Review Thiên Cổ Quyết Trần – Ancient Love Poetry: phim Trung Quốc mới nhất

Ngay từ khi phát sóng, Thiên Cổ Quyết Trần – Ancient Love Poetry: phim Trung Quốc mới nhất đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là vai nữ chính do Châu Đông Vũ đảm nhiệm. Tuy nhiên về cốt truyện và diễn xuất, bộ phim mang đến nhiều đánh giá tích cực […]

Đã cập nhật 24 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Thiên Cổ Quyết Trần – Ancient Love Poetry: phim Trung Quốc mới nhất

Ngay từ khi phát sóng, Thiên Cổ Quyết Trần – Ancient Love Poetry: phim Trung Quốc mới nhất đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là vai nữ chính do Châu Đông Vũ đảm nhiệm. Tuy nhiên về cốt truyện và diễn xuất, bộ phim mang đến nhiều đánh giá tích cực của khán giả. Hãy cùng tìm hiểu về review bộ phim này nhé.

Diễn viên của Thơ tình cổ

 • Zhou Dong Yu trong vai Shang Gu / Hou Chi
 • Xu Kai vai Bai Jue / Qing Mu / Bo Xuan
 • Jenny Zhang Jia Ni vai Wu Huan
 • Fu Xin Bo trong vai Mu Guang
 • Liu Xue Yi vai Tian Qi / Jing Yuan
 • Li Ze Feng trong vai Zhi Yang
 • Leon Lai Yi trong vai Gu Jun
 • Luo Qiu Yun trong vai Yue Mi
 • Zhang Ya Qin trong vai Feng Ran
 • Huang Jue trong vai Sen Jian
 • Leon Zhang Yun Long trong vai Jing Jian
 • Zhong Qi trong vai Jing Zhao
 • Hao Shuai trong vai Jing Yang
 • Liu Meng Meng trong vai Xue Ying
 • Zhang Xiao Chen trong vai Xuan Yi
 • Huang Yi trong vai Hong Ri
 • Lu Peng trong vai Zi Han
 • Hankiz Omar trong vai Feng Yan

Nhân vật chính

Poster chính kịch tình yêu cổ đại

Shang Gu / Hou Chi

Shang Gu là vị Thần trưởng được chỉ định, người sẽ cai trị 3 cõi. Cô có nhiệm vụ bảo vệ thế giới khỏi sự hủy diệt thông qua Sức mạnh của Hỗn mang mà cô phải làm chủ. Nhưng Shang Gu còn trẻ và ham chơi với nền tảng tu luyện yếu.

Hầu Chi là một trong những nữ thần của Cõi Bất Tử sau cái chết của Thương Gu 60.000 năm trước đó. Cô ấy trông giống như Shang Gu và là công chúa của Cung Thanh Chi. Nhưng cô ấy cũng có kỹ năng tu luyện kém mặc dù làm việc chăm chỉ. Cha cô ấy là Gu Jun.

Bai Jue / Qing Mu / Bo Xuan

Bai Jue là một trong 4 vị thần có thật của Thần giới. Anh ấy bảnh bao nhưng lạnh lùng và vô cảm. Bai Jue không quan tâm đến các mối quan hệ và có thể nghiêm khắc và cộc lốc. Ông là một vị thần quyền năng được nhiều người kính sợ. Bố Xuân chính là thân phận khác của anh trong cõi Bất tử.

Qing Mu là Chúa tể của Biển Bắc và là một bất tử trẻ tuổi với sức mạnh tu luyện cao mặc dù tuổi còn trẻ. Anh ta trông giống như Bai Jue, người đã biến mất nhiều năm trước.

Wu Huan

Wu Huan đến từ Feng Clan. Cô là một hầu gái cấp thấp được Shang Gu chọn làm thần thú của mình. Wu Huan là một người bất tử đầy tham vọng muốn thoát khỏi việc bị bắt nạt và bị coi thường do địa vị thấp trong gia tộc. Cô ấy thể hiện sự quan tâm đến Gu Jun.

Mu Guang

Mu Guang là đệ tử của Nữ thần Yue Mi. Anh ta được chọn để được đào tạo tại Vương quốc Thần do kỹ năng của mình. Anh ta là một người bất tử tốt, người cố gắng làm điều đúng đắn và thích hòa bình hơn chiến tranh. Mu Guang có tình cảm với Wu Huan.

Tian Qi / Jing Yuan

Tian Qi là một trong 4 vị thần có thật của Thần giới. Anh ta cũng là một Quỷ thần trong thời đại mà thần và quỷ là bạn của nhau. Anh ta có thể hơi bốc đồng và thích tranh cãi với Bai Jue nhưng theo một cách tốt bụng. Tian Qi quan tâm rất nhiều đến Shang Gu và sẽ làm bất cứ điều gì cho cô ấy.

Jing Yuan là thân phận khác của Tian Qi trong Demon Realm sau cái chết của Shang Gu.

Nhân vật phụ

Zhi Yang

Zhi Yang là một trong những vị thần có thật của Thần giới. Ông là một vị thần bình tĩnh và lý trí và phụ trách các công việc của 3 cõi.

Gu Jun

Gu Jun là đệ tử được tuyển chọn tận tay của Shang Gu. Anh ấy là đồng nghiệp của Mu Guang và họ là bạn tốt của nhau khi luyện tập ở Thần giới. Gu Jun có thể rất kiên định và là một người bất tử có nguyên tắc cao. Qing Chi Palace là căn cứ của ông sau cái chết của Shang Gu trong khi Hou Chi là con gái của ông.

Yue Mi

Yue Mi là Nữ thần Sao. Cô đã chăm sóc Shang Gu khi cậu bé còn nhỏ. Họ có một mối quan hệ rất thân thiết. Yue Mi yêu Tian Qi nhưng luôn giấu kín tình cảm của mình.

Feng Ran

Feng Ran là trợ lý trung thành của Gu Jun. Cô điều hành Cung Thanh Chi khi anh vắng mặt. Feng Ran mang ơn Gu Jun vì đã che chở cô khỏi kẻ thù trong quá khứ. Cô ấy cũng là người giám hộ của Hầu Chi và họ có một mối quan hệ chặt chẽ.

Sen Jian

Sen Jian là Quỷ vương. Anh ta báo cáo với Tian Qi và trung thành với anh ta mặc dù e ngại về một số hành động của Tian Qi liên quan đến Hầu Chi. Sen Yu là con trai của ông.

Jing Jian, Jing Zhao & Jing Yang

Họ là con của Mu Guang và Wu Huan. Jing Yang và Jing Jian lần lượt là con trai cả và con trai thứ hai trong khi Jing Zhao là con gái của họ. Jing Yang có xu hướng nghe lời mẹ và là người tàn nhẫn giữa 2 anh em. Mặt khác, Jing Jian có một trái tim nhân hậu và là một người bất tử ngay thẳng. Anh ấy có tình cảm với Feng Ran.

Jing Zhao là một công chúa hư hỏng và kiêu ngạo. Cô yêu Qing Mu và kiên quyết kết hôn với anh ta. Cô cũng ghét Hầu Chi người mà cô cho là kém cỏi hơn mình.

Xue Ying

Xue Ying là Nữ thần Tuyết bị ám ảnh bởi Bai Jue. Cô sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được gần anh.

Xuan Yi

Xuan Yi là Quỷ thần đã bị giam cầm ở Nether World. Ông đã từng là Vị thần trưởng được chỉ định cho đến khi ông nổi dậy chống lại Vương quốc Thần và bị đày đến Thế giới Nether. Tham vọng của Xuan Yi là đánh bại Thần giới và thống trị 3 cõi. Mo Yu là trợ lý của anh ấy.

Hong Ri & Zi Han

Hong Ri và Zi Han lần lượt là thần thú của Bai Jue và Tian Qi. Chúng rất trung thành và đã ở với chủ nhân của chúng trong hàng nghìn năm.

Feng Yan

Feng Yan đến từ Feng Clan và là một con Phượng hoàng lửa. Cô ấy là thần thú được chỉ định cho Shang Gu. Mối tình của cô ấy là Wu Xi.

Tóm tắt

Thế giới bao gồm các cõi Thần, Bất tử và Quỷ với tất cả đều được hòa bình và hài hòa. Ngoài ra còn có Thế giới Nether, nơi đã được sử dụng để giam giữ các ác quỷ với một kết giới được dựng lên để ngăn chúng trốn thoát. Xuan Yi là lãnh chúa của Thế giới Nether và đã bị mắc kẹt để ngăn cản anh ta tạo ra sự tàn phá. Shang Gu được sinh ra từ hơi thở cuối cùng của Thần Tổ tiên và có trách nhiệm trở thành Thần trưởng và có được Sức mạnh Hỗn loạn. Chỉ có cô ấy mới có đủ phương tiện để cứu thế giới khỏi sự hủy diệt.

Tuy nhiên, Shang Gu có kỹ năng tu luyện kém và là một người lười học. Bai Jue là một trong những Chân Thần và anh được giao nhiệm vụ dạy dỗ Shang Gu. Anh có một tính cách lạnh lùng nhưng được nhiều phụ nữ ngưỡng mộ nhờ vẻ ngoài điển trai và địa vị. Shang Gu bắt đầu không thích anh ta nhưng dần dần yêu anh ta. Cô ấy đã làm tan chảy trái tim của Bai Jue và anh ấy cũng bắt đầu yêu cô ấy. Nhưng điều này dẫn đến sự ghen tị từ Nữ thần Tuyết, người cấu kết với ác quỷ để phá hoại an ninh của các vương quốc. Trong quá trình này, cô phải đối mặt với Wu Huan đầy bất an nhưng đầy tham vọng, trợ lý thần thánh của Shang Gu.

Kết quả là, Xuan Yi được giải thoát khỏi xiềng xích của mình sau khi Shang Gu hy sinh bản thân để cứu các vương quốc khỏi bị hủy diệt trong Đại nạn hỗn loạn. Một cuộc chiến nổ ra giữa quỷ và thần. Bai Jue giết Xuan Yi nhưng biến mất sau đó. Cõi Chúa bị hủy diệt và bỏ hoang. 60.000 năm sau, 2 vị thần giống như Shang Gu và Bai Jue lần lượt xuất hiện với cái tên Hou Chi và Qing Mu. Nhưng họ không có hồi ức về quá khứ.

Thơ tình cổ đại kết thúc (Cảnh báo kẻ phá hoại!)

Thơ Tình Cổ Xưa có một kết thúc có hậu. Bai Jue quay trở lại 500 năm sau sau khi hy sinh bản thân để ngăn chặn Đại nạn hỗn loạn có thể hủy diệt thế giới. Anh lặng lẽ lên kế hoạch cho nó và tiến hành hy sinh để Shang Gu không phải làm như vậy với tư cách là Thần trưởng. Bai Jue giả vờ rằng anh không quan tâm đến Shang Gu nữa để khiến cô ghét anh. Anh ta nghĩ rằng làm như vậy sẽ cứu được Thương Gu đau lòng khi chết.

Shang Gu đã bị tàn phá sau khi biết những gì Bai Jue đã làm cho cô. Cô đã quỳ trước Thần Tổ tiên suốt 500 năm để cầu xin Bai Jue trở về. Cuối cùng lời cầu xin của cô đã được chấp nhận. Cảnh cuối cho thấy sự tái xuất của Bai Jue và cuộc đoàn tụ của họ.

Hou Chi Shang Gu có phải là đầu thai?

Hou Chi thực sự được tái sinh từ một phần sức mạnh tinh thần của Shang Gu. Trong Đại nạn hỗn loạn, Shang Gu đã hy sinh bản thân để bảo vệ thế giới. Bai Jue không muốn để cô ấy chết như vậy. Anh ấy đã giữ một phần sức mạnh tinh thần của Shang Gu và nuôi dưỡng nó cùng với Gu Jun. Sau hàng chục nghìn năm, Hou Chi được sinh ra và trở thành con gái của Gu Jun. Gu Jun từng có mối quan hệ với Wu Huan sau đó và Hou Chi được coi là con gái của họ.

Bai Jue đã phong ấn sức mạnh tinh thần của Hou Chi khi cô được sinh ra như mong muốn cuối cùng của Shang Gu là được sống một cuộc sống bìn thường hơn là chịu trách nhiệm nặng nề là một nữ thần. Đó là lý do tại sao Hầu Chi có sức mạnh tu luyện yếu.

Hầu Chi chết sau khi giải cứu con trai của mình và thức tỉnh trở lại thành Shang Gu trong tập 43. Đây là sau khi Gu Jun trả lại bản thể ban đầu của Shang Gu vào cơ thể của Hầu Chi trong tập 41. Anh ấy đã làm điều đó để giữ cho Hầu Chi và đứa bé sống sót sau một lần lén lút do Wu Huan tấn công.

Bồ Xuân Và Thanh Mụ Là Ai?

Bố Xuân tên thật là Bai Jue. Anh đeo mặt nạ và sống ẩn dật trong Thanh Chi cung để bí mật chăm sóc Hầu Chi. Vào lúc đó, Vương quốc Thần đã bị phong ấn sau Đại nạn hỗn loạn và cuộc chiến với Ác quỷ.

Bo Xuan sau đó biến mất khỏi cuộc đời của Hầu Chi. Anh đã hứa với Hầu Chi rằng anh sẽ trở lại sau 10.000 năm. Đó là bởi vì Bai Jue đã tìm ra cách để tu luyện Sức mạnh Hỗn loạn cần thiết để chế ngự Đại nạn Hỗn mang. Anh muốn trở thành con cừu hy sinh thay cho Shang Gu để cô có thể được an toàn.

Để tu luyện thành công Sức mạnh của Hỗn loạn, người ta cần có cả sức mạnh ma quỷ và bất tử. Vì Bai Jue có sức mạnh bất tử trong người, anh ta không thể đơn giản hấp thụ sức mạnh ma quỷ mà không làm hại bản thân. Do đó, Bai Jue tách ra khỏi con người ban đầu của mình và chìm vào giấc ngủ sâu để đến với Qing Mu. Qing Mu sẽ tu luyện ma lực trong anh ta và khi đến thời điểm, anh ta sẽ được hợp nhất trở lại với bản thể của Bai Jue. Điều mà Bai Jue không thể lường trước được là cho Qing Mu có được nguồn gốc tinh thần của riêng mình và cuối cùng yêu Hou Chi.

Bai Jue tỉnh lại và lấy lại cơ thể của Qing Mu trong tập 38.

Chuyện gì đã xảy ra với Wu Huan?

Wu Huan đã bị đánh bại bởi Shang Gu, Tian Qi và Bai Jue khi cô cố gắng giết tất cả bọn họ. Cô không muốn các Chân Thần quay lại và mở lại Cõi Thần vì điều đó có nghĩa là Cõi Bất Tử mà cô đang cai trị cùng với Mu Guang sẽ phụ thuộc vào họ. Quá khứ là một người hầu gái thấp kém khiến cô bất an và cô muốn trở thành người thống trị hơn là bị cai trị. Hơn nữa, Wu Huan đã giết Yue Mi và cô ấy cần phải che giấu bí mật để không bị lộ.

Wu Huan biết cô cần thêm sức mạnh tu luyện để có thể đánh bại Chân Thần. Vì vậy, cô chuyển sang tu luyện ma lực cho đến khi đạt đến cấp độ Quỷ thần. Wu Huan nghĩ rằng cô đã giết riêng Tian Qi và Bai Jue trước khi đối đầu với Shang Gu. Nhưng 2 vị thần chỉ đang bày ra một trò để gài bẫy cô. Sau đó, họ đã khiến Wu Huan bất ngờ khi kết hợp sức mạnh của mình để đánh bại cô.

Shang Gu trừng phạt Wu Huan bằng cách giảm cô ấy thành bất tử, quỷ hay con người. Cô ấy chỉ đơn giản là sẽ tồn tại và sẽ không già đi hay chết đi. Cuối cùng, Ngô Hân phát điên vì con trai và chồng bỏ cô.

Feng Ran là ai?

Feng Ran lớn lên như một đứa trẻ mồ côi. Cô ấy đã bị bỏ rơi trong một đầm lầy khi cô ấy còn là một đứa trẻ. Nhưng cô ấy thực sự là Feng Yan và con gái của Wu Xi, có nghĩa là cô ấy là một Phượng hoàng lửa giống như mẹ của mình và được mệnh để trở thành thủ lĩnh của Feng Clan. Wu Huan đã giết Feng Yan và Wu Xi vì cô ấy sợ Feng Yan sẽ quay trở lại để thay thế cô làm thần thú của Shang Gu.

Số phận của các nhân vật khác

 • Mu Guang tự biến mình thành một con rồng đá ở biên giới để đảm bảo hòa bình giữa người bất tử và ác quỷ trong Tập 48. Anh cảm thấy có lỗi vì đã thất bại trong nhiệm vụ trông coi 3 cõi mà các Chân Thần giao phó khi anh che chở cho Wu. Huân.
 • Jing Jian đã hy sinh khi anh hy sinh bản thân để bảo vệ Feng Ran và ngăn chặn cuộc chiến giữa người bất tử và ác quỷ trong tập 47.
 • Jing Yang rời đến Nhân giới để đóng góp của mình. Anh muốn ăn năn về những lỗi lầm của mình và không đồng ý với mẹ nữa trong tập 48.
 • Jing Zhao là người duy nhất còn lại để chăm sóc Wu Huan, người đã phát điên trong tập 49.
 • Feng Ran tiếp quản vị trí Nữ hoàng của Vương quốc Bất tử cho Mu Guang. Cô ấy vẫn nhớ Jing Jian.
 • Gu Jun chết sau khi tách bản thể gốc của Shang Gu ra khỏi cơ thể và cấy nó vào Hầu Chi trong tập 41.
 • Yue Mi chết khi che chắn cho Tian Qi khỏi bị Wu Huan giết trong tập 14.
 • Tian Qi vẫn nghĩ về Yue Mi. Anh ấy đã quyết định tình yêu không dành cho mình trong tập 49.
 • Xue Ying đã hy sinh bản thân để giết Mo Yu trong cuộc chiến với Ác quỷ trong tập 16.
 • Sen Jian chết khi Tian Qi rút Mặt trăng tím mà các Ác quỷ cần để tu luyện trong Tập 42.
 • Chang Qin quyết định đi đến Cõi người và rời khỏi Sen Yu vì cô ấy cảm thấy họ không thể quay trở lại quá khứ trong Tập 49.
 • Cõi Thần được mở lại và Shang Gu đã đánh thức Zhi Yang trong tập 48.
 • Zi Yan chết sau khi bị Jing Yang giết trong tập 42.
 • Hong Ri đã tái sinh thành một con cáo và được nhìn thấy lại dưới hình dạng con người trong Tập 49.

Review Thơ Tình Cổ Xưa – Cần Một Chút Ấm Áp!

Theo mình thấy thì có 2 lý do chính khiến bạn có thể sẽ bỏ Cổ Thiên Lạc sau vài tập. Một là nữ diễn viên. Đó là một trường hợp yêu hoặc ghét. Nếu bạn yêu thích Zhou Dong Yu trong vai Shang Gu, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức câu chuyện hơn. Điều này là do mọi thứ xảy ra đều xoay quanh cô ấy. Do đó, nếu bạn nghĩ rằng cô ấy đã bị chọn nhầm vào vai nữ chính, thì bạn có thể sẽ bị tắt khi xem. Đối với tôi, tôi không nghĩ cô ấy hoàn hảo cho vai diễn này. Tôi đã mất một thời gian để cảm thấy ấm áp với cô ấy và cách cô ấy thể hiện vai diễn với nụ cười của mình. Cô ấy không có khí chất của một vị Thần trưởng đối với tôi.

Hai là khởi đầu chậm. Cốt truyện bắt đầu rất điển hình của một bộ phim truyền hình xianxia. Sự hiện diện của một Chúa Quỷ bị giam cầm đang cố gắng giải thoát và một nữ thần trẻ tuổi yêu một vị thần lạnh lùng và trưởng thành hơn thực sự khiến tôi nhớ đến Tình yêu và Định mệnh và Tình yêu vĩnh cửu trong mơ . Vì vậy, cốt truyện quen thuộc vẫn còn đó nhưng tin tốt là nó được cô đọng trong khoảng 16 tập trước khi phần hai bắt đầu. Tuy nhiên, đó vẫn là 16 tập để xem qua nếu bạn thấy phần bắt đầu nhàm chán.

Tóm lại, Cổ Thiên Lạc sẽ cần một chút khởi động cho một bộ phận người xem trước khi câu chuyện bắt đầu hấp dẫn hơn và các bạn bắt đầu quen với nữ chính. Về cơ bản, một chút kiên nhẫn là cần thiết nếu bạn không thể đi vào câu chuyện từ từ đi.

Cốt truyện tổng thể thú vị

Mặc dù cốt truyện mở đầu quen thuộc, tôi thấy câu chuyện có một bước chuyển biến mới mẻ hơn sau 16 tập. Có một dự đoán nhất định về việc Hou Chi, Bo Xuan và Qing Mu có liên quan như thế nào với Shang Gu và Bai Jue. Bạn biết rằng có một mối liên hệ ở đó sẽ khiến bạn mong chờ khoảnh khắc mọi thứ được tiết lộ. Vì vậy, sự nhàm chán sẽ tan biến khi bạn đến phần thứ hai của câu chuyện.

Ngoài ra, các nhân vật phụ cũng thú vị để mang đến một bộ phim trọn vẹn và mãn nhãn hơn. Mặc dù là thần thánh và bất tử, nhưng họ luôn đấu tranh và ích kỷ để bảo vệ người mình yêu như Tian Qi và Mu Guang. Hầu hết các bộ phim truyền hình đều không có các nhân vật phụ được phát triển tốt chứ không phải Cổ Thiên Lạc. Tôi nghĩ nhóm đã làm tốt khi truyền thêm sức sống cho những nhân vật này để nâng cao cảm xúc của người xem đối với câu chuyện.

Diễn xuất và Hóa học

Như đã đề cập, tôi không quá quan tâm đến vai diễn Shang Gu của Chu Đông Vũ. Nó không liên quan gì đến ngoại hình của cô ấy. Thay vào đó, việc chuyển đổi từ một nữ thần vui tươi sang một nữ thần chỉ huy hơn là không rõ ràng khi được yêu cầu. Cô ấy không có sự hiện diện trên màn hình để mang theo hào quang của một vị Thần trưởng một cách thuyết phục. Ngược lại, tôi nghĩ Yang Mi đã làm điều đó tốt hơn trong Ten Miles Of Peach Blossoms vì người ta có thể thấy bản chất chỉ huy của nhân vật cô ấy khi cảnh quay yêu cầu.

Theo một cách nào đó, diễn xuất của Chu Đông Vũ dường như bị lu mờ bởi vai diễn Ngô Hân của Jenny Zhang đối với tôi. Wu Huan là một nhân vật đáng ghét nhưng không an toàn do kinh nghiệm trong quá khứ của cô ấy. Nhưng cách Jenny Zhang thể hiện thân phận vương giả và sự gian trá của Wu Huan rất thuyết phục, đó là lý do khiến người xem dễ dàng ghét cô.

Về phần Xu Kai, chơi Bai Jue hay Qing Mu thực sự không còn là vấn đề với anh ấy nữa. Anh ấy là một diễn viên khá đa năng và có thể lạnh lùng hoặc tinh quái như trong Dance Of The Sky Empire . Ít nhất, tôi có thể phát hiện ra sự khác biệt trong cách miêu tả của Xu Kai về Bai Jue và Qing Mu, hai nhân vật khác nhau trong phim.

Phản ứng hóa học giữa Zhou Dong Yu và Xu Kai không nằm ngoài bảng xếp hạng nhưng đủ tốt để khiến tôi có thể xem được. Có những khoảnh khắc buồn cho cặp đôi trong bộ phim và đôi mắt ngấn nước của họ có thể khiến trái tim bạn tan nát. Đây là nơi mà cặp đôi này có thể lôi kéo bạn và khiến bạn khó để họ đi sau khi bộ phim kết thúc. Nhưng nhìn chung, tôi thấy rằng những màn trêu chọc, cãi vã, ôm hôn giống như hầu hết các cặp đôi trên màn ảnh không có gì là phi thường.

Bản án của tôi – Xem!

Thơ tình cổ đại không hoàn hảo nhưng cốt truyện tổng thể đủ tốt để khiến bạn hứng thú khi bạn đã cảm thấy thích thú với câu chuyện và nữ diễn viên. Đây là giai đoạn ban đầu mà bạn có thể cần phải vượt qua để tiếp tục thưởng thức bộ phim. Hơn nữa, không phải ai cũng thấy arc đầu tiên là nhàm chán. Nó thực sự phụ thuộc vào mức độ chịu đựng của bạn đối với các mảnh đất tái chế. Rõ ràng đây là một tác phẩm kinh phí cao so với những bộ phim tình cảm lãng mạn thông thường. CGI rất chân thực và trang phục trông đẹp mắt. Tất cả những chi tiết nhỏ này cộng lại để mang đến cho người xem một sản phẩm chất lượng.

Quan điểm của tôi là không nên để nữ diễn viên và những tập đầu làm phiền bạn quá nhiều nếu đó là những điều khiến bạn đắn đo. Hãy kiên nhẫn một chút để chờ đợi câu chuyện diễn ra. Tôi biết 16 trong số 49 tập phim hơi dài để đánh giá xem nó có đáng xem hay không nhưng tôi nghĩ các nhân vật sẽ phát triển theo bạn khi bạn theo dõi hành trình của họ. Tôi thấy đây là một bộ phim có cốt truyện và các nhân vật phụ cũng có những câu chuyện riêng để giữ cho mọi thứ hấp dẫn hơn.

Đối với bài phê bình Thơ Tình Cổ này, tôi sẽ cho điểm 8/10. Một số sẽ thích nó trong khi những người khác lại bỏ rơi nó. Tôi không phát cuồng vì nó như một số người hâm mộ và tôi không nghĩ đây là bộ phim truyền hình hay nhất cho năm 2021 vì phản ứng hóa học có thể tốt hơn và cái kết khá dễ đoán và đơn giản, đặc biệt là cảnh cuối cùng. Nhưng nó vẫn rất đáng xem vì cốt truyện và các nhân vật được phát triển tốt. Đừng để bị ảnh hưởng bởi xếp hạng cao của khán giả quốc tế và xếp hạng thấp của khán giả Trung Quốc. Với tôi, nó nằm ở đâu đó giữa 2 cái và đó là sự đánh giá công bằng hơn cho Thơ tình cổ.

Nguồn: http://dramaslot.com/