Review Kẻ săn người – Mouse: Phim tâm lý Hàn Quốc hay

Mouse (Kẻ săn người) là một bộ phim trinh thám đúng nghĩa của đài tVN. Kịch bản phim gây cấn, lôi cuốn, cùng dàn diễn viên có tên tuổi có diễn xuất được đánh giá cao. Đây xứng đáng là một bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay mà bạn nên xem. Trong năm 2021 […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Kẻ săn người – Mouse: Phim tâm lý Hàn Quốc hay

Mouse (Kẻ săn người) là một bộ phim trinh thám đúng nghĩa của đài tVN. Kịch bản phim gây cấn, lôi cuốn, cùng dàn diễn viên có tên tuổi có diễn xuất được đánh giá cao. Đây xứng đáng là một bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay mà bạn nên xem.

Trong năm 2021 này, giới “mọt phim” lại rỉ tai nhau về một bộ phim trinh thám vô cùng hấp dẫn – Mouse. Từ loài vật đáng yêu này ta có thể hình dung ra được cái gì đó vừa ghê tởm, tinh quái nhưng cũng thật đáng yêu. Bộ phim này ngay từ đầu đã có những tình tiết nhanh, nghẹt thở và nhiều tình huống bất ngờ.

Nhiều người không đọc qua tóm tắt kịch bản nhưng vẫn quyết định xem nó vì đó là thể loại trinh tháng mà họ yêu thích. Người xem dễ dàng bị hút vào những cảnh quay có phần ma mị và nặng nề.

Mouse có một cốt truyện tương đối phức tạp và các tình tiết diễn ra theo kiểu nhanh – gọn – lẹ nên bạn phải khá tập trung khi xem thì mới có thể hiểu được nội dung. Hơn nữa, nội dung phim cũng khá khó đoán, tạo cảm giác lôi cuốn. Những cách thức gây án khá mới lạ, bí ẩn được hé lộ một cách khéo kéo và từ từ. Những vụ án trước đây có liên quan đến vụ án hiện tại như càng thôi thúc sự phán đoán của người xem.

Nếu bạn là những “nhà suy luận” thì chắc chắn sẽ rấy yêu thích thể loại phim này. Khi xem Mouse, nút tua nhanh chắc chắn sẽ không có cơ hội được bạn sử dụng đâu. Bởi vì chỉ cần bạn bỏ qua một phân cảnh ngắn nào đó thì chắc chắn sẽ không thể hiểu được ngọn ngành của câu chuyện. Thậm chí, bạn còn cần phải xem đi xem lại 1 tập phim để có thể nắm được toàn bộ vấn đề.

Khi xem phim bạn sẽ đưa ra hàng nghìn giả thuyết về danh tính thật sự của “Kẻ săn người” điên loạn. Có vô số đáp án và rất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội đã nổ ra về đáp án ai mới thực sự là con của Han SEO Joon? Jae Hoon đã đi sống là lớn lên như thế nào sau khi sau vụ tàn sát cả nhà năm ấy? Bác sĩ Sung Yu Han liệu có phải là kẻ giết người tàn độc, hay chỉ là một quân cờ trong tay ai đó? Jang Ba Reum với bộ mặt ngây thơ liệu đang che giấu điều gì?

Dù ngay từ đầu phim, nhà biên kịch có ý hướng người xem về một câu trả lời nào đó. Thế nhưng không phải khán giả nào cũng dễ tin và khẳng định câu trả lời của mình là đúng. Những màn “bẻ lái” không thể ngờ sẽ tiếp tục xảy ra dưới bàn tay tài hoa của nhà biên kịch. Tất nhiên, tình logic vẫn được đảm bảo.

Ngoại trừ Go Mo Chi – người mà xuyên suốt cả bộ phim được chúng ta xác định thuộc tuyến nhân vật thiện. Còn lại các nhân vật khác đều sở hữu một cái gì đó rất bí ẩn, nửa chính nửa tà rất đáng nghi. Điều này khiến cho người xem như bị mất phương hướng và không biết tin vào đâu. Thế nhưng chính điều này đã làm cho Mouse thêm phấn hấp dẫn, lôi cuốn mà không hề tạo cảm giác khó chịu.

Nhiều “nhà thám tử” khi xem phim đã đặt niềm tin rằng Jang Ba Reum chính là Jae Hoon. Bởi vì hình ảnh của cậu bé này đã xuất hiện trong poster của phim. Nghe hơi có vẻ buồn cười nhỉ.

Tuy nhiên, cho dù Ba Reum có là Jae Hoon hay không thì điều này vẫn chưa thể khẳng định được anh ta chính là “Kẻ săn người”. Như vậy thì “kẻ săn người” có vẻ có hơn con số 1, vẫn có khả năng có nhiều đồng minh ở đây. Nhưng dù sao đi nữa chúng ta vãn có thể nhận ra rằng ở nhân vật Ba Reum có một sự phức tạp ẩn sâu trong đó.

Nếu một người ngây thơ như Ba Reum đúng là kẻ giết người thì điều này quả là một cú sốc lớn. Ngoài ra, còn có nhân vật Bong Yi (Park Joo Hyun) – cô bé nhà bên cũng là nữ chính của phim. Quá nhiều thứ bí ẩn khiến cho người xem phải đi từ đồn đoán này đến đồn đoán khác.

Nhưng tựu chung, có thể thấy kịch bản của Mouse khá chặt chẽ. Diễn biến phim có lúc nhẹ nhàng, cao trào, có phần mở kết trong từng tập khiến cho người xem phải hồi hộp mong chờ để xem phần tiếp theo. Đây chắc chắn là một bộ phim trinh thám rất đáng để thưởng thức.

Nguồn: hithetinysoul.com