Review Ở Rể – My heroic husband 2021: phim Trung quốc mới nhất

Bộ phim Ở Rể (Người chồng anh hùng của tôi) – My heroic husband 2021 gây hot trong giới mọt phim thời gian gần đây. Đặc biệt, ngay từ khi phát sóng đã tạo nên một làn sóng tranh cãi gây gắt. Tìm hiểu ngay Review Ở Rể – My heroic husband 2021: phim Trung […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Ở Rể – My heroic husband 2021: phim Trung quốc mới nhất

Bộ phim Ở Rể (Người chồng anh hùng của tôi) – My heroic husband 2021 gây hot trong giới mọt phim thời gian gần đây. Đặc biệt, ngay từ khi phát sóng đã tạo nên một làn sóng tranh cãi gây gắt. Tìm hiểu ngay Review Ở Rể – My heroic husband 2021: phim Trung Quốc mới nhất này.

Cốt truyện

Được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, “Người chồng anh hùng của tôi” mở ra cuộc hành trình của một ông trùm kinh doanh Jiang Haochen (Zhang Ruoyun), người vô tình du hành đến thời nhà Ngô và trở thành con rể của gia đình Tô Gia Ninh (Guo Qilin) ). Sau khi kết hôn, anh giúp vợ mình là Su Tan’er (Song Yi) điều hành công việc kinh doanh vải của gia đình và trở thành người giàu nhất Jiang Ning. Phải mất một nửa bộ phim để hoàn thành cốt truyện kinh doanh và chuyển sang một cốt truyện nặng hơn, chủ yếu tập trung vào các âm mưu chính trị.

Cuộc tranh cãi trước khi phát sóng

Vào thời điểm phát sóng, bộ phim đã vướng vào làn sóng tẩy chay do tranh cãi về giới tính liên quan đến tác giả của cuốn tiểu thuyết gốc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bộ phim đã quay xong trước khi sự cố xảy ra và không liên quan gì đến nó. 

Fennudexiangjiao, tác giả của cuốn tiểu thuyết gốc “Người chồng anh hùng của tôi” đã trở thành mục tiêu của phản ứng dữ dội sau những bình luận gây tranh cãi của ông về một nữ tác giả cho rằng cô bị quấy rối tình dục bằng lời nói từ một số tác giả nam . Anh cho rằng lời chia sẻ mập mờ của cô nhằm gây sự chú ý và lợi dụng nữ quyền phóng đại để tấn công các tác giả nam. 

Cuộc thảo luận sôi nổi leo thang thành tranh cãi gay gắt khi những bình luận cũ của Fennudexiangjiao được cư dân mạng giận dữ đưa ra tiêu điểm. Một trong số đó là “cuốn tiểu thuyết (Người chồng anh hùng của tôi) hoàn toàn không cần độc giả nữ”. 

Lý do cho tuyên bố của Fennudexiangjiao là độc giả nam chiếm hơn 3/4 số người đọc tiểu thuyết có chủ đề con rể, theo “Báo cáo đọc kỹ thuật số năm 2020”. Cuốn tiểu thuyết gốc thu hút một lượng lớn khán giả nam bằng cách thỏa mãn ước muốn sâu sắc nhất của họ là kết hôn với một “bai fu mei” (một phụ nữ da trắng, giàu có và xinh đẹp), có được hậu cung và đạt đến đỉnh cao của cuộc sống. 

Hiểu được tâm lý muốn tìm kiếm tiếng cười và những khoảnh khắc ngọt ngào của khán giả

Mặc dù bị ảnh hưởng phần nào bởi sự tẩy chay, thành công của bộ phim chuyển thể cho thấy đoàn làm phim hiểu khán giả và các nguyên tắc của web drama như thế nào. Trong khi cuốn tiểu thuyết mang màu sắc nam tính mạnh mẽ, bộ phim lại bổ sung nhiều tình tiết “hướng đến phụ nữ” để lấy lòng khán giả nữ.

Có một hệ thống xã hội trong đó người vợ là chủ gia đình, có quyền đối với người đàn ông đã kết hôn với mình và ở nhà của mình, điều này trái ngược với tín ngưỡng truyền thống.

Hơn nữa, việc chú trọng vào những khoảnh khắc ngọt ngào nhỏ của vợ chồng làm thỏa mãn cơn khát của khán giả về một điều gì đó dễ thương và ngọt ngào sau những ngày khó khăn. Phản ứng hóa học của Guo Qilin và Song Yi thú vị đến không ngờ. Sự phát triển tình cảm – là những người xa lạ, tôn trọng nhau, thừa nhận cảm xúc thực và cùng nhau vượt qua thử thách – giữa Ning Yi và Su Tan’er đã được thể hiện rõ ràng. Thật khó để giữ cho bản thân không bị ré lên vì đường tình duyên và những tương tác dễ thương của họ.

Guo Qilin không đặc biệt đẹp trai hay nổi tiếng rộng rãi nhưng anh ấy có nét duyên dáng và dễ thương đó. Nhân vật Ninh Nghị của anh đại diện cho hình ảnh một nam chính ấm áp, dễ thương, không chỉ chăm sóc vợ chu đáo mà còn hết mực tôn trọng cô, điều này khiến khán giả nữ hài lòng. 

Những khoảnh khắc dễ thương của Ning Yi

Mô típ nhân vật chính từ thế giới hiện đại xuyên không về cổ đại gây ra những tình huống dở khóc dở cười đã quá quen thuộc trong những năm gần đây. “Người chồng anh hùng của tôi” áp dụng nó rất tốt và thêm vào đó, duy trì sự hài hước xuyên suốt mạch truyện. Nó không chỉ góp phần khắc họa rõ nét tính cách nhân vật mà còn khiến những tranh đấu hay bi kịch không bao giờ là quá nặng nề. 

Tận dụng những bộ phim truyền hình cảm giác hay điển hình

Được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết cảm giác hay dành cho nam giới, “Người chồng anh hùng của tôi” phục vụ cho mong muốn của mọi người thành công trong cuộc sống mà không cần nỗ lực nhiều, mặc dù đôi khi có vẻ không thực tế.

Ning Yi được mô tả là người đầy tài năng và tràn ngập may mắn. Anh ấy luôn xuất hiện đúng lúc và đúng nơi để cứu vãn tình thế. Là một ông trùm kinh doanh, anh mang trí tuệ từ xã hội hiện đại đến cổ đại, không chỉ giúp giải cứu doanh nghiệp của vợ mình khỏi âm mưu của bọn phản nghịch mà còn khiến đối thủ của họ phá sản.

Ngoài ra, Ning Yi cũng rất thành thạo trong chiến đấu, có thể viết tiểu thuyết, có kỹ năng đánh cờ tuyệt vời, biết máy móc, giỏi thiết kế và thậm chí còn quen thuộc với việc thiết lập sân khấu.

Anh ấy dễ dàng giành được sự tôn trọng và yêu mến từ người khác. Anh tình cờ đi trên phố và gặp những cô gái cuối cùng sẽ hết lòng ủng hộ anh. Bị ép buộc phải vào học tại Học viện nam đức, Ninh Nghị dễ dàng có một nhóm bạn học dưới trướng và thậm chí còn làm quen với Tể tướng và Hoàng tử phối ngẫu. 

Ngược lại, vợ ông, Su Tan’er, người được cho là một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập với kỹ năng kinh doanh xuất chúng lại không được thể hiện rõ. Cô ấy chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của chồng, một lần nữa, cô ấy nhấn mạnh mạnh mẽ tầm quan trọng của nhân vật nam chính. 

Su Tan’er là một người vợ mạnh mẽ và đáng yêu

Nếu sự ngọt ngào, hài hước thu hút khán giả nữ thì yếu tố cảm giác lại làm hài lòng khán giả nam. Thiết lập nhân vật và thành tựu trong cuộc sống của nhân vật nam chính là điều mà mọi người đều khao khát nhưng chưa bao giờ đạt được. Khán giả bị kích thích khi xem bộ phim, theo dõi hành trình của nhân vật chính và cảm thấy đó là trải nghiệm của chính họ. 

Phổ biến kiến ​​thức kinh doanh hiện đại

Một trong những điều thú vị và phổ biến nhất về “Người chồng anh hùng của tôi” là cách mà trí tuệ hiện đại được chuyển sang thời cổ đại một cách nhuần nhuyễn và tạo ra những tác động ngoạn mục như vậy. Nó khác với các bộ phim truyền hình “chủ đề du lịch” khác nhanh chóng bỏ qua thực tế là nhân vật chính bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi nền giáo dục và xã hội hiện đại.

Trong “Người chồng anh hùng của tôi”, Ning Yi đóng vai một cổ đông hợp tác với Su Tan’er để tạo thành một “quan hệ đối tác gia đình” sử dụng kiến ​​thức quản lý kinh doanh tiên tiến để điều hành thành công công việc kinh doanh vải của họ. Những kiến ​​thức và chiến thuật kinh doanh hiện đại được vay mượn từ những người khổng lồ kinh doanh Pinduoduo, Suning Yigou, và các chuyên gia tài chính được giải thích thông qua cốt truyện hài hước.

Thật đặc biệt hấp dẫn khi thấy các thống kê hiện đại, phân tích dữ liệu, mô hình O2O, thương hiệu, định vị sản phẩm, v.v. được áp dụng trong kinh doanh cổ xưa và cách thị trường vải bị thao túng gây ra bong bóng kinh tế.

Biết được sự vất vả của khách hàng trong việc đậu xe, Ning Yi đã biến khoảng đất trống cạnh lối vào chính của cửa hàng thành chỗ đậu xe để khách hàng có thể đậu xe thuận tiện hơn khi đến cửa hàng vải của Su.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn trường hợp nghiên cứu phổ biến – Pindaodao , tham chiếu của bộ phim về kỳ lân công nghệ Pinduoduo .

Vào đêm trước ngày khai trương cửa hàng vải của gia đình Sử, nhà kho bị mưa lớn làm ngập và một lượng lớn vải không may bị hư hỏng. Chỉ còn lại 30 cuộn Cloud Gauze (Mu Yunsha) được mong đợi nhiều và sẽ mất khoảng 10 ngày để sản xuất lại. Cuộc khủng hoảng đột ngột này không chỉ khiến cửa hàng mới không thể mở cửa bình thường mà còn ảnh hưởng xấu đến uy tín của cửa hàng.

Ning Yi bước lên đĩa và cứu thành công tình huống bằng một mẹo kinh doanh có tên là Pindaodao. Anh ấy chuẩn bị một chiếc bảng phi tiêu làm bằng tay với một vài chiếc kéo. Bảng phi tiêu “thương lượng” được chia thành bảy phần bằng nhau đại diện cho số tiền chiết khấu. Kéo được ném ở phần nào, số tiền tương ứng sẽ được trừ vào “giá” vốn đã tăng từ “giá gốc”. Một người chỉ có thể ném một lần, nhưng khách hàng có thể nhờ đến năm người bạn của họ giúp họ “mặc cả”.

Mô hình này không chỉ mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm giải trí bằng cách sử dụng trò chơi bán lẻ mà còn tận dụng lòng tham của con người, thỏa mãn tâm lý của họ khi có những ưu đãi, giảm giá tốt. Từ quan điểm của người bán, đây là một chiến dịch tiếp thị lan truyền thành công giúp giảm thiểu chi phí mua lại và tối đa hóa nhận thức về thương hiệu. Khách hàng hiện tại yêu cầu bạn bè của họ tham gia để được giảm giá, bạn bè của họ sẽ yêu cầu những người bạn khác, và điều đó tiếp tục diễn ra. Nó giúp quảng bá tên tuổi của cửa hàng xa hơn cũng như thu hút khách hàng mới một cách hiệu quả thông qua hình thức truyền miệng.

Mọi người ở Jiangning đều hào hứng với Pindaodao.

Hơn nữa, bằng cách làm cho khách hàng tin rằng họ được ưu đãi lớn, Ning Yi dễ dàng thuyết phục họ đợi vài ngày và lấy hàng sau đó bằng vé lấy hàng. Kỹ thuật bán hàng trước này tạm thời giảm bớt áp lực hàng tồn kho khi Cloud Gauze hết hàng do lũ lụt. 

Điều thú vị hơn nữa về phương pháp này là làm thế nào để duy trì thành công doanh thu mà không làm sai lệch thị trường vì giá trung bình của lần bán cuối cùng được kiểm soát theo lý thuyết xác suất.  

Kỹ thuật Pindaodao này, được đặt tên bởi Ning Yi, giống với mô hình kinh doanh theo nhóm đặc trưng của Pinduoduo là mua và chia sẻ với bạn bè. Với sự nổi tiếng của “Người chồng anh hùng của tôi”, Pinduoduo không có lý do gì để từ chối tiếp thị miễn phí để thu hút thêm khách hàng từ các nhóm khán giả khác nhau. Công ty Công Nghệ này nhanh chóng nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “Pindaodao”.

Vì khán giả liên tưởng Pindaodao với Pinduoduo trong bộ phim một cách tiềm thức nên rất có thể sẽ có tác động tiêu cực đến thương hiệu nếu “Pindaodao” bị các bên khác sử dụng với mục đích không rõ ràng. Ngoài ra, đây là một hình thức tiếp thị tận dụng cơ hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện tâm lý ưa chuộng thương hiệu của công chúng.

Phần kết luận

Mặc dù nửa sau của cốt truyện không thể theo kịp nửa đầu nhưng “Người chồng anh hùng của tôi” vẫn là một trong những bộ phim truyền hình đáng xem vào năm 2021. Bên cạnh việc giải trí cho khán giả, cung cấp năng lượng tích cực và khiến chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân , bộ phim cho thấy phương tiện truyền thông và giải trí có thể phổ biến kiến ​​thức kinh doanh và giáo dục phức tạp như thế nào. Tác động của bộ phim này là đáng kể đến mức ngay cả các công ty công nghệ cũng cảm thấy cần phải hành động trong việc bảo vệ nhãn hiệu của họ và tận dụng sự nổi tiếng của bộ phim để quảng bá thương hiệu của họ.