Review Thiên đường tội phạm – Phim hành động Hàn Quốc

Bộ phim hành động Hàn Quốc “Thiên đường tội phạm – Night in Paradise” ngoài những pha đánh nhau đẫm máu còn có tình tiết lãng mạn. Bộ phim “theo chân” Tae-Gu – một anh chàng xã hội đen đang trên đường lẩn trốn kẻ thù của mình. “Thiên đường tội phạm” là một câu […]

Đã cập nhật 24 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Thiên đường tội phạm – Phim hành động Hàn Quốc

Bộ phim hành động Hàn Quốc “Thiên đường tội phạm – Night in Paradise” ngoài những pha đánh nhau đẫm máu còn có tình tiết lãng mạn. Bộ phim “theo chân” Tae-Gu – một anh chàng xã hội đen đang trên đường lẩn trốn kẻ thù của mình.

“Thiên đường tội phạm” là một câu chuyện dài và đẫm máu khác về các băng đảng đối thủ tàn sát lẫn nhau của hàng chục người trong cuộc chiến để xác định ai là người thống trị tận xương – nhưng nó không muốn để dựa vào chúng. Nếu “New World” có nhịp điệu giống Puccini, thì “Night in Paradise” nghe giống Toru Takemitsu hay thậm chí là Pixies, những mô hình tàn sát tinh tế của nó được phân tách bằng những khoảng thời gian dài, xung quanh chờ đợi cái chết ập đến. 

Giá như những khoảng thời gian thanh trừng đó không tàn bạo như những khoảnh khắc bạo lực của đám đông không thể kiềm chế mà luôn xuất hiện để đấm vào mặt họ. Park đã có một nỗ lực cao cả để đưa sự linh hồn thiền định của “Fireworks” của Takeshi Kitano vào các thể loại hấp dẫn được thiết lập bởi những người dẫn đầu gần đây (và nhiều người Hàn Quốc hơn) như “A Bittersweet Life.

“Night in Paradise” thường đơn giản đến mức khó chịu, và cốt truyện của nó dựa vào việc một tay xã hội đen trẻ tuổi thông minh và đáng sợ đã thất bại trong việc nắm bắt quyền lực của mafia mà bất cứ ai thậm chí đã xem một vài bộ phim về thế giới ngầm tội phạm đều có thể xem qua. 

Là một diễn viên dễ tính, có cơ sở, có cùng một chủ nghĩa khắc kỷ phản ứng cho dù anh ấy đang làm việc cho Hong Sang-soo (“Oki’s Movie”) hay Kim Jee-woon (“The Age of Shadows”), Uhm Tae-goo đóng vai Park Tae-goo, kiểu người thực thi vênh váo dường như đang trên đà trở thành ông chủ của tổ chức của mình trong một tương lai không xa. Than ôi, Tae-goo có một bí mật khủng khiếp làm phức tạp thêm cơ hội thống trị Seoul bằng nắm đấm sắt: Anh ấy quan tâm đến mọi người. Đặc biệt,

Khi cả hai người đều bị giết trong một cuộc phục kích được biên tập một cách vụng về đến nỗi bạn chỉ biết rằng còn nhiều điều hơn nữa trong câu chuyện, ông chủ của Tae-goo – Park Ho-san tóc bạc trong vai ông Yang ranh mãnh và vô liêm sỉ – đã thuyết phục thuộc hạ đau buồn của mình rằng đòn tấn công đã được đưa ra bởi người đứng đầu gia tộc đối thủ Bukseong. 

Cú thúc đó đủ để khiến Tae-goo thực hiện đầy đủ “Lời hứa phương Đông” vào kẻ thù của anh ấy tại một spa địa phương như một phần của chuỗi tín dụng giết người kết thúc với cảnh anh hùng của chúng ta khỏa thân lái xe vào màn đêm hoàn toàn. Trả thù trong tay, Tae-goo được lệnh bay đến đảo Jeju thơ mộng và nằm thấp một lúc giữa những cây cọ.

Thanh thản vì địa hình ven biển có vẻ như, bạn có thể muốn chọn một nơi ẩn nấp ít rõ ràng hơn một chút vào lần tiếp theo bạn châm ngòi cho một cuộc chiến băng đảng Hàn Quốc ngày tận thế. Ông Yang không chỉ biết nơi Tae-goo đang ở – thông tin về tên trùm tội phạm bắn tỉa sẵn sàng chia sẻ với cả đội trưởng cảnh sát Machiavellian và thủ lĩnh mới tuyệt vời của Bukseong, Cảnh sát trưởng Ma – nhưng đã có một số rắc rối xảy ra với đảo khi Tae-goo đến. 

Người đàn ông buôn lậu súng lớn tuổi ở nhà Tae-goo (Lee Ki-young) có một đôi mắt dường như đã sẵn sàng lồi ra khỏi đầu trước áp lực đối phó với bọn goons địa phương và mafioso của Nga, trong khi cô cháu gái mặt như đá của ông ta là Jae- yeon (Jeon Yeo-be) được cho là sẽ chết vì một loại bệnh điện ảnh giai đoạn cuối mà triệu chứng chỉ là một con quỷ có thể quan tâm đến thái độ đối với nỗi sợ hãi chết chóc và những mối đe dọa vu vơ của đàn ông. 

Bạn thậm chí sẽ không biết cô ấy bị ốm nếu không vì nhân vật có xu hướng kết thúc hầu hết các cảnh của mình bằng cách thở dài “Dù sao thì tôi cũng sẽ chết sớm thôi.” Giá mà Jae-yeon và Tae-goo nhận ra họ có bao nhiêu điểm chung.

Lướt qua một nơi nào đó giữa âm u và u ám, “Night in Paradise” dần dần tan biến thành một loại phản lãng mạn tê liệt khi những người không phải cặp vợ chồng cam chịu lái xe xung quanh hòn đảo, ăn nhẹ trên mulhoe và nhìn chằm chằm vào khoảng cách giữa. 

Những nhân vật này chìm sâu vào bản thân đến mức chỉ có những thuộc tính cao cấp nhất của họ mới nhô lên trên bề mặt; Jae-yeon bình tĩnh là một tay bắn tỉa tài năng siêu phàm vì những lý do không thể giải thích được, trong khi Tae-goo ngoan ngoãn gần như trở nên cực đoan bất cứ khi nào mọi người không cố gắng giết anh ta. Park dường như không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu kết cấu – bởi ý tưởng xây dựng một bộ phim xoay quanh hai người cọ xát với nhau như phần mềm của dây đeo khóa dán.

Có những khoảnh khắc mà mối liên kết thuần túy của họ (một kiểu ghép đôi điển hình dễ bị lừa dối khiến hơi thừa thãi trong tình trạng thiếu tình dục thực tế) thú vị hơn tất cả vì họ dành cho nhau quá ít, như “Đêm trong thiên đường” tình cờ trở thành tình yêu. hướng tới ý tưởng rằng chết vì ai đó tốt hơn là giết cho chính mình. 

Nhưng chỉ đến cuối cùng – khi Tae-goo phải làm một số phép toán nhanh về giá trị của việc cứu một người phụ nữ khẳng định cô ấy chỉ còn sống được vài ngày – thì các anh hùng của bộ phim đầy sóng gió này mới có thể làm gì đó ngoài việc tham gia cảnh vật và chờ đợi kẻ xấu lộ diện.

Tin tốt là chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi họ làm được điều đó và Park đã không đánh mất bất kỳ tài năng nào của mình vì chấn thương nặng. Mặc dù cảnh quay hàng loạt bán thực tế ở cảnh thứ ba không phù hợp ở cuối phim mà rung động tốt nhất ở bước sóng khó chuyển hướng hơn, phần còn lại của hành động ở đây chỉ đạt được sự cân bằng phù hợp giữa thể loại khoái cảm thuần túy và thần thánh sự trừng phạt, và tất cả đều quá dễ dàng để đánh giá cao bộ kỹ năng độc đáo của Park trong một bộ phim không thường xuyên dựa vào chúng.

Một trận đấu súng trong nhà kho rõ ràng và có động cơ theo cách có vẻ vượt quá khả năng của điện ảnh Mỹ (Hollywood vẫn có thể bán những kẻ hành động có kinh phí trung bình nếu bất cứ ai ở Mỹ biết cách bắn một cuộc đọ súng đơn giản như thế này), trong khi a cảnh rượt đuổi theo sau Tae-goo đi qua nửa đảo tìm thấy Park đang đưa đội tiêu diệt gangster của anh ta ra khỏi nhà để xe và đi trên những con đường phủ đầy nắng. 

Chi tiết cuối cùng đó có thể không phù hợp với một bộ phim nặng nề với năng lượng ba giờ sáng nửa đêm ngay cả trong những thời điểm sáng nhất của nó – từ tiêu đề trở đi cho đến tông màu da thịt, “Night in Paradise” xin đừng xem cho đến khi trời tối. Nhưng điều mới nhất của Park cho phép ánh sáng vừa đủ để chiếu sáng thiên tài của anh ấy, ngay cả khi nó khiến bạn ước rằng có thêm một chút nữa để xem.

Nguồn: indiewire.com