Review Tam sinh Tam thế Thập lý Đào hoa: Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất

Nếu là mọt phim của những bộ phim cổ trang Trung Quốc lãng mạn, huyền huyễn đầy phiêu lưu và kịch tính, chắc chắn bạn đã từng nghe qua bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào hoa. Hãy cùng theo dõi review bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại này. ‘Three […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Tam sinh Tam thế Thập lý Đào hoa: Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất

Nếu là mọt phim của những bộ phim cổ trang Trung Quốc lãng mạn, huyền huyễn đầy phiêu lưu và kịch tính, chắc chắn bạn đã từng nghe qua bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào hoa. Hãy cùng theo dõi review bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại này.

Review] Tam thế, thập lý đào hoa hay nhưng đọc cứ thấy sai sai – Sách hay  nên đọc

‘Three Lives, Three Worlds, Ten Miles of Peach Blossoms’ (TMPB) – còn được gọi là ‘Tình yêu vĩnh cửu’ – là một bộ phim cổ trang giả tưởng lãng mạn dựa trên thần thoại Trung Quốc, một thể loại được mô tả khéo léo hơn bằng thuật ngữ ‘xianxia’ (仙 侠).

Nó kể về câu chuyện tình yêu giữa Ye Hua và Bai Qian, một mối quan hệ nam nữ kéo dài qua ba kiếp sống. Tất nhiên, Ye Hua và Bai Qian không phải là con người, mà là những sinh vật không phải con người có tuổi thọ vô cùng dài đến mức thực tế là bất tử. Những thiên thể như vậy cũng có những khả năng vượt xa con người và các định luật vật lý mà con người phải tuân theo, không áp dụng cho chúng. Nhưng bất chấp khả năng siêu phàm của họ, những thiên thể đó yêu, ghét, thương tiếc, khao khát – và nói cách khác là cảm nhận tất cả những cảm xúc giống như (chúng ta) người phàm.

Vào thời điểm tôi bắt đầu xem TMPB, Singapore đang ở trong tình trạng bị khóa chặt và tôi cảm thấy buồn chán như địa ngục. May mắn thay, chồng tôi đã đến giải cứu tôi. Mặc dù không nói được tiếng Trung Quốc, anh ấy đã nhờ sự giới thiệu của bạn bè, đã kết nối với TMPB sớm hơn và trong một loạt các đêm khuya, anh ấy đã đọc ngấu nghiến bộ truyện này đến cuối cùng trong một cơn say sưa đáng sợ. Không giống như tôi, chồng từng xem các sê-ri truyền hình ‘xianxia’ và ‘wuxia’ (武俠) khi anh ấy lớn lên và anh ấy yêu thích những câu chuyện đó. ‘wuxia’ (武俠) đề cập đến một thể loại truyện kể về những anh hùng võ thuật cổ đại có kỹ năng chiến đấu phi thường.

Bây giờ nghe thấy tiếng kêu cứu thảm thiết của tôi và thấy tôi không đối phó tốt với việc phải ở nhà như thế nào, anh ấy khuyên tôi nên xem TMPB. Anh ấy thậm chí còn dũng cảm đề nghị được ngồi cùng tôi để xem lại toàn bộ, thêm rằng loạt phim này rất hay nên anh ấy không bận tâm. Giới mộ điệu nghi ngờ về độ hay của bất kỳ bộ phim truyền hình C nào, nhưng sau đó chống chọi với cơn sốt cabin, tôi đã chấp nhận lời đề nghị tốt bụng của anh ấy để ngồi cùng tôi xem TMPB.

Mặc dù TMPB là lần thứ hai tôi bước vào thế giới phim truyền hình C, nhưng đó là chuyến đi đầu tiên của tôi trong thế giới ‘xianxia’. Tôi đến với TMPB hoàn toàn không có bất kỳ kiến ​​thức nào về các quy tắc và tiền đề của một vũ trụ “xianxia”. Vì vậy, tôi đã bị lạc trong rừng một cách vô vọng trong khoảng 20 tập đầu tiên, hoặc có lẽ tôi nên nói là lạc trong không gian – như trong không gian giữa Thiên giới và Cõi bất tử, đến và từ đó các nhân vật sẽ đi du lịch nhiều, mục đích mà tôi đã không nhận được.

Nhiều lần, tôi đã nhảy dựng lên và tuyên bố với chồng rằng tôi đã bỏ cuộc vì tôi không hiểu cốt truyện đang diễn ra ở đâu, các nhân vật muốn hoặc đang cố gắng làm gì. Nhưng mỗi khi tôi nghĩ đến việc cứu giúp, ông xã sẽ khuyến khích tôi tiếp tục. Vì vậy, tôi sẽ ngồi xuống một lần nữa (thích bò lên tường – và cũng vì chồng rất ấm áp và âu yếm).

Và sau đó, trong Tập 29 của 58 – Câu chuyện bùng nổ. Trong nháy mắt, tất cả các cốt truyện và tiền đề từ các tập trước đó đã tập hợp lại với nhau trong tâm trí tôi. Vì vậy, đó là những gì Câu chuyện là về! Sự hiển linh là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi. Cuối cùng tôi đã nhìn thấy bức tranh hoành tráng mà câu chuyện tình yêu đang được vẽ trên đó. Cuối cùng tôi cũng hiểu các nhân vật chính muốn gì cho mình và tôi rất muốn họ thành công. Từ thời điểm đó trở đi, tôi hoàn toàn bị tán thành. Điều đó khiến tôi tức giận đuổi theo tất cả các tập còn lại của loạt phim cho đến phần cuối tuyệt đẹp của nó.

Tôi yêu câu chuyện rất nhiều. Tất nhiên, sau khi tôi xem xong loạt phim, tôi quay lại xem lại các tập trước đó, bây giờ với con mắt mới và sự hiểu biết mới.

C-drama kể những câu chuyện giả tưởng và lãng mạn rất khác với cách kể những câu chuyện như vậy của điện ảnh Anh. Sẽ là một sai lầm nếu áp dụng ống kính được sử dụng để xem phim truyền hình giả tưởng tiếng Anh để xem phim truyền hình giả tưởng C. Bởi vì tôi đã vứt bỏ những ống kính thông thường của mình và đeo vào những ống kính khác nhau, tôi đã có thể tận hưởng một câu chuyện tình yêu ngoài thế giới này đẹp đến khó tin. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm ra vòng bi của mình, nhưng phần thưởng đã được đền đáp rất tốt.

Tất cả đều nói, tôi phải cảm ơn ông xã đã đưa tôi vào vương quốc ‘xianxia’. Từ khi bắt đầu, tôi và chồng đã ngồi cùng nhau và xem nhiều phim truyền hình C ‘xianxia’ và ‘wuxia’ khác cho đến nay. Những giờ khóa kéo dài thê lương đã trở thành khoảng thời gian đầy mê hoặc và phấn khích, khi tôi và chồng đi lang thang và khám phá những thế giới khác nhau từ cuộc tụ họp trong căn nhà văn phòng phẩm của chúng tôi. Ai mà biết được rằng những rung cảm lãng mạn từ câu chuyện tình ‘xianxia’ lấy bối cảnh ở một cõi bất tử sẽ có thể chuyển sang thế giới trong phòng khách của tôi.

TMPB 三生 三世 十里 桃花 còn được gọi là ‘ETERNAL LOVE’ và hiện đang có trên Netflix với phụ đề tiếng Anh. Các diễn viên nổi tiếng, Yang Mi 杨 幂 và Mark Chao 趙 又 廷 là vai chính. Mark Chao cũng là vai chính trong bộ phim năm 2020, ‘The Yin-Yang Master: Dream of Eternity’, hiện cũng có trên Netflix với phụ đề tiếng Anh.

Nguồn: : singaporenewsnetwork.com