Review Sông đón trăng lên – Phim cổ trang Hàn Quốc hay

Trong hơn 20 tập phim cổ trang Hàn Quốc River Where the Moon Rises đã chứng kiến ​​mối thù nổ ra giữa các bộ tộc của vương quốc Goguryeo cổ đại Hàn Quốc, các cuộc chiến tranh ở mọi ngã rẽ bên ngoài các bức tường cung điện, và chứng mất trí nhớ tấn công […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Sông đón trăng lên – Phim cổ trang Hàn Quốc hay

Trong hơn 20 tập phim cổ trang Hàn Quốc River Where the Moon Rises đã chứng kiến ​​mối thù nổ ra giữa các bộ tộc của vương quốc Goguryeo cổ đại Hàn Quốc, các cuộc chiến tranh ở mọi ngã rẽ bên ngoài các bức tường cung điện, và chứng mất trí nhớ tấn công cả hai lãnh đạo của nó.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa phim truyền hình Hàn Quốc và phim truyền hình phương Tây là cách cấu trúc của chúng. Các tập phim truyền hình Hàn Quốc có xu hướng dài hơn, nhưng chúng thường là một phần của câu chuyện với mục tiêu rõ ràng sẽ đạt được trong vòng vài tuần hoặc vài tháng.

Trong khi các chương trình phương Tây được thiết kế để tiếp tục hoạt động trong nhiều năm khi họ theo đuổi những sự đổi mới sinh lợi, thì một bộ phim truyền hình Hàn Quốc lại mong rằng sẽ đạt được kết quả chính xác trong mùa đầu tiên và duy nhất của nó.

Phim truyền hình Hàn Quốc thường ra mắt công chúng được đầu tư với nhiều tình tiết và nhiều nhân vật. Bộ phim thường sẽ hơi lòng vòng ở phần giữa, và dồn tất cả sự kịch tính về phần cuối.

River Where the Moon Rises đưa ra một ví dụ rõ ràng về cách công thức này có thể thành công. Bộ phim gặp khó khăn với một khởi đầu thiếu cân nhắc vì nó trình bày các yếu tố đa dạng có vẻ như không phát triển và không hợp lý – có cảm giác như các nhân vật đều thuộc những câu chuyện khác nhau.

Khi bộ phim tiến triển, những yếu tố khác biệt này bắt đầu kết hợp với nhau, nhưng câu chuyện trở nên sa lầy với những vở kịch quyền lực nặng nề thường cản trở các bộ phim truyền hình cổ trang.

Vấn đề rõ ràng hơn trong trường hợp này, khi âm mưu liên quan đến năm bộ tộc trong Goguryeo và sau đó lan sang Silla, một bộ tộc khác trong Tam Quốc của Triều Tiên, trong khi âm mưu trả thù của hoàng gia và mối đe dọa xâm lược từ Trung Quốc càng khiến vấn đề phức tạp hơn.

Các phe phái chiến tranh này thường làm xáo trộn tiền đề – và sự hấp dẫn – của chương trình, mà trung tâm của nó là một câu chuyện tình lãng mạn sử thi giữa công chúa Goguryeo Pyeonggang (Kim So-hyun) và tướng quân On Dal (Na In-woo) của bộ tộc Sunno, người nắm giữ kiếm của họ cùng nhau trên chiến trường để cứu vương quốc Goguryeo.

Khi River Where the Moon Rises đột nhiên giảm đi rất nhiều trọng lượng – loại bỏ những nhân vật buồn tẻ như Nữ hoàng Jin (Wang Bit-na) – và thực hiện lời hứa của mình.

Pyeonggang (hay còn gọi là Ga-jin) và Dal thực sự trở thành tâm điểm của bộ phim, và trong khi những cảnh chiến đấu kịch tính được trình chiếu trên màn ảnh, họ chỉ đơn thuần là một bối cảnh ly kỳ nâng cao cảm xúc cho cuộc hành trình của họ.

“Dal” trong tiếng Hàn có nghĩa là mặt trăng và đúng với tiêu đề của chương trình, Dal đã vươn lên như một anh hùng, chưa kể đến một vai chính lãng mạn, xuyên suốt bộ phim. Nhưng ai biết rằng anh ta cũng sẽ sống lại từ cõi chết?

Quá trình chuyển đổi của Dal từ người da xù thành chiến binh là một điều khó khăn và cơn khát máu mà anh ta phải vật lộn với hơi nặng nề, nhưng bất kể con đường đưa anh ta đến đó là gì, Dal đều trở thành người hùng mạnh mẽ trong đêm chung kết.

River Where the Moon Rises buộc phải đối mặt với việc đột ngột rút lui giữa mùa khi Ji Soo được thay thế bằng Na In-woo sau sáu tập, nhưng sự cố bất ngờ này có thể là một may mắn trong ngụy trang.

Do cần phải khởi động lại gấp gáp, những tập đầu tiên công việc giải cứu có chút chắp vá, nhưng Na đã nhanh chóng nhập vai và biến nó thành của riêng mình, mang lại nét quyến rũ ngốc nghếch, lãng mạn, cảm thấy thích hợp hơn cho bộ phim.

Các cuộc quay lại cũng có thể đã tạo điều kiện cho những người sáng tạo chương trình có cơ hội quay lại và sửa đổi một số điều họ đã làm. Trong khi chúng ta chỉ có thể đoán những gì có thể đã được thay đổi – có lẽ không có gì, ngoài diễn viên – đến đoạn cuối cùng của nó, chương trình cảm thấy thoải mái hơn nhiều trong làn da của nó.

Đối với đêm chung kết lớn của nó, chương trình đã chọn bi kịch, nhưng cũng lật tẩy lịch sử một cách táo bạo trong coda của nó để có bánh và ăn nó.

Mối tình lãng mạn thứ yếu giữa tướng Go Gun (Lee Ji-hoon) của bộ tộc Gyeru và y tá bí mật của Silla là Hae Mo-yong (Choi Yu-hwa) nảy nở trong vài tập cuối, chỉ khi Tướng Go bị đánh gục trong trận chiến và chết ở Mo -vòng tay của yong trong tập cuối.

Ngay sau đó, Dal cũng chết, bị hạ gục bởi một mũi tên rung chuyển – lặp lại những hình ảnh cuối cùng bất hủ của Throne of Blood, tác phẩm chuyển thể từ Macbeth của Akira Kurosawa. Anh ấy trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay người yêu của mình bên ngoài Pháo đài Anseong – hay chúng ta tin như vậy.

Lịch sử cho chúng ta biết rằng đây thực sự là nơi Tướng quân On Dal chết, nhưng River Where the Moon Rises nắm giữ một thủ thuật cuối cùng trong tay áo: Dal trở lại trong coda, sử dụng một thủ thuật để giả chết chính mình mà anh ta đã học được từ chủ nhân của mình, mặc dù không hoàn toàn rõ ràng mưu đồ này phục vụ cho mục đích gì ngoài việc làm đảo lộn Pyeonggang.

Giống như Pyeonggang khi cô ấy xuất hiện lần đầu trong truyện, Dal đã bị mất trí nhớ. Nhưng khi anh ấy ngồi trên một vách đá nhìn ra sông với Pyeonggang, cô ấy đã hôn anh ấy, và trí nhớ của anh ấy được khôi phục. Đó là nơi chúng tôi để lại đôi chim uyên ương, đóng khung bởi dòng sông phía sau họ và mặt trăng mọc trên đầu.

Nguồn: asiaone.com