Review Hoàng đế giả mạo – Masquerade: Phim lẻ Hàn Quốc hay

Phim lẻ Hàn Quốc cổ trang xa hoa xoay quanh một thường dân được tuyển dụng làm “kép chính” cho một vị vua. Khởi chiếu: Thứ Sáu, ngày 21 tháng 9 (CJ Entertainment)Sản xuất: CJ Entertainment, Realize PicturesDiễn viên: Lee Byung-Hun, Ryoo Seung Yong, Han Hyo-Joo, Kim In-kwonĐạo diễn / biên kịch: Choo Chang-min Masquerade là […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Hoàng đế giả mạo – Masquerade: Phim lẻ Hàn Quốc hay

Phim lẻ Hàn Quốc cổ trang xa hoa xoay quanh một thường dân được tuyển dụng làm “kép chính” cho một vị vua.

Khởi chiếu: Thứ Sáu, ngày 21 tháng 9 (CJ Entertainment)
Sản xuất: CJ Entertainment, Realize Pictures
Diễn viên: Lee Byung-Hun, Ryoo Seung Yong, Han Hyo-Joo, Kim In-kwon
Đạo diễn / biên kịch: Choo Chang-min

Masquerade là một bộ phim lịch sử xa hoa đến từ Hàn Quốc nói về một người bình thường tuyển dụng để mạo danh một ông vua. Nội dung có tính gắn và dễ tiếp cận hơn nhiều so với các bộ phim truyền hình cổ trang châu Á thông thường đòi hỏi kiến ​​thức lịch sử sâu rộng. Đồng thời mức độ hài hước cũng ở mức phù hợp đáp ứng đủ mọi thứ cần có của một bộ phim với thời lượng 131.

Phim lấy bối cảnh trong 17 thế kỷ triều đại Joseon. Bộ phim khắc họa những tình tiết kịch tính xảy ra khi một hoạ sĩ tên là (ngôi sao Hàn Quốc Lee Byung-Hun , người cũng xuất hiện trong GI Joe: The Rise of Cobra) được tuyển dụng làm người đóng giả Vua Gwanghae, người bị nhóm mưu phản nhắm đến để ám sát.

Mọi việc suôn sẻ cho đến khi vị vua thực sự trở nên mất khả năng điều khiển hành vi của mình do bị đầu độc, buộc Ha-Seon phải miễn cưỡng đảm nhận vai trò này và với sự giúp đỡ của Cố vấn trưởng nghiêm khắc của nhà vua (Ryoo Seung-yong) và Trưởng thái giám (Jang Gwang) để hoàn thành nhiệm vụ hoàng gia của mình.

Phần lớn bộ phim được tạo ra từ những tình huống khó xử của Ha-Seon đối với cuộc sống mới của anh ấy, bao gồm việc cố gắng đánh lừa nữ hoàng, người bị nghi ngờ bởi sự xạ lạ của người chồng mà cô từng đầu ấp tay gối. Nhưng câu chuyện thực sự thu hút sự chú ý khi anh ta bắt đầu khẳng định bản thân và sử dụng sức mạnh mới tìm thấy của mình để thực hiện những thay đổi vì lợi ích của những người bị áp bức.

Kịch bản thông minh của Chang-min đã tránh những khuôn sáo thông thường của câu chuyện đã kể này và thể hiện những âm mưu phức tạp của cốt truyện với một sự rõ ràng đáng hoan nghênh. Bộ phim chắc chắn trông rất lộng lẫy, nhờ kỹ thuật quay phim màn ảnh rộng tuyệt đẹp và thiết kế sản xuất tuyệt vời và trang phục tái hiện thời kỳ huy hoàng cổ xưa của nó.

Và Lee lôi cuốn là tuyệt vời trong hai vai trò của mình, truyền tải một cách tuyệt vời cả sự kiêu ngạo ngang tàng của nhà vua và sự bối rối trong truyện tranh của kẻ mạo danh, cuối cùng đã nhường chỗ cho sự nhận thức về sức mạnh bên trong của anh ta.  

Nguồn: hollywoodreporter.com