Review Hành lang thì thầm – Phim kinh dị Hàn Quốc hay

Whisosystem Corridors 6: The Humming là một bộ phim kinh dị Hàn Quốc siêu nhiên của đạo diễn Mi Young Lee và có sự tham gia của Kim Seo-hyung, Kim Hyun-soo, Choi Ri và Kwon Hae-Hyo, cùng với các diễn viên khác. Hành lang thì thầm là một loạt phim siêu nhiên của Hàn Quốc nằm trong […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Hành lang thì thầm – Phim kinh dị Hàn Quốc hay

Whisosystem Corridors 6: The Humming là một bộ phim kinh dị Hàn Quốc siêu nhiên của đạo diễn Mi Young Lee và có sự tham gia của Kim Seo-hyung, Kim Hyun-soo, Choi Ri và Kwon Hae-Hyo, cùng với các diễn viên khác.

Hành lang thì thầm là một loạt phim siêu nhiên của Hàn Quốc nằm trong series phim kinh dị nổi tiếng được phát hành năm 1998. Đây là phần thứ 6 của loạt phim, tuy nhiên, không có phần nào trong số đó có cốt truyện nối tiếp nhau. Mỗi bộ phim sẽ là một câu chuyện khác nhau. Bộ phim đầu tiên tập trung vào hệ thống giáo dục độc đoán ở Hàn Quốc.

Hành lang thì thầm 6: The Humming với những câu chuyện kinh dị ghê rợn, bắt đầu với việc một cô gái mặc đồng phục học sinh treo lủng lẳng trên trần nhà, sau đó là dòng chữ viết kỳ quặc trong máu.

Thành thật mà nói ở đây, tôi bắt đầu xem Whisosystem Corridors 6 chỉ vì Kim Seo-hyung, người mà tôi vô cùng yêu mến trong Mine. Cô ấy thật tuyệt vời trong bộ truyện đó với vai trò là một người phụ nữ quyền lực.

Hành lang thì thầm 6 là bộ phim kinh dị có đầy rẫy những cảnh quay và các tình huống “rùng rợn”. Bản thân ngôi trường tạo tiền đề tốt cho một bộ phim kinh dị, xét về bầu không khí rùng rợn và bí ẩn. Tuy nhiên, ngoài điều đó ra, không có gì mới xuất hiện từ nó.

Hành lang thì thầm được coi là một bộ phim kinh dị kinh điển ở Hàn Quốc. Sau 6 phần, với phần cuối là bản reboot như The Grudge , tôi không khỏi thắc mắc những khán giả đã xem tất cả các phim trong series sẽ nói gì về phần mới nhất. Là một người mới được làm quen với bộ truyện, tôi không thể không coi đây là một bộ phim kinh dị học đường điển hình.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề về “những con ma chui ra từ phòng tắm” mà nó là về hệ thống giáo dục và những nỗi kinh hoàng khác nhau của nó. Có sự lạm dụng có tính hệ thống và học sinh bị lạm dụng tình dục và người nắm quyền nhắm mắt làm ngơ. Chỉ riêng dấu hiệu đó thôi cũng đã thấy kinh hoàng rồi. Đây là những khoảnh khắc được coi là phần kinh hoàng của bộ phim. Chỉ cần nghĩ đến những đứa trẻ không có ai để hướng về là đáng sợ.

Tuy nhiên, cố gắng nói rõ điều này, Whisosystem Corridors 6 có một số cảnh được tạo ra để gây nên nỗi khiếp sợ nhưng lại khá cũ. Tiếng ồn lớn! Mở một cánh cửa mà không tìm thấy gì?… Tuy nhiên, tiếng vo ve khá kinh khủng và tôi phải ghi công cho Eun-hee vì đã không bỏ chạy trong lần đầu tiên.

Thì Thầm Hành Lang 6 cắt đi cắt lại các cảnh khác nhau và đôi khi có thể hơi khó hiểu một chút. Và Whisosystem Corridors 6 khiến cho tôi cảm thấy quá dài. Ở phút 108, bộ phim không đủ hấp dẫn để giữ bạn ở lại chỗ ngồi của mình. Và, bất cứ điều gì nó làm đều mang lại cảm giác giống như một chiếc bánh quy mới nướng. Ngoài ra, con ma luôn theo sát Eun-hee trông rất hài hước và không mấy đáng sợ. Tôi thường thích những bộ phim kinh dị của Hàn Quốc, nhưng bộ phim này thực sự mà nói không hấp dẫn lắm.

Có thể nói, Kim Seo-hyung thật tuyệt vời với tư cách là hiệu phó mới với một quá khứ đáng sợ. Toàn bộ bộ phim chủ yếu nằm ở vai diễn của cô ấy và cô ấy vẫn tuyệt vời như thường lệ. (Hãy xem Mine nếu bạn thực sự muốn xem một cái gì đó kịch tính và ly kỳ.) Phần cuối của Whisosystem Corridors 6 rất đau lòng và nói về những vấn đề sâu sắc hơn. 

Hành lang thì thầm 6 cảm thấy lộn xộn một chút ở phần kịch bản và khía cạnh siêu nhiên. Tuy nhiên, sự lạm dụng mà những đứa trẻ phải đối mặt dưới bàn tay của giáo viên của chúng thật đáng lo ngại và tự nó tạo nên nội dung kinh hoàng. 

Nguồn: easternkicks.com