Rụng tóc nhiều là bệnh gì? Cách khắc phục tình trạng này

Rụng tóc nhiều là bệnh gì mà lại trở thành mối bận tâm của nhiều người khi chăm sóc da đầu? Rụng tóc nhiều bất thường có thể là triệu chứng của vấn đề bệnh lý nào đó. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được khái niệm và cách khắc phục của tình trạng […]

Đã cập nhật 25 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Rụng tóc nhiều là bệnh gì? Cách khắc phục tình trạng này

Rụng tóc nhiều là bệnh gì mà lại trở thành mối bận tâm của nhiều người khi chăm sóc da đầu? Rụng tóc nhiều bất thường có thể là triệu chứng của vấn đề bệnh lý nào đó. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được khái niệm và cách khắc phục của tình trạng rụng tóc.

Tóc rụng nhiều là bệnh gì?

Đối với mặt sinh lý, tất cả mọi người đều gặp phải tình trạng rụng tóc nhưng số lượng không nhiều. Nó có thể dao động trong khoảng 50 đến dưới 100 sợi. Khi tóc già yếu thì sẽ phải rụng đi để thay chỗ cho sợi tóc mới phát triển. Tình trạng này được xem là hoàn toàn bình thường và sẽ không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe mỗi người.

Xét về mặt bệnh lý, tóc rụng bất thường và rụng quá nhiều, mỗi ngày có thể rụng đến hơn 100 sợi tóc mà không rõ nguyên nhân. Khi tóc rụng, mái tóc của chúng ta trở nên thưa mỏng trong một thời gian ngắn, một số trường hợp rụng nhiều quá dẫn đến hói đầu.

Cách khắc phục tình trạng rụng tóc

  • Nếu bị rụng tóc bất thường, bạn nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa để biết được nguyên nhân rụng tóc chính xác là gì. Vì mỗi nguyên nhân khác nhau cần được điều trị bằng những cách khác nhau mới được hiệu quả cao nhất.
  • Nếu rụng tóc quá nhiều do lão hóa thì sẽ không thể khắc phục được 100%. Cách duy nhất chính là chăm sóc tóc và giữ tinh thần thoải mái, chăm chỉ tập luyện, vận động, đồng thời bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
  • Nếu tóc rụng do thiếu dưỡng chất thì cần bổ sung dưỡng chất qua các bữa ăn mỗi ngày.
  • Tóc rụng do các loại bệnh lý như bệnh về tuyến giáp, bệnh thiếu máu, bệnh đa nang buồng trứng thì cần phải điều trị bệnh lý trước.
  • Nếu tóc rụng do căng thẳng hay mất ngủ thì nên điều chỉnh thói quen sống. Cần phải sống vui vẻ, lạc quan và đảm bảo ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng trong công việc.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã có thêm thông tin giải đáp rụng tóc nhiều là bệnh gì. Nếu tóc rụng kéo dài nghiêm trọng thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé!

Nguồn: medlatec.vn

Tags: