Review Love Alarm 2 – Phim học đường Hàn Quốc hay

Love Alarm – Chuống báo tình yêu phần 2 – một bộ phim học đường Hàn Quốc hay đã chính thức lên sóng. Liệu bộ phim có giữ thành công như phần 1 và đáng để bạn dành thời gian thưởng thức hay không. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Love Alarm 2 – Phim học đường Hàn Quốc hay

Love Alarm – Chuống báo tình yêu phần 2 – một bộ phim học đường Hàn Quốc hay đã chính thức lên sóng. Liệu bộ phim có giữ thành công như phần 1 và đáng để bạn dành thời gian thưởng thức hay không. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài review này nhé.

Sau một thời gian dài chờ đợi, người hâm mộ sẽ vỡ òa trước sự ra mắt của Love Alarm mùa 2. Sau khi gây ấn tượng với Netflix vào năm 2019, khán giả đã la hét về một cái kết cho mối tình tay ba đầy căng thẳng này. Love Alarm đặt nền tảng trong một thế giới nơi một ứng dụng trực quan cao có thể xác định người bạn yêu và nếu ai đó đã bật Love Alarm, nó sẽ phát ra âm thanh sảng khoái để khiến họ biết. Trong thời đại của các ứng dụng hẹn hò và các thuật toán để xác định người bạn sẽ gặp tiếp theo, bộ phim truyền hình dài tập Netflix này đã đánh trúng tâm lý văn hóa đại chúng; đánh vào lỗ hổng của chúng ta – biết rõ rằng theo nhiều cách, chúng ta đang trở nên ít kết nối hơn bao giờ hết – nơi mà việc vuốt sang trái / phải là một cơn nghiện, hơn là một kết nối đáng giá với bạn bè hoặc mối quan tâm lãng mạn.

Và theo nhiều cách, Netflix’s Love Alarm mùa 2 giải quyết được tình thế tiến thoái lưỡng nan đó; sự thành công của ứng dụng có những cạm bẫy của nó, và câu hỏi về sự lựa chọn và hướng đi của một người được đưa ra ánh đèn sân khấu. Loạt đồ chơi với tư tưởng rằng tình yêu đã trở nên quá phụ thuộc vào âm thanh sảng khoái đó khi một nhân vật nhận ra người khác yêu họ. Thay vì nói “Tôi yêu bạn”, âm thanh “ding” là một biểu hiện của cảm giác; đó là một xác nhận. Love Alarm mùa 2 mang đến cho Black Mirror sự rung cảm, nơi trí tuệ nhân tạo trở thành một phần mở rộng của con người, thay vì một tiện ích. Loạt phim Netflix đang tập trung vào chủ đề một cách khôn ngoan, đưa ra một câu chuyện tường thuật trực tiếp về Công Nghệ đưa ra quyết định của chúng ta.

Điều này đưa chúng ta đến với mối tình tay ba hấp dẫn bị bỏ lại ở cuối phần 1. Sun-oh và Hye-yeong đã tham gia vào một cuộc chiến tranh lạnh với Jojo từ những ngày còn thiếu niên của họ, và tuổi trưởng thành càng làm căng thẳng thêm. Cuối cùng, phần thứ hai cần phải đưa ra kết luận, nhưng điều khiến người xem đau lòng là mỗi nhân vật đều đáng yêu. Thông thường, tam giác tình yêu có sự chắc chắn về cặp đôi thực sự nên là ai; Love Alarm mùa 2 khiến khán giả tê liệt với những cảm xúc lẫn lộn có chủ đích và khó hiểu, chủ yếu được cung cấp bởi Jojo, người có nhiều điều để tìm hiểu, bên ngoài hình ảnh tình yêu của cô ấy. Cho dù bạn là đội Jojo và Sun-oh hay đội Jojo và Hye-yeong, có những tranh luận cho cả hai bên.

Các nhà biên kịch xây dựng một câu chuyện một cách cẩn thận, không nói về những lời biện minh của một cặp đôi này hơn những người kia. Thay vào đó, Love Alarm mùa 2 khám phá tình đồng hành, tình yêu, sự hỗ trợ và tổn thương làm cơ sở cho bất kỳ mối quan hệ nào. Nó khám phá sự lựa chọn thực sự và đặt ra câu hỏi về khả năng tồn tại của ứng dụng Love Alarm. Phần kết của phần 2 không có ý nghĩa để lấy lòng, trong khi tôi kỳ vọng nó sẽ khiến người hâm mộ phân vân về sự lựa chọn của các nhà biên kịch. Chủ đề rõ ràng là về tình yêu, nhưng không phải là nó đơn giản đến mức nào mà nó có thể trở nên phức tạp như thế nào. Và đối với những thế hệ trẻ dựa vào lượt thích và người theo dõi trên Instagram, có rất nhiều điều và suy nghĩ được đưa vào câu chuyện này.

Giống như phần 1, phần hai của Love Alarm mang đến một câu chuyện tình lãng mạn được dàn dựng kỹ lưỡng, với những màn trình diễn xuất sắc và nhịp độ ổn định để được thưởng thức. Người xem có thể mong đợi đi sâu vào câu chuyện này với sự chắc chắn rằng văn bản tốt và sẵn sàng đảm bảo rằng các nhân vật được chăm sóc một cách hợp lý. Không có sự phát triển nhân vật quá mức bị tổn hại hoặc những khúc quanh trong cốt truyện khiến bạn bị giật mình; đây là một bộ phim thực sự mới mẻ. Mặc dù không chắc sẽ có phần 3, nhưng khán giả sẽ hy vọng rằng sẽ có một bộ phim truyền hình dài tập tương tự ở cấp độ này trong tương lai. Nếu bạn đã hoàn thành Love Alarm và bạn muốn có một đề xuất tiếp theo – hãy thử Lovestruck in the City.

Nguồn: readysteadycut.com