Rizz là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ “rizz”

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi TikTok, chắc chắn đã gặp những video liên quan đến “Rizz”. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa chính xác của từ “Rizz” và tại sao trào lưu này lại thu hút sự chú ý của giới trẻ trong và ngoài […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Rizz là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ “rizz”

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi TikTok, chắc chắn đã gặp những video liên quan đến “Rizz”. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa chính xác của từ “Rizz” và tại sao trào lưu này lại thu hút sự chú ý của giới trẻ trong và ngoài nước đến vậy. Để giải đáp thắc mắc Rizz là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của “Rizz” qua bài viết dưới đây.

Rizz là gì?

Bạn đã từng trải qua việc lướt qua các trang mạng xã hội như TikTok và bất ngờ gặp phải những video liên quan đến “rizz”, “unspoken rizz” hay “rizz w” chưa? Và điều này khiến bạn tò mò không biết “rizz” là gì mà lại thu hút sự quan tâm như vậy? Thực tế, “rizz” là một từ lóng thường xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Thuật ngữ này liên quan đến khả năng sử dụng kỹ năng giao tiếp, tự tin và cá tính của cá nhân để thu hút sự chú ý của người khác, đặc biệt là phái nữ.

Để mô tả rõ hơn, người có “rizz” thường mang sự quyến rũ, tự tin và khả năng thuyết phục trong cách họ tương tác. Họ có khả năng biến những tình huống khó khăn thành cơ hội để tỏa sáng bằng cách sử dụng sự duyên dáng, lời nói đầy sức hấp dẫn và kỹ năng giao tiếp thành thạo.

Nguồn gốc của từ “rizz”

Nếu chúng ta tìm kiếm từ “rizz” trong từ điển, chắc chắn sẽ không tìm thấy nó. Vì đây là một thuật ngữ tiếng lóng được tạo ra bởi Kai Cenat, một YouTuber và người phát trực tuyến trên Twitch nổi tiếng. Hiện tại, Kai Cenat có hơn 2,8 triệu người đăng ký trên YouTube và là một trong những người phát trực tuyến “hot” nhất trên Twitch với hơn 2,6 triệu người theo dõi.

Trong một chương trình podcast có tên là No Jumper, Kai đã giải thích ý nghĩa của từ “rizz” và mối liên quan của nó đến kỹ năng giao tiếp và sự tự tin. Anh cũng chia sẻ rằng thuật ngữ “rizz” được phát triển từ anh cùng với một số người bạn ở quê nhà.

Ý nghĩa của từ “rizz”

Tính chất của “rizz” đã được Kai giải thích chi tiết. Ban đầu, khi bạn trò chuyện với một cô gái và có vẻ như cô ấy không để ý đến bạn, mọi thứ không diễn ra như bạn mong muốn. Nhưng khi bạn tiếp tục thể hiện “rizz” của mình, cô gái sẽ bắt đầu chú ý và bị thu hút, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã thành công.

Tính chất cốt lõi của “rizz” là khả năng biến một tình huống khó khăn thành một cơ hội để bạn tỏa sáng và thu hút người khác bằng kỹ năng giao tiếp của bạn. Kai cũng chỉ ra rằng, cấp độ cao nhất của “rizz” không chỉ đơn thuần là sự hấp dẫn mà còn là một dạng tiến hóa không cần phải nói gì, nhưng vẫn có sức cuốn hút đối với các cô gái, được gọi là “unspoken rizz”.

Tuy nhiên, để đạt được “unspoken rizz” không phải điều dễ dàng. Để thăng hạng lên cấp độ rizz cao nhất này, bạn cần sở hữu những yếu tố như ngoại hình hấp dẫn, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp lưu loát, sự khéo léo và thái độ tự nhiên khi giao tiếp với người khác. Ngoài ra, “rizz” còn có 3 cấp độ khác gồm W, V và L, trong đó L được coi là mức thấp nhất.

Trên đây là giải đáp rizz là gì mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: