Review máy đuổi chuột sóng âm có tốt không

Máy đuổi chuột điện tử hoạt động theo ý tưởng sử dụng âm thanh tần số cao để xua đuổi chuột khỏi nguồn thức ăn và nơi làm tổ trong nhà của con người.  vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả . Các thiết bị âm thanh hoặc siêu […]

Đã cập nhật 29 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review máy đuổi chuột sóng âm có tốt không

Máy đuổi chuột điện tử hoạt động theo ý tưởng sử dụng âm thanh tần số cao để xua đuổi chuột khỏi nguồn thức ăn và nơi làm tổ trong nhà của con người.  vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả . Các thiết bị âm thanh hoặc siêu âm đã được quảng cáo là chất xua đuổi mọi thứ, từ gián, côn trùng đến động vật gặm nhấm, đặc biệt là chuột và chuột. 

Có nhiều nhãn hiệu của các thiết bị điện này được cho là phát ra sóng âm hoặc sóng siêu âm, mà những loài gây hại này bị cho là gây khó chịu. Một số được bán đặc biệt để xua đuổi loài gặm nhấm. Tuy nhiên, có rất ít dữ liệu cho thấy các thiết bị này xua đuổi côn trùng hoặc có hiệu quả trong việc kiểm soát loài gặm nhấm.

Chuột và chuột phát ra âm thanh có cường độ cao và có thể giao tiếp bằng cách sử dụng những âm thanh này. Các thiết bị sử dụng âm thanh mà con người có thể nghe được thường không ảnh hưởng đến loài gặm nhấm. Các thiết bị âm thanh cũng được sử dụng để ngăn chặn chim, nhưng chỉ có tác dụng giảm nhẹ tạm thời, nếu có. Trên thực tế, ở những khu vực có nhiều đàn chim, người ta đã quan sát thấy những con chim đang đậu trên đầu các đơn vị âm thanh. 

Con người có thể nghe thấy một số âm thanh do chuột và chuột nghe được; tuy nhiên, phần lớn phạm vi thính giác của loài gặm nhấm là trên phạm vi của con người. Phạm vi này nằm ngoài khả năng nghe của con người được gọi là “siêu âm”.

Lý thuyết của chất xua đuổi siêu âm là tạo ra âm thanh gây khó chịu cho loài gặm nhấm, nhưng ở tần số nằm ngoài phạm vi nghe thấy của con người. Mặc dù âm thanh có thể được tạo ra mà loài gặm nhấm có thể nghe thấy và con người không nghe thấy, nhưng có rất ít dữ liệu chứng minh rằng các thiết bị này xua đuổi loài gặm nhấm.

Những âm thanh này được cho là sẽ báo động đối với chuột và không khuyến khích chúng định cư hoặc kiếm ăn ở các khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, âm thanh phát ra từ những chất đẩy lùi này không thể xuyên qua tường và đồ đạc có thể giới hạn phạm vi của chúng. Dữ liệu về các công cụ này cho thấy rất ít hoặc không hiệu quả. Nếu có chuột trong nhà, tốt nhất bạn nên liên hệ với chuyên gia quản lý dịch hại, vì chuột có thể phá hoại và lây lan ô nhiễm.

Các chất xua đuổi âm thanh bằng sóng siêu âm hoặc siêu âm được bán trên thị trường như một cách để xua đuổi hoặc xua đuổi nhiều loài gặm nhấm ra khỏi nhà và khu vườn của bạn. Mặc dù những thiết bị này có vẻ hoạt động ban đầu, nhưng hiệu quả của chúng vẫn chưa được chứng minh. Tin tốt là có những phương pháp kiểm soát loài gặm nhấm để ngăn loài gặm nhấm ra khỏi nhà và cảnh quan của bạn và không liên quan đến việc sử dụng chất độc hoặc bẫy.

Cách thức hoạt động của máy đuổi chuột

Theo các nhà sản xuất của họ, các thiết bị xua đuổi âm thanh phát ra sóng âm tần số cao để làm sợ hãi hoặc xua đuổi các loài gặm nhấm như chuột, chuột cống, chuột chũi, sóc và chuột túi. Họ cho rằng tiếng ồn tần số cao, nằm trên phạm vi nghe thấy của con người, gây khó chịu hoặc sợ hãi cho các loài gặm nhấm để xua đuổi chúng khỏi một khu vực cụ thể. Một số trong số những chất xua đuổi này cắm vào ổ cắm trên tường trong khi những loại khác chạy bằng pin và hầu hết đều có đèn báo màu đỏ.

Thuốc diệt côn trùng và các sản phẩm kiểm soát dịch hại khác được Cơ quan Bảo vệ Môi trường hoa Kỳ giám sát, vì vậy người tiêu dùng có thể tin rằng để các nhà sản xuất tiếp thị hợp pháp các sản phẩm chống côn trùng tốt, chúng phải được thử nghiệm và chứng minh là có hiệu quả. Tuy nhiên, EPA không đăng ký các thiết bị kiểm soát sinh vật gây hại, vì vậy các nhà sản xuất thiết bị xua đuổi âm thanh không phải gửi bằng chứng rằng sản phẩm của họ thực hiện những gì họ yêu cầu.

Hiệu quả của máy đuổi chuột

Trong khi chuột cống và chuột nhắt dễ sợ hãi trước những tiếng động lạ hoặc không quen thuộc, chúng sẽ thích nghi với những âm thanh lặp đi lặp lại. Điều này có nghĩa là các thiết bị đáng sợ sử dụng tần số cao và âm thanh siêu âm sẽ không hiệu quả trong việc xua đuổi những loài gặm nhấm này khỏi nhà hoặc khu vườn của bạn. Sóc cây và gấu trúc cũng quen với những âm thanh lặp đi lặp lại và ít chú ý đến chúng sau một vài ngày. Không có bằng chứng nào cho thấy những thiết bị này cũng đẩy lùi nốt ruồi hoặc gophers.

Nguyên lý hoạt động của máy đuổi chuột

Cách tốt nhất để xua đuổi loài gặm nhấm ra khỏi nhà và vườn của bạn là làm cho cảnh quan và ngôi nhà của bạn bớt hấp dẫn hơn đối với chúng để chúng tìm một nơi nào đó thích hợp hơn để đến. Loại bỏ các địa điểm tiềm ẩn bằng cách cắt bỏ thảm thực vật mọc um tùm và xếp củi ngay ngắn. Loại bỏ nguồn thức ăn bằng cách thường xuyên nhặt trái cây rụng và các mảnh vụn thực vật khác và sử dụng thùng rác có nắp đậy kín. 

Trong nhà của bạn, không để thức ăn vật nuôi ra ngoài khi vật nuôi của bạn đã ăn xong và dọn dẹp tất cả các thức ăn thừa khác, niêm phong mọi thứ trong hộp kín. Ngăn các loài gặm nhấm xâm nhập vào nhà của bạn bằng cách sử dụng lưới thép 1/4 inch để che ống khói, khe hở dưới sàn, các khoảng trống xung quanh cửa sổ và cửa ra vào cũng như nơi đường dây điện và đường ống dẫn nước vào nhà.

Tags: