5 Cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mọi thời đại

Tất cả các bậc phụ huynh đều khát khao con cái của mình trở thành những người tự lập, thông minh và thành công. Vì vậy, các cách dạy con thông minh từ khi còn bé luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Hiểu được điều này, Thetips sẽ giới […]

Đã cập nhật 27 tháng 7 năm 2023

Bởi hanguyen

5 Cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mọi thời đại

Tất cả các bậc phụ huynh đều khát khao con cái của mình trở thành những người tự lập, thông minh và thành công. Vì vậy, các cách dạy con thông minh từ khi còn bé luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Hiểu được điều này, Thetips sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất thời đại thông qua bài viết sau đây!

Sách “Dạy con kiểu Nhật”

Sách “Dạy con kiểu Nhật” là một tài liệu hướng dẫn cho bậc phụ huynh về cách dạy và nuôi dưỡng trẻ theo phong cách Nhật Bản.

Dạy con theo phong cách Nhật thường tập trung vào việc xây dựng một môi trường học tập và phát triển thích hợp cho trẻ, khuyến khích sự độc lập và tự chủ từ sớm. Sách thường cung cấp các lời khuyên và gợi ý về cách tạo ra một môi trường học tập tích cực, bao gồm cách truyền đạt kiến thức và giáo dục giá trị cho trẻ.

Sách “Cha mẹ thông thái thời 4.0”

Những điều mà các bậc phụ huynh thời hiện đại cần làm không chỉ đơn thuần là cập nhật các ứng dụng phổ biến, mà còn là biết cách thiết lập những nguyên tắc cốt lõi để hình thành những thói quen sử dụng mạng, tương tác và thể hiện bản thân qua mạng một cách chính xác. Cuốn sách này sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu con cái hơn, cung cấp hướng dẫn về cách xây dựng những quy tắc cơ bản, những quy tắc hoạt động hiệu quả dù thế giới kỹ thuật số có thay đổi như thế nào.

Sách “Tuổi dậy thì nói gì với con”

Nếu xem thời thơ ấu là nền tảng quan trọng trong cuộc đời của con người, thì tuổi dậy thì là bước quan trọng để một “người lớn” tiến vào xã hội. Cùng với sự phát triển của con, bậc phụ huynh cũng cần điều chỉnh vị trí và khoảng cách của bản thân với con cái.

Cuốn sách này tổng hợp các câu chuyện về trẻ trong giai đoạn dậy thì, giúp bậc phụ huynh hiểu được tâm lý của con cái ở độ tuổi này và hướng dẫn người đọc cách ứng xử đúng với những đứa trẻ trong giai đoạn này. Cuốn sách cũng giúp bậc phụ huynh gắn kết và gần gũi hơn với con cái, giúp giải quyết những vấn đề phát sinh.

Sách “Kỷ luật không nước mắt”

Cuốn sách này là một trong những tác phẩm xuất sắc về việc nuôi dạy con, được viết bởi hai chuyên gia hàng đầu về tâm lý trẻ em: Tiến sĩ Peter L. Stavinoha – chuyên gia tâm lý trẻ em và bà Sara Au – một nhà báo chuyên về trẻ em và sức khỏe. Được họ viết, cuốn sách này khẳng định rằng kỷ luật không đồng nghĩa với hình phạt, mà hình phạt chỉ là một trong những phương tiện của kỷ luật. Thay vào đó, phụ huynh có thể áp dụng các phương pháp và chiến lược khác nhau để giúp con trở nên ngoan ngoãn hơn, vâng lời hơn và giáo dục chúng về những đạo lý và giá trị đúng đắn.

Sách “Mẹ daỵ con trai không la mắng + Mẹ dạy con gái không nuông chiều”

Để giúp con gái trở nên độc lập, tự tin và thành công hơn trong cuộc sống, các bà mẹ cần từ bỏ việc nuông chiều con và khuyến khích con tự làm những việc mà chúng có khả năng. Đối với các bé trai, dù có vẻ mạnh mẽ nhưng vẫn cần được yêu thương, quan tâm và hiểu biết. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên thấu hiểu tâm tư của con trai và rèn cho chúng những phẩm chất như sự độc lập, trách nhiệm, quản lý cảm xúc, chi tiêu đúng mực, kỹ năng giao tiếp và cách vượt qua tuổi dậy thì.

Hai cuốn sách này sẽ giúp con trai và con gái trở nên ngoan ngoãn, vâng lời và có sự phát triển toàn diện về mặt tâm sinh lý, trưởng thành và có trách nhiệm hơn đối với bản thân và gia đình. Cuốn sách về nuôi dạy con này hứa hẹn sẽ cung cấp cho các bà mẹ một kho tàng bí quyết tuyệt vời để thành công trong việc nuôi dạy con.

Tags: