Review Hạ cánh nơi anh – Phim tình cảm Hàn Quốc hay

Nếu bạn là một người yêu thích thể loại phim tình cảm Hàn Quốc thì chắc chắn Hạ cánh nơi anh – Crash Landing on You chính là cái tên không thể bỏ lỡ. Lãng mạn và hài hước? Đánh dấu. Kịch tính, ly kỳ và bí ẩn? Đánh dấu. Nhân vật thú vị và cốt truyện hấp dẫn? Kiểm tra và kiểm […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Hạ cánh nơi anh – Phim tình cảm Hàn Quốc hay

Nếu bạn là một người yêu thích thể loại phim tình cảm Hàn Quốc thì chắc chắn Hạ cánh nơi anh – Crash Landing on You chính là cái tên không thể bỏ lỡ. Lãng mạn và hài hước? Đánh dấu. Kịch tính, ly kỳ và bí ẩn? Đánh dấu. Nhân vật thú vị và cốt truyện hấp dẫn? Kiểm tra và kiểm tra.

Chắc chắn, sẽ mất hơn khá nhiều thời gian để xem hết bộ phim nhưng thực sự đây là một khoản rất đáng để đầu tư thời gian. 

Vậy, chương trình nói về cái gì? Phim bắt đầu với nữ doanh nhân Hàn Quốc thành đạt và xinh đẹp Yoon Se-ri (Son Ye Jin), người có mọi thứ ngoại trừ tình yêu của gia đình. Trong khi hai người anh em cùng cha khác mẹ của cô, được giúp đỡ bởi những người vợ tương ứng, đang tranh giành vị trí chủ tịch công ty của cha họ, thì anh lại bổ nhiệm Se-ri thay thế. Ngày hôm sau, cô quyết định tự mình thử nghiệm sản phẩm mới nhất của Seri’s Choice – thiết bị dù lượn. Bị mắc kẹt trong một cơn lốc xoáy bất ngờ, cô ấy sống ở Triều Tiên tự biệt lập và được mọi người (hoặc gần như tất cả mọi người) ở quê nhà cho là đã chết.

Hóa ra, cô ấy còn rất sống và đã “hạ cánh” trong vòng tay của Ri Jeong-hyeok (Hyun Bin), một đại úy quân đội Bắc Triều Tiên đẹp trai, nghiêm túc.

Các tình huống khiến Đại úy Ri và đơn vị bốn thành viên của anh ta (mỗi người có một tính cách riêng biệt) phải chịu rủi ro điều tra nếu họ chở Se-ri đến Bộ An ninh Nhà nước theo thủ tục. Và vì vậy, họ tự mình đưa cô ấy về nhà.

Se-ri cũng quyến rũ theo cách của cô ấy vào một nhóm bốn phụ nữ (một lần nữa với những tính cách khác biệt) trong làng, những người được đầu tư vào cuộc sống của Thuyền trưởng Ri đẹp trai và độc thân (họ thậm chí còn đảm bảo rằng hầm thức ăn của anh ấy được dự trữ đầy đủ), dẫn đầu bởi Ma Yeong-ae, vợ của một sĩ quan cấp cao nhất trong làng.

Tất nhiên, không thể có bộ phim truyền hình nếu không có một nhân vật phản diện xấu đến tận xương tủy. Vai trò đó được hoàn thành bởi Cho Cheol Gang (Oh Man-seok), một sĩ quan của Cục An ninh Nhà nước, người mà Đại úy Ri đụng độ ngay từ đầu, và người tham gia vào một trò chơi mèo vờn chuột để tìm ra ai là Se. -ri là. Cuối cùng, anh ta ra lệnh cho người nghe lén Jeong Man-bok, được gọi là Con chuột trong làng, theo dõi họ.

Trong khi đó, chúng tôi phát hiện ra rằng Đại úy Ri có một người anh trai, cũng là một đội trưởng quân đội, người đã chết trong một vụ tai nạn bí ẩn. Cũng có những tin đồn xoay quanh một đơn vị xe tải bí mật.

Các vai chính thứ hai bao gồm SEO Dan (Seo Ji-hye), một nghệ sĩ cello và người thừa kế cửa hàng bách hóa, người có mối liên hệ chặt chẽ với Thuyền trưởng Ri, và Gu Seung-joon (Kim Jung-hyun), một người quyến rũ theo phong cách đạo đức. , người trốn đến Triều Tiên sau khi biển thủ tiền từ anh trai của Se-ri. Những người xung quanh họ bao gồm mẹ của Dan, một người phụ nữ ồn ào, mưu mô, nhưng luôn luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của con gái mình và chú của Dan (do diễn viên Parasite Park Myung-hoon thủ vai), một sĩ quan cấp cao dễ bị mẹ cô bắt nạt.

Ở Hàn Quốc, chúng ta thấy cách gia đình Se-ri đối phó với sự biến mất của cô ấy khi những người anh em cùng cha khác mẹ của cô ấy cạnh tranh để cố gắng giành lấy vị trí chủ tịch.

Trong khi người anh trai hơi ngốc nghếch và hay phàn nàn một chút, thì vợ anh ta lại áp dụng một chiến thuật khen ngợi và xoa dịu xung quanh anh ta. Tuy nhiên, người em trai rõ ràng là nguy hiểm hơn, được giúp đỡ bởi người vợ giống Quý bà Macbeth của anh ta.

Chương trình sẽ không thành công nếu không có những diễn viên xuất sắc, từ những người chính có chung một phản ứng hóa học tự nhiên (bạn không thể không bắt nguồn từ họ) đến tất cả các diễn viên phụ.

Với vai Se-ri, Son Ye-jin mang đến một nguồn năng lượng hài hước, dễ hiểu khi bị rơi vào một tình huống bất khả thi (nghĩ Bridget Jones ở nhà tù Thái Lan) trong khi cũng chỉ ở một chút khó tiếp cận (là một phần của 1% và tất cả) và là một người lãng mạn. anh hùng, Hyun Bin thật hoàn hảo khi anh từ từ để Se-ri vào và nhận ra rằng có lẽ đôi khi đặt mong muốn của một người trước nghĩa vụ là điều hoàn toàn bình thường.

Sự thay đổi hành động giữa Hàn Quốc, Triều Tiên (các cảnh quay về miền Bắc được quay ở Hàn Quốc và Mông Cổ) cũng như Thụy Sĩ trong suốt bộ phim. Điều thú vị là, một người đào tẩu ngoài đời thực từ Triều Tiên là một phần của đội ngũ viết kịch bản của chương trình và nó thể hiện trong phần miêu tả có cơ sở của chương trình về đất nước này. Chúng ta có cái nhìn sâu hơn về xã hội Triều Tiên từ những hầm kim chi truyền thống ở các vùng nông thôn và uống rượu soju từ vỏ trai, đến những chuyến tàu dừng hàng giờ do cắt điện và cuộc sống hiện đại ở thủ đô Bình Nhưỡng (có một tiếng cười- cảnh ồn ào nơi Dan nói với một Seung-joon hoài nghi rằng anh ấy phải đến một cửa hàng ứng dụng thực tế để mua ứng dụng cho điện thoại của mình).

Trong khi các chủ đề chính của bộ truyện bao gồm tình yêu, gia đình, tình bạn, sự cứu chuộc và vượt qua những khó khăn không thể vượt qua, nó cho thấy, không cần rao giảng, con người có thể thiện hay ác bất kể họ đến từ bên nào – và bất kể phong tục của mỗi người khác nhau như thế nào và truyền thống, có thể hình thành mối quan hệ ở mức độ sâu sắc.

Ngoài ra, ngoài việc thưởng thức các địa phương tuyệt đẹp của Thụy Sĩ và âm nhạc chủ đề hấp dẫn, hãy để mắt đến các lựa chọn thời trang của Se-ri.

Điều khó hiểu duy nhất với Crash Landing on You là mặc dù định mệnh đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các bộ phim truyền hình K (có nghĩa là các vai chính đã có nhiều cuộc gặp gỡ trong quá khứ), một cuộc gặp gỡ lẽ ra là đủ. Điều khác là Seung-joon giải trí đột nhiên được đưa ra một câu chuyện hậu trường giải thích hành động của anh ấy, và mẹ của Đội trưởng Ri là nhân vật duy nhất không thực sự có xương. (Mặt khác, cha của anh ấy rất tuyệt.)

Nhưng đây là những vấn đề nhỏ trong một chương trình sẽ khiến bạn phải cười, phải khóc (thực sự cảm động về cách Se-ri bày tỏ lòng kính trọng đối với những người phụ nữ trong làng) và cổ vũ cho các nhân vật (tất nhiên là ngoài những nhân vật phản diện). Trong ngắn hạn, một chiếc đồng hồ thoải mái hoàn hảo cho những thời điểm siêu thực này.

Nguồn: thehindu.com