Review Thời đại thiếu nữ của tôi: phim học đường Trung Quốc hay về thanh xuân

Bộ phim kể về câu chuyện của Truly Lin, người sống cuộc đời của mình là một cô gái bình thường . Một ngày nọ, cô ấy tham gia một chuyến đi ngược dòng ký ức để hồi tưởng lại những ngày tháng trung học của mình khi cô ấy làm việc với một người bạn để thu […]

Đã cập nhật 21 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Thời đại thiếu nữ của tôi: phim học đường Trung Quốc hay về thanh xuân

Bộ phim kể về câu chuyện của Truly Lin, người sống cuộc đời của mình là một cô gái bình thường . Một ngày nọ, cô ấy tham gia một chuyến đi ngược dòng ký ức để hồi tưởng lại những ngày tháng trung học của mình khi cô ấy làm việc với một người bạn để thu hút sự chú ý của những người yêu tương ứng của họ. Phim do Frankie Chien làm đạo diễn và ra mắt năm 2015 vừa qua.

Với cốt truyện tuyệt vời và dàn diễn viên tuyệt vời, đây là 5 lý do tại sao bạn nên xem hoặc xem lại! Đọc ngay Review Thời đại thiếu nữ của tôi: phim học đường Trung Quốc hay về thanh xuân.

1. Cốt truyện là 11/10.

Bộ phim đưa chúng ta trở lại những năm đầu thập niên 90, trong đó học sinh hồi đó rất dễ sợ hãi trước những bức thư dây chuyền. Truly (do Vivian Sung thủ vai, lớn lên với vai Joe Chen) có thể được mô tả là một cô gái mọt sách, người sẽ làm mọi cách để được người mình yêu, Ouyang (do Dino Lee thể hiện)

Kết quả hình ảnh cho thời đại của chúng ta
Qua Netflix

Thực sự nhận được một bức thư dây chuyền mà cô ấy cần phải chuyển, một cách ngây thơ, cô ấy gửi nó cho một trong những giáo viên của họ, cô gái yêu trong khuôn viên trường, Min-min (do Dewi Chien đóng) và kẻ bắt nạt trong khuôn viên trường, Taiyu (do Darren Wang thủ vai) , lớn lên với cái tên Ngôn Thừa Húc).

Thật không may, Taiyu đã gặp phải một tai nạn khi đọc bức thư dây chuyền. Khi phát hiện ra đó là Truly, anh ấy đã biến cô ấy thành cô gái làm việc vặt của anh ấy, giao cho cô ấy rất nhiều việc phải làm.

Trong suốt bộ phim, bạn sẽ tìm hiểu cách hai người này phát triển tình bạn của họ thành một mối tình lãng mạn nở rộ!

2. Nó sẽ đưa bạn trở lại thời gian.

Chúng ta đều biết phương tiện truyền thông và internet đã trở thành một phần quan trọng của xu hướng hiện nay như thế nào. Bạn có thể dễ dàng hẹn hò hoặc chia tay với sự trợ giúp của mạng xã hội khiến hầu hết mọi thứ đều có thể truy cập được.

Trong bộ phim này, bạn sẽ tìm hiểu cách mọi người hồi đó tìm thấy hạnh phúc qua những điều nhỏ nhặt. Có thể là một trò chơi thể thao đơn giản, hoặc dạo chơi quanh các cửa hàng truyện tranh. Bạn sẽ đánh giá cao các hình thức giải trí khác nhau xung quanh mình mà không cần sử dụng internet và phương tiện truyền thông xã hội.

3. Chuyện tình yêu? Hay một câu chuyện của tuổi mới lớn?

Lúc đầu, tôi tin chắc rằng đây là một câu chuyện tình yêu! Khi cả Truly và Taiyu phát hiện ra rằng người họ đang yêu – Min-min và Ouyang thực sự đang bí mật hẹn hò, bạn sẽ nhận được gợi ý về cách hai người sẽ hợp tác để chia tay họ.

Nhưng vấn đề là, * cảnh báo spoiler * cả Truly và Taiyu đều cảm thấy thoải mái với sự hiện diện của nhau và thích ở bên nhau hơn là ở bên người yêu của họ.

Bộ phim nhấn mạnh vào cách những học sinh trung học này có thể hiểu tình yêu dưới góc độ lãng mạn, tình bạn, gia đình và bản thân. Điều này làm cho nó cũng trở thành một câu chuyện của tuổi mới lớn vì cả hai ngôi sao chính đều nhận ra rằng lãng mạn bên nhau không có nghĩa là bạn sẽ ở bên nhau cho đến cuối cùng.

Trong suốt bộ phim, bạn cũng sẽ được xem cách Taiyu biến từ một kẻ hay bắt nạt thành một học sinh ngoan và có trách nhiệm với sự giúp đỡ của Truly.

4. Quả thật là một fangirl!

Thực sự có thể được mô tả là một cô gái giản dị nhưng có một điều có thể khiến mọi người liên tưởng đến cô ấy cho đến tận ngày nay liệu cô ấy có phải là một fangirl! Đúng! Thực sự là một người hâm mộ lớn của Lưu Đức Hoa! Thực sự tình cờ chia sẻ sở thích và ước mơ được tham dự một buổi hòa nhạc của Andy với Taiyu vì cô ấy chưa có đủ tiền để tham dự.

Tôi chỉ thích cách Taiyu đã nỗ lực để tặng thật sự một chiếc móc khóa cho Andy, khiến anh ấy trở thành một người bạn chu đáo khi anh ấy lắng nghe Truly mỗi khi cô ấy chia sẻ câu chuyện của mình.

Một cảnh khác đã đánh cắp trái tim tôi là khoảnh khắc Taiyu nhận được một standee kích cỡ như người thật của Lưu Đức hoa trong ngày sinh nhật của cô ấy! Nói về việc trở thành # mục tiêu đúng không?

Cảnh này khiến tôi cũng bị thuyết phục rằng hai người đang yêu nhau mà không hề hay biết!

5. Joe Chen, Ngôn Thừa Húc và Lưu Đức Hoa!

Quay trở lại hiện tại, chúng tôi đã được giới thiệu Joe Chen sẽ tham gia một vai diễn trong phim vì cô ấy chính là Truly của ngày hôm nay.

Thực sự cuối cùng đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình để làm theo trái tim mình. Cô ấy cố gắng giành được một vé xem buổi hòa nhạc của Lưu Đức Hoa nhưng cuối cùng không giành được gì.

Một ngày nọ, cô vô tình đánh rơi chiếc móc khóa Lưu Đức Hoa của mình và được chính Lưu Đức Hoa trả lại! Tiết lộ một người hâm mộ Andy, Truly thậm chí còn được trao cơ hội chụp ảnh với anh ấy!

Và đúng vậy, Đào Minh Sĩ yêu quý nhất của chúng ta, Ngôn Thừa Húc, xuất hiện bất ngờ với tư cách là Taiyu đã trưởng thành! Hai người đã tái hợp vì đã xa nhau một thời gian dài. Và vâng, anh ấy đã giữ lời hứa của mình!

Lời kết

Ban đầu, bạn sẽ coi bộ phim này như một trong những câu chuyện tình yêu sáo rỗng ngoài kia. Tôi cũng thích cách các diễn viên thể hiện vai diễn của họ rất tốt. Sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng chỉ là một phần thưởng!

Tôi rất ấn tượng về cách bộ phim này diễn ra với cảm xúc của tôi và sau đó, tôi thậm chí còn rơi nước mắt khi chia sẻ niềm hạnh phúc cho cả Truly và Taiyu!

Bộ phim dạy chúng ta những bài học cuộc sống về việc đôi khi lớn lên có thể khiến chúng ta ước ao quay ngược thời gian khi còn trẻ và vô tư. Mặc dù điều đó đã mang lại cho chúng tôi sự hài lòng khi chúng tôi trở thành những người trưởng thành đã đi làm hoặc đã đi làm, nhưng những kỷ niệm và những người chúng tôi đã gặp trong quá khứ đã giúp chúng tôi đưa ra quyết định của mình ngày hôm nay.

Giống như cách Taiyu đã thực sự dạy cách tin vào bản thân!

Đánh giá phim: 10/10

Nguồn: annyeongoppa.com