Review Love O2O 2011 – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên: Phim lẻ Trung Quốc hấp dẫn

Review Love O2O 2011 – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên: Phim lẻ Trung Quốc hay nhất hấp dẫn ngay từ khi mới ra mắt. Bộ phim lấy bối cảnh đại học giữa hai game thủ trực tuyến được cân bằng một cách khéo léo lồng ghép những tình huống hấp dẫn. Đại học […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Love O2O 2011 – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên: Phim lẻ Trung Quốc hấp dẫn

Review Love O2O 2011 – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên: Phim lẻ Trung Quốc hay nhất hấp dẫn ngay từ khi mới ra mắt. Bộ phim lấy bối cảnh đại học giữa hai game thủ trực tuyến được cân bằng một cách khéo léo lồng ghép những tình huống hấp dẫn.

Đại học Huadong (hay còn gọi là Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc), Thượng Hải, tháng 9 năm 2007. Bei Weiwei (Angelababy) là sinh viên năm thứ hai ngành Khoa học máy tính và, dưới hình đại diện chơi game của nữ kiếm sĩ Luwei Weiwei, được xếp hạng bảy người chơi giỏi nhất trong phần nhiều người chơi trò chơi nhập vai trực tuyến 梦游 江湖 (“Mộng du thế giới võ thuật”) lấy bối cảnh ở trường An cổ đại. 

Người chơi đứng đầu trên toàn máy chủ là sinh viên Khoa học máy tính năm thứ tư Xiao Nai (Jing Boran), người sử dụng hình đại diện của kiếm sĩ Yixiao Naihe và cũng là một ngôi sao bóng rổ đại học được nhiều sinh viên nữ thần tượng, bao gồm cả người đẹp đại học Meng Yiran (Li Qin ). Giống như các bạn cùng phòng Erxi (Tan Songyun), Sisi (Cheng Yi) và Xiaoling (Wu Qian), Bei Weiwei yêu Xiao Nai – nhưng vì bộ não toán học tuyệt vời của anh ấy. Sau khi Luwei Weiwei ly hôn với người chồng trò chơi Zhenshui Wuxiang của cô, Yixiao Naihe cầu hôn cô ấy và cô ấy chấp nhận, không biết ai đứng sau hình đại diện nhưng nghĩ rằng họ sẽ tạo nên một đội chơi game bất bại. 

Sau một đám cưới trực tuyến vô cùng lãng mạn giữa hai võ sĩ, Bei Weiwei thậm chí còn bắt đầu say mê nhân vật Yixiao Naihe. Khi sinh viên báo chí Cao Quang (Bai Yu), người trước đó đã đăng một câu chuyện gợi ý rằng cô có một người cha bán đường, cố gắng tán tỉnh cô ấy, cô ấy nói rằng Xiao Nai là tình yêu bí mật của cô ấy – một nhận xét mà Xiao Nai nghe thấy khi anh ấy đi ngang qua . Trong trò chơi, sau khi Zhenshui Wuxiang đánh bại Luwei Weiwei, Yixiao Naihe nhảy lên phòng thủ, thách thức Zhenshui Wuxiang đấu tay đôi. Anh ấy thắng, và Zhenshui Wuxiang được hiển thị như hình đại diện của Cao Quảng. Bei Weiwei thậm chí còn yêu nhân vật Yixiao Naihe hơn. Quyết tâm tìm ra kẻ đứng sau hình đại diện, Bei Weiwei đề nghị một cuộc gặp mặt.

ÔN TẬP

Ranh giới giữa cuộc sống thực và thế giới trò chơi trực tuyến trở nên lãng mạn mờ nhạt trong Love O2O微微 一笑 很 倾城, chuyển thể từ tiểu thuyết năm 2009 của tiểu thuyết gia người Giang Tô Gu Man 顾 漫 được đóng gói đẹp mắt, có vai chính cho Dương Dĩnh 杨颖 [Angelababy ] và Jing Boran 井 柏 然 phù hợp với họ như một chiếc găng tay, và thậm chí còn di chuyển nhẹ vào cuối. 

Hay hơn phiên bản điện ảnh trước của tiểu thuyết Gu – You Are My Sunshine何以 笙箫 默 (2015), trong đó Yang tình cờ có một vai phụ – và dễ dàng là bộ phim hay nhất cho đến nay của đạo diễn không đồng đều Zhao Tianyu 赵天宇 ( Deadly Delicious双 食 记, 2008; Luật hấp dẫn万有引力, 2011; Zhongkui: Snow Girl and the Dark Crystal钟 馗 伏魔 雪 妖魔 灵, 2015), Love O2Otrình bày một món ăn trong khi cẩn thận không phê bình quá mức thói quen trực tuyến của đối tượng mục tiêu. Bộ phim đã thu về 75 triệu NDT rất vững chắc trước khi phiên bản phim truyền hình của cùng một cuốn tiểu thuyết bắt đầu phát sóng 10 ngày sau đó.

Cả Yang và Jing đều là những diễn viên có khả năng thay đổi, những người cần những bộ phận phù hợp và một dàn diễn viên đơn giản. Ở đây, họ không chỉ trông thoải mái khi ở bên nhau – với Jing, như trong các nhóm trước đó của họ, Hot Summer Days全 城 热恋 热辣辣 (2010) và Love in Space全球 热恋 (2011), bằng lòng để Yang vui đùa dễ thương trong khi anh lặng lẽ đập đá – nhưng cũng được chọn vào những vai phù hợp với phạm vi giới hạn của họ. 

Là hai game thủ trực tuyến át chủ bài, những người đầu tiên chọn hình đại diện của nhau và sau đó là người đứng sau họ, cả hai diễn viên đều xuất sắc như nhau theo cách riêng của họ: Jing là sinh viên Khoa học Máy tính siêu đảm đang, game thủ số 1 trên máy chủ, và Yang trong vai người trẻ tuổi muốn tìm thấy niềm đam mê chơi game của cô ấy chảy vào cuộc sống thực của cô ấy.

Giống như phiên bản phim truyền hình, tự nhiên bám sát hơn với tiểu thuyết, kịch bản của Gu, Pan Yu 潘 彧 ( Nezha少女 哪吒, 2014; Run for Love奔 爱, 2016) và Shen Feixian 沈 飞 弦 (một trong những nhà biên kịch TVD) lật ngược tình thế giữa trò chơi trực tuyến, trong đó hai người đóng vai một nữ kiếm sĩ và một kiếm sĩ, và cuộc sống hàng ngày của họ ở một trường đại học Thượng Hải. (Khi họ thực hiện bất kỳ nghiên cứu thực sự nào vẫn còn mơ hồ.) Các cảnh chơi game lãng mạn hơn thường được dàn dựng theo phong cách lý tưởng, với CGI màu áp phích tươi sáng, mặc dù các cảnh kiếm hiệp có hình thức cốt truyện thông thường. 

Ngay từ đầu, bộ phim đã cố tình làm mờ ranh giới giữa thế giới game và thế giới thực, vì bản thân các nhân vật coi hai thế giới này là bổ sung cho nhau chứ không phải là tách biệt. Khi nhân vật của Yang bắt đầu yêu đối tác trực tuyến của mình, kịch bản tránh mọi lời chỉ trích về cách mà trò chơi có thể chiếm đoạt cuộc sống của những người trẻ tuổi: ở đây, nó chỉ đơn giản là một thiết bị lãng mạn để đưa Yang và Jing đến với nhau.Love O2O về cơ bản là một rom-com của trường đại học.

Nhân vật của Yang có một số khoảnh khắc quan trọng mà nữ diễn viên 27 tuổi xử lý tốt: công khai đánh dấu một sinh viên khác vì nói dối cô ấy trên mạng (một cảnh gần như bị loại bỏ trong phiên bản TVD), khiêm tốn tiếp tục “buổi hẹn hò” đầu tiên của cô ấy. về một chiếc xe đạp, và nói ra “tình yêu bí mật” của cô dành cho nhân vật của Jing để thoát khỏi một người cầu hôn không mong muốn. 

Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé, nhưng Yang cũng được tạo hình đẹp như một nữ kiếm sĩ trong các cảnh chơi game. Jing, cũng 27 tuổi, trông dễ dàng chỉ huy như một kiếm sĩ lý tưởng nhưng không có được bất kỳ khoảnh khắc đáng nhớ nào như Yang. Tuy nhiên, hai diễn viên có phản ứng hóa học cơ bản mạnh mẽ đến mức điều đó không thành vấn đề. Các vai diễn khác về cơ bản là tiếng ồn xung quanh, với dàn đồng ca hài hước thông thường của những người bạn thân nhất của cả hai giới, cộng với một người đẹp đại học và một cô gái đại học.

Bao bì bóng bẩy cho thấy dấu vân tay rõ ràng của nhà sản xuất Zhang Yibai 张 一 白, người mà Zhao đã làm việc trong quá khứ (trong lần ra mắt của anh ấy, Deadly Delicious , và với tư cách là nhà văn của Zhang’s Lost Indulgence秘 岸, 2008). Bức ảnh màn ảnh rộng của Li Bingqiang 李炳强, người đã quay bộ phim lãng mạn Fleet of Time勿勿 那 年 (2014) của Trương Mạn Ngọc trong suốt ánh nắng và mọng nước, trong khi phần điểm của nhà soạn nhạc người Mỹ gốc hoa Wang Zongxian 王宗贤 [Nathan Wang] thể hiện sự lãng mạn theo phong cách tinh tế. Phần biên tập của Kuang Zhiliang 邝 志良 của Hồng Kông đủ mượt nhưng vẫn không thể che giấu sự thật rằng 20 phút cuối cùng bị dàn dựng một cách không cần thiết.

Kết thúc cái kết cảm thấy dễ chịu là sự xuất hiện của Wang Sicong 王思聪 – con trai của người giàu nhất Trung Quốc, chủ tịch tập đoàn Dalian Wanda Wang Jianlin 王健林 – đóng chính. Phiên bản truyền hình dài 30 tập được đạo diễn bởi cựu binh Hong Kong TVD Lin Yufen 林玉芬 và có sự tham gia của Zheng Shuang 郑 爽 trong vai Bei Weiwei và Yang Yang 杨洋 trong vai Xiao Nai (xem áp phích, bên trái). Hai diễn viên không hơn hay kém hơn Dương và Cảnh, mặc dù toàn bộ quá trình sản xuất có cảm giác nhẹ nhàng, nữ tính hơn so với phiên bản điện ảnh thực chất hơn.

“O2O” trong tiêu đề tiếng Anh là từ viết tắt của thuật ngữ “trực tuyến sang ngoại tuyến”. Tiêu đề tiếng Trung của bộ phim có nghĩa đen là “Một nụ cười nhẹ rất quyến rũ”, mặc dù từ “nhẹ” cũng giống như tên đã đặt của Bei Weiwei. Tiêu đề của cuốn tiểu thuyết giống hệt với bộ phim và không có bản dịch tiếng Anh.

Nguồn: sino-cinema.com