nóng – lạnh

Sen tắm điều nhiệt
Sen tắm điều chỉnh nhiệt độ dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong nhà tắm

Trên thực tế, nhiều gia đình hiện đại cũng từ lâu đã lắp đặt hệ thống nước nóng – lạnh để đáp ứng và nâng cao nhu cầu sinh hoạt của các thành viên. Việc tắm nước nóng dần trở thành một thói quen của nhiều người, nhất là với việc tắm buổi chiều tối hay đêm hoặc vào lúc sáng sớm để tránh sốc nhiệt cho cơ thể.

Thế nhưng có một bất cập với nhiều loại sen nóng – lạnh thông thường chính là về nhiệt độ nước: hoặc là bạn sẽ phải chờ một thời gian để nước đạt nhiệt độ mong muốn, hoặc là nước lại quá nóng hoặc quá lạnh.

Đối với loại sen điều nhiệt này, sự cải tiến về mặt an toàn được chú trọng. Bề mặt sen được đảm bảo chống bỏng, và có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhiều mức độ phù hợp với nhu cầu. Chính khả năng duy trì ổn định nhiệt độ, tránh thay đổi nhiệt đột ngột, khiến việc sử dụng sen tắm khá thoải mái và an toàn, nhất là với gia đình có người lớn tuổi hay trẻ nhỏ.

▶ Tìm hiểu lắp mới bộ sen điều nhiệt

Do đó, lắp một bộ sen tắm điều chỉnh nhiệt độ là một sự bổ sung khá lý tưởng cho phòng tắm của gia đình.

Một số cân nhắc trước khi lắp đặt sen điều nhiệt

Dù là một sản phẩm mới, tất nhiên chúng ta không thể tránh khỏi việc cân nhắc những tiêu chí thiết yếu.

Do đó, sau đây là một số điểm bạn cần biết trước khi lắp đặt cây sen điều nhiệt:

Dòng nước tắc nghẽn hay bị yếu? Đây thực chất là vấn đề đối với đa số các bộ sen tắm nói chung. Nếu áp lực nước mạnh nhưng vòi chảy yếu, có thể do một số điều sau: van tổng chưa được mở HOẶC đường ống/lõi sen bị bám bẩn cần phải vệ sinh.

Một cách nhanh để xử lý là sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm, sau đó ngâm ngập bát sen trong dung dịch này qua một ngày để sạch chất bẩn.

▶ Tìm hiểu dịch vụ lắp đặt/sửa chữa phòng tắm

Bộ sen của INAX
Sen tắm điều nhiệt INAX
Bộ sen tắm TOTO
Sen tắm điều nhiệt TOTO

Nhiệt độ tương đối. Tuy là Công Nghệ ổn định nhiệt độ nhưng trên thực tế dòng nước chảy từ đầu sen ra sẽ không có nhiệt độ chính xác tuyệt đối theo con số đã chỉnh mà chỉ là tương đối.

Cảm giác nặng tay khi đóng/ mở van. Đây là một điều bạn cần phải kiểm tra khi lắp đặt, vì nếu điều này diễn ra nó có nghĩa là van đã cũ, lõi sản phẩm đã tới thời kì phải thay khi dầu bôi trơn đã khô và không còn tác dụng. Nếu để lâu, van sẽ bị dễ bị rò rỉ.

▶ Khám phá thêm về sen tắm điều nhiệt

▶ Xem thêm về các dịch vụ và giải pháp cho nhà bạn tại đây.

▶ Tìm hiểu về Leroy Merlin Việt Nam

Tags: