Review Nếu thanh xuân không giữ lại được: phim học đường Trung Quốc hay

Đọc và tìm hiểu ngay review bộ phim Nếu thanh xuân không giữ lại được – Youth never returns: phim học đường Trung Quốc hay nhất hiện nay. Tình yêu, tình bạn, thanh xuân đều gói gọn trong bộ phim này. Mục lục 1 Nhân vật: 2 Thông tin chi tiết: 3 Đánh giá phim: […]

Đã cập nhật 22 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Nếu thanh xuân không giữ lại được: phim học đường Trung Quốc hay

Đọc và tìm hiểu ngay review bộ phim Nếu thanh xuân không giữ lại được – Youth never returns: phim học đường Trung Quốc hay nhất hiện nay. Tình yêu, tình bạn, thanh xuân đều gói gọn trong bộ phim này.

ynr_3

Nhân vật: 

  • Hans Zhang  trong vai Wang Jing Hui
  • Joe Chen  trong vai Zhou Hui
  • Wang Xiao Kun  trong vai Feng Song
  • Shi Yan Fei  trong vai Zhu Ting

Thông tin chi tiết:

  • Trung hoa đại lục
  • Đạo diễn: Tian Meng
  • Thời gian chạy: 92 phút
  • Ngày phát hành: 23 tháng 10, 2015

Đánh giá phim:

Vào đầu năm thứ nhất của họ, mỗi thành viên trong ký túc xá nam sinh viết ra một cô gái mà họ quan tâm, và hứa sẽ không theo đuổi cô gái của người khác. Mặc dù có một người yêu thời trung học, Wang Jing Hui đã đặt tên của Zhou Hui xuống nhiều trước sự ngạc nhiên của bạn bè cùng trang lứa. Đối với những người khác, Zhou Hui chẳng qua là một cô gái mọt sách đeo kính, nhưng cô ấy có một bí mật chỉ có Vương Cảnh Huệ mới biết.

ynr_4

Tuổi Trẻ Không Bao Giờ Trở Lại  được dựa trên một cuốn tiểu thuyết có tên (đại khái)  Khi Rau Bina Gặp Nước Rau Bina . Ok, tôi biết tên tiếng Anh của những loại rau này siêu nhạt nhẽo, và nghe hoàn toàn vô lý với nhau, nhưng hãy tin tôi khi tôi nói nó có ý nghĩa bằng tiếng Trung.

Rau bina trong tiếng Trung Quốc được gọi là “bo cai” và rau muống là “kong xin cai”. Trong phim, “bo cai” là ám chỉ đến nhân vật Zhou Hui của Joe Chen. Tại sao? Bởi vì cô ấy có bộ ngực lớn. Đúng, bạn đã đọc đúng. Theo tiếng lóng của Trung Quốc, khi một cô gái được trời phú cho cô ấy sẽ có rất nhiều “bo”. 

Nếu bạn chưa đoán ra, thì “kong xin can” là ám chỉ đến nhân vật của Hans Zhang, Wang Jing Hui, người trông không có thực chất. Nếu bạn đã từng nhìn thấy rau muống, bạn sẽ biết rằng nó rỗng bên trong, và “kong xin” nghĩa đen là trái tim trống rỗng. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về “cai”, thì nó có nghĩa là rau.

Bây giờ chúng ta đều đã rõ về tiêu đề và cách thiết lập cơ bản cho các nhân vật, hãy bắt đầu với phần nội dung thực sự của bài đánh giá này – dù sao thì bộ phim này như thế nào? Hãy để nó không có bí mật với bạn, bộ phim này hút thời gian lớn. Tôi chỉ có thể hy vọng cuốn sách hay hơn nhiều bởi vì tôi không thể hiểu toàn bộ một mạch truyện xoay quanh một thứ gì đó thô tục và ghê tởm. Ngay cả khi bộ phim này nhằm tôn vinh những năm tháng đại học liều lĩnh và thiếu hóc môn thì một chút lớp học cũng không ảnh hưởng gì. Họ có cần bao gồm một bài hát về “bo” của cô ấy không? Chắc là không.

Trong suốt phần lớn bộ phim, tôi không  biết tại sao Vương Cảnh Huệ lại chọn theo đuổi Châu Huệ Mẫn ngoài việc cô ấy có rất nhiều “bo”. Có phải anh ấy bị ám ảnh rằng sẽ muốn sơn cả một cây màu hồng để dành sự ưu ái cho cô ấy không? Không có gì lạ khi Zhou Hui không chấp nhận anh ta mặc dù cũng rất yêu anh ta. Và chính xác bởi vì anh ấy không thể tập hợp một lý do nào khác để giải thích lý do tại sao anh ấy quan tâm đến cô ấy từ xa, tôi tiếp tục cảm thấy bối rối khi anh ấy quay lại nhiều năm sau đó, vẫn say mê cô ấy như cũ. Điều gì đang chiếm hữu người đàn ông này để cư xử theo cách anh ta làm? Ai đó có thể giải thích cho tôi được không?

Tuy nhiên, thật an ủi khi thấy Vương Cảnh Huệ phát triển dục vọng của mình vào cuối phim. Anh quyết định chăm sóc Zhou Hui và hứa sẽ yêu cô mặc dù cô đang phẫu thuật cắt bỏ vú. Tốt cho bạn, Wang Jing Hui! Nhưng nếu không có một lời thú nhận nào đó, nó có cảm giác hơi phản cảm, đặc biệt là khi Zhou Hui vẫn đang kéo sự chú ý của chúng tôi đến “bo” của cô ấy cứ sau hai giây với sự ghê tởm bản thân của cô ấy. Đây rõ ràng là một tình huống đau thương đối với cô ấy và điều tự nhiên là cô ấy muốn thảo luận về tương lai của mình, nhưng với phần còn lại của bộ phim đã quá “bo” của cô ấy, tôi chỉ muốn thoát khỏi nó.

Tuổi trẻ không bao giờ trở lại  không phải là không có giá trị của nó. Tôi đã rất thích Trương Quốc Vinh và mối tình thứ hai với Feng Song và Zhu Ting. Chắc chắn có những khoảnh khắc hài hước tỏa sáng, nhưng không may là không có cái nào có thể cứu bộ phim này khỏi sự thành công thảm hại của nó.

Nguồn: dramaforreal.com