Review Vì yêu phải không (Why r u the series) – Phim đam mỹ Thái Lan

Cùng đọc ngay review về bộ phim đam mỹ Thái Lan – Vì yêu phải không (Why r u the series) ngay dưới đây. Mục lục 1 Các cặp chính: 2 Các cặp đôi phụ Các cặp chính: Có hai cặp chính: Fighter / Tutor và Saifah / Zon. Cả hai đều bắt đầu ghét nhau […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Vì yêu phải không (Why r u the series) – Phim đam mỹ Thái Lan

Cùng đọc ngay review về bộ phim đam mỹ Thái Lan – Vì yêu phải không (Why r u the series) ngay dưới đây.

Các cặp chính:

Có hai cặp chính: Fighter / Tutor và Saifah / Zon. Cả hai đều bắt đầu ghét nhau và sau đó yêu nhau. Tuy nhiên, khác với điều đó, các câu chuyện phân nhánh theo những hướng rất khác nhau với những tông màu vô cùng khác biệt. Trong khi Fighter and Tutor kịch tính, gay cấn và tình dục hơn, Saifah và Zon lấp đầy các cảnh quay của họ bằng phản ứng hóa học vụng về, vụng về và ngọt ngào. 

hình ảnh

Fighter and Tutor là nơi mà chương trình thực sự tỏa sáng. Họ là một cặp hiếm hoi trong một bộ truyện BL. Fighter có nghĩa là nhân vật thống trị hơn, nhưng anh ta cũng là người sợ cảm xúc của mình hơn. Anh ta dành nửa đầu của bộ truyện để thúc ép và trêu chọc Tutor, nhưng khoảnh khắc bị Tutor đẩy lùi và gọi một cách vô tội vạ của mình, Fighter không biết phải làm gì. Việc làm cho mối quan hệ thực sự tiến triển là tùy thuộc vào Tutor. Tutor từ chối để Fighter đùa giỡn với cảm xúc của mình hoặc phủ nhận những gì đang xảy ra giữa họ. 

Việc ghép đôi này cũng tránh được câu nói “Tôi không đồng tính, tôi chỉ thích bạn”. Mặc dù thực tế là Fighter bắt đầu loạt phim hẹn hò với một phụ nữ, nhưng rõ ràng là anh ta không cảm thấy gì với cô ấy. Diễn viên đóng vai Fighter, Zee, đã làm một công việc phi thường. Khi ở cùng HwaHwa, anh ấy sống khép kín và thờ ơ, nhưng ngay khi Tutor bước vào, toàn bộ diện mạo của anh ấy đã thay đổi. Ngôn ngữ cơ thể của anh ấy mở ra và đôi mắt anh ấy trở nên dịu dàng. Nó thực sự ấn tượng.

Sau khi Tutor và Fighter tìm ra cảm giác của họ về nhau, họ chia sẻ một số cảnh phòng ngủ rất căng thẳng. Đây là những chàng trai 20 tuổi. Nếu họ bị thu hút bởi nhau, có nghĩa là họ sẽ muốn quan hệ tình dục. Kiểu BL thông thường của một nhân vật theo đuổi trong khi nhân vật còn lại thì siêu lo lắng đã trở nên cũ kỹ. Thật tuyệt khi thấy có đi có lại. 

Saint và Zee có phản ứng hóa học đáng kinh ngạc, ngay cả ngoài cảnh hôn của họ. Ngay từ lần gặp đầu tiên, rõ ràng các nhà sản xuất đã tìm thấy điều gì đó đặc biệt ở hai người họ. Đây là một ví dụ về một mạch truyện BL gần như hoàn hảo.

hình ảnh

Mối quan hệ của Saifah và Zon, trong khi hoàn toàn quý giá, lại bị ảnh hưởng phần nào. Đầu tiên vì COVID-19 buộc họ phải ngừng sản xuất mà không quay những cảnh cần thiết cho sự phát triển của mạch truyện của họ. Họ đi từ việc ghét nhau trong một cảnh quay sang hẹn hò ở cảnh tiếp theo mà không có sự xây dựng hay giải thích nào. 

Một vấn đề khác mà tôi gặp phải với cặp đôi này là câu chuyện cơ bản: Zon bằng cách nào đó tin rằng anh ấy đã rơi vào một trong những cuốn tiểu thuyết BL của chị gái mình.

Vâng. Đầu tiên, không hiểu sao chuyện này chưa được nói chỗ khác, nhưng khái niệm chị gái viết fanfic lãng mạn về anh trai của mình là WEIRD. Đó là WEIRD và đáng sợ. Những trò lố của các fangirl BL ship tất cả các bạn nam của họ nói chung khiến tôi khó chịu, nhưng làm điều đó với chính anh trai của họ thì lại là một mức độ rùng rợn hoàn toàn khác. Có một cơ hội không phải là không có mà Zol đang viết nội dung khiêu dâm về anh trai của cô ấy mà sau đó được các bạn cùng lớp của anh ấy ở trường đại học đọc. Hãy để ý tưởng đó chìm sâu trong giây lát. Ý tôi là – cái quái gì vậy?

Cách duy nhất để loại bỏ tiền đề ‘bị bỏ rơi trong một cuốn tiểu thuyết BL’ là thực sự cam kết với nó. Nếu bạn đang theo đuổi một thứ gì đó mang tính châm biếm, trào phúng, thì hãy LÀM điều đó. Thay vào đó, điểm duy nhất của nó là khiến Zon trở nên điên cuồng đồng tính, và sau đó nó nhanh chóng bị loại bỏ sau vài tập đầu tiên. Ngay cả điều đó sẽ được tốt. Không tuyệt vời, nhưng ok. Ngoại trừ việc họ thực sự làm cho có vẻ như Zon đang… không khỏe. Anh ấy là một người đàn ông ở độ tuổi đại học, người thực sự tin rằng anh ấy đang ở trong một vũ trụ thay thế. Có lúc anh ấy lo lắng rằng mình có thể đã mang thai – và có vẻ như anh ấy đang nói đùa. 

Tuy nhiên, những lời phàn nàn sang một bên, khi Saifah và Zon có nhiều cảnh thân mật, thấp thỏm hơn – như Sai dạy Zon guitar hay làm ấm tay anh ấy – thì 100% họ đã làm được điều đó. Jimmy, người đóng vai Sai, là một anh chàng đẹp trai, cao lớn và có vẻ ngoài có số lượng tứ chi gấp đôi so với bình thường. Mặt khác, Tommy, đóng vai Zon, ngắn và gọn, với một năng lượng căng thẳng tạo cảm giác rằng anh ấy luôn ở cách 30 giây để đầu nổ tung. Quyết định ghép hai người họ lại với nhau là một quyết định đúng đắn. 

Cách im lặng mà Tommy, trong vai Zon, nhìn chằm chằm vào Saifah khi câu chuyện cho phép anh ta bình tĩnh lại, là hoàn hảo. Năng lượng giống như một chú cún con của Saifah khi anh ấy vây quanh Zon khiến anh ấy trở thành một trận đấu tốt.

Có một cảnh đặc biệt, khi Zon gọi điện cho Saifah và yêu cầu giúp đỡ chọn một cây đàn guitar, đó là một khoảnh khắc nổi bật trong chương trình. Đó là tất cả những gì tôi muốn việc ghép đôi được chuyển thành một cảnh dài hai phút. 

Các cặp đôi phụ

Bạn bè của Zon về cơ bản là những nhân vật hoạt hình. Họ cũng có thể ở trên một bình diện tồn tại khác từ Fighter and Tutor và mạch truyện nghiêm túc hơn của họ. 

hình ảnh

Cặp đôi phụ duy nhất mà tôi quan tâm là HwaHwa và Day, và đó là bởi vì câu chuyện của họ xen kẽ với cốt truyện chính. Thêm vào đó, tôi chỉ muốn Hwa được hạnh phúc. Công lý cho Hwa. 

Khi tôi nghĩ về thời gian lãng phí cho những nhân vật thừa này mà lẽ ra có thể được sử dụng để củng cố mối quan hệ Saifah / Zon, nó thực sự khiến tôi thất vọng.

Không chỉ vậy, việc chỉnh sửa những câu chuyện phụ nhỏ hơn này không được ủng hộ. Thật khó hiểu khi cố gắng theo dõi những gì đang xảy ra và ai là ai, vì vậy sau một thời gian, tôi không còn bận tâm nữa.

Và chúng ta hãy dành một phút để thảo luận về tổng thể việc chỉnh sửa: không tuyệt vời. Có những hiệu ứng âm thanh vui nhộn cảm thấy rất lạc lõng. 

Cán cân đại diện xoay chuyển mạnh theo hướng của Fighter / Tutor. Điều này đã tạo nên một mạch truyện tuyệt vời cho họ, nhưng lại khiến Saifah và Zon bị lạnh. Đặc biệt, Tập 9 chỉ có Fighter và Tutor. Không có tình tiết phụ khác, nhưng cũng không có tính năng bổ sung nào khác. Họ đi nghỉ tại một khu nghỉ mát không có nhân viên và vui đùa trên bãi biển mà không có người bơi nào khác. Nó có một chút kỳ lạ và một chút mơ mộng. Tôi yêu thích tập phim, nhưng bạn chắc chắn có thể thấy số tiền mà COVID đã gây ra đối với quá trình sản xuất trong đó.

Đạo diễn cũng lạm dụng quá mức hiệu quả của việc thể hiện một cảnh lãng mạn từ nhiều góc độ khác nhau. Ví dụ, ở tập 12, một nhân vật đặt tay của nhân vật khác lên ngực mình, và hành động đơn giản đó chiếm khoảng 45 giây thời lượng chiếu giữa năm (5 !!!) cảnh cắt khác nhau. 

Thật khó để phàn nàn về phụ đề, nhưng bất cứ điều gì, tôi vẫn tiếp tục. Họ đôi khi rất tệ, mặc dù tôi sẽ nói rằng họ đã cải thiện khi mùa giải diễn ra. Đôi khi lời thoại không đồng bộ với những gì đang diễn ra trên màn hình. Tôi sẽ thoải mái đổ lỗi cho vi-rút về điều này và các lỗi kỹ thuật khác gặp phải, nhưng điều đáng chú ý là họ đã đưa tôi ra khỏi chương trình vài lần.

Nguồn: theres-a-goldensky.tumblr.com

Tags: