Review Độc Cô hoàng hậu: phim cung đấu Trung quốc hay

Bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc Queen Dugu  rất được mong đợi cuối cùng đã công chiếu sau một thời gian dài hậu kỳ, nhưng người xem không yêu thích bộ phim này. Hãy cùng tìm hiểu review về Độc Cô hoàng hậu: phim cung đấu Trung quốc hay này. Bộ phim nói về sự thành […]

Đã cập nhật 22 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Độc Cô hoàng hậu: phim cung đấu Trung quốc hay

Bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc Queen Dugu  rất được mong đợi cuối cùng đã công chiếu sau một thời gian dài hậu kỳ, nhưng người xem không yêu thích bộ phim này. Hãy cùng tìm hiểu review về Độc Cô hoàng hậu: phim cung đấu Trung quốc hay này.

Queen Dugu Chinese Drama: Episode 9 [Recap]

Bộ phim nói về sự thành lập của triều đại nhà Tùy vào cuối những năm 500, có sự tham gia của Joe Chen (陳喬恩) trong vai Dugu Qieluo và Chen Xiao (陈晓) trong vai chồng của cô, Hoàng đế Wen. Đây là bộ phim chuyển thể nối tiếp thứ hai về gia đình Dugu sau The Legend of Dugu  năm 2018 , bao gồm cốt truyện sâu sắc hơn về Dugu Qieluo và các chị gái của cô ấy.

  • Thể loại: Viễn tưởng lịch sử, Kịch cổ trang, Lãng mạn, Võ thuật, Chính trị
  • Ngày phát hành: 11 tháng 2, 2019
  • Nguồn gốc: Trung Quốc; Huace Global
  • CDrama: 50 tập

Dàn diễn viên:

  • Joe Chen trong vai Dugu Qieluo / Jialou
  • Chen Xiao trong vai Yang Jian
  • Zhang Lu trong vai Gao Jiong
  • Qi Ji trong vai Yuwen Yong (Hoàng đế Ngô của Bắc Chu)
  • Hai Lu trong vai Ashina (Vợ của Yuwen Yong)

Nội dung

Câu chuyện về Hoàng hậu Dugu không phải là một câu chuyện xa lạ vì một số bộ phim truyền hình đã được thực hiện về cô và cuộc sống tình yêu của cô với Yang Jian (Hoàng đế Wen). Rõ ràng, Dugu Qieluo 13 tuổi đã kết hôn với Yang Jian 16 tuổi, người đã gây ấn tượng với Dugu Xin, cha của Dugu Qieluo, người lúc đó là đại tướng quân của Bắc Chu.

Đôi tình nhân trẻ có một mối quan hệ yêu đương tốt đẹp đến mức Yang Jian dễ dàng hứa với Dugu Qieluo rằng cô sẽ là người phụ nữ duy nhất sinh ra tất cả các con của anh ta. Họ đã có với nhau 10 người con, năm trai và năm gái.Trong một thời gian rất dài. họ yêu và sau đó cùng nhau âm mưu lật đổ người cai trị trẻ em, Hoàng đế Jing.

Yang Jian đã lật đổ thành công hoàng đế nhí. Sau đó ông thành lập triều đại nhà Tùy. Yang Jian đã trải qua một cuộc khủng hoảng giữa cuộc đời và nhanh chóng yêu và ngủ trên giường với Lady Yuchi, một cô cháu gái xinh đẹp của Yuchi Jiong, người đã trở nên nghèo khổ và sau đó qua đời, để lại cháu gái của mình trở thành nô lệ trong cung điện.

Khi Nữ hoàng Dugu nghe về những trò tai quái của chồng mình, bà ta đã nhanh chóng ra tay với Quý bà Yuchi và giết chết bà ta. Vị hoàng đế đang bị vây hãm nổi giận lôi đình, ông ta bực mình đến mức không thể ở cùng cung điện với Hoàng hậu của mình nữa và sau đó liền thất thần.

Cuối cùng, khi cánh tay phải của mình, Gao Jiong, tìm thấy anh ta, anh ta đã làm cho hoàng đế thấy có lý. Anh ta hỏi, “Bệ hạ, làm sao ngài có thể từ bỏ đế chế chỉ vì một người phụ nữ?” Viên ngọc thuyết phục nhỏ bé này có thể đã khiến hoàng đế quay trở lại cung điện nhưng khi Hoàng hậu Dugu nghe nói rằng cô ấy được gọi là một phụ nữ, chỉ là một người phụ nữ, cô ấy đã hoàn toàn nổi giận.

Cô ấy đã rời khỏi Gao Jiong, người tình cờ với mối tình đầu của cô ấy. Gao Jiong giờ đã lọt vào tầm ngắm của Nữ hoàng Dugu. Mỗi việc nhỏ anh làm, cô đều thấy và thấy muốn. Cuối cùng, ông bị mất một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm từ cả Nữ hoàng và Hoàng đế và ông bị giáng chức xuống làm thường dân.

Đánh giá

Queen Dugu tạo nên sự khác biệt so với bản chuyển thể trước, vì nó tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ của Qieluo với chồng cũng như những đóng góp đáng kể của cô trong việc thành lập triều đại nhà Tùy. Chương trình đã nhấn mạnh rằng đây là một bộ phim chính trị “hướng đến phụ nữ”, tương tự như cách Nirvana in Fire  là một bộ phim chính trị về các nhân vật nam đầy mưu mô.

Và trong khi cả Joe Chen và Chen Xiao đều là những diễn viên nổi tiếng với lượng người hâm mộ lớn, cả hai đều không mang lại xếp hạng truyền miệng tốt cho Nữ hoàng Dugu .

Bộ phim đã bị chỉ trích là lỗi thời với những bối cảnh không thực tế, khiến bộ phim trông không giống một bộ phim chính trị lịch sử và giống một bộ phim viễn tưởng lãng mạn kinh phí thấp. Người xem thậm chí còn thất vọng hơn bởi kịch bản lỗi thời và sáo rỗng — trong một cảnh phục kích, Dugu Qieluo trông bình tĩnh và thu mình như một cao thủ võ lâm. Chỉ riêng trong tập 5, có hai cảnh nhảy từ vách đá: nạn nhân đầu tiên là Dugu Qieluo, người bị rơi xuống vách đá trong một cuộc chiến. Nạn nhân thứ hai là chị dâu của Dugu Qieluo, người đã cầm dao chém chồng và rơi xuống vực.

Cốt truyện trở nên dễ đoán.

Trong một tình tiết phụ sáo rỗng khác, Dugu Qieluo đưa ra quyết định bỏ chồng vì cô không muốn khiến anh ta thất vọng. Cô ấy để lại cho anh ta một lá thư và rời đi, chỉ để bản thân gặp rắc rối cần được cứu một lần nữa.

Queen Dugu cũng có nhiều cảnh quay chậm, khiến nó giống như một bộ phim tình cảm thần tượng hơn là một bộ phim chính trị.

Nguồn: www.globalgranary.life