Review Con tàu chiến thắng – Phim lẻ Hàn Quốc hay

Con tàu chiến thắng – Space Sweepers mặc dù chưa chính thức được lên sóng nhưng được đánh giá là tác phẩm phim lẻ Hàn Quốc hay đáng mong đợi nhất. Vậy phim này nói về nội dung gì và có gì hấp dẫn, cùng xem review trong bài viết dưới đây nhé. Trong bộ […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Con tàu chiến thắng – Phim lẻ Hàn Quốc hay

Con tàu chiến thắng – Space Sweepers mặc dù chưa chính thức được lên sóng nhưng được đánh giá là tác phẩm phim lẻ Hàn Quốc hay đáng mong đợi nhất. Vậy phim này nói về nội dung gì và có gì hấp dẫn, cùng xem review trong bài viết dưới đây nhé.

Trong bộ phim mới Space Sweepers của Jo Sung-hee , TAE-HO là người cô đơn nhất trong đám đông – trong số các đồng đội của anh ấy trên tàu vũ trụ Victory. Nơi đó có: một robot hung hãn với đôi chân có thể tháo rời; một đội trưởng gamine được trang bị vũ khí nặng nề nhưng không được giải giáp; một kỹ sư đáng yêu.

Tae-ho do Song Joong-ki thủ vai, người cũng đóng vai chính trong hit A Werewolf Boy (2012) của Jo. Song là diễn viên mới nhất trong hàng dài các diễn viên Hàn Quốc mang đến sự cam kết về sự thành công cho bộ phim (hãy nghĩ đến Choi Min-sik trong bi kịch trả thù Oldboy , hay Gong Yoo trong siêu phẩm xác sống Train to Busan).

Tae-ho có một bí mật. Là một người lính trẻ, tiêu diệt những kẻ gây rối trên quỹ đạo, anh ta đã từng cứu mạng một bé gái, nhận nuôi cô bé, bị tẩy chay vì điều đó, va vào đường trượt và mất tích trong một vụ va chạm quỹ đạo thảm khốc. Bây giờ anh ta muốn cô ấy trở lại, bằng bất cứ giá nào.

UTS mega-corp gần như ma thuật có thể hồi sinh cô ấy bằng cách sử dụng chữ ký DNA của cô ấy. Đây cũng là bộ trang phục giúp sao Hỏa sẵn sàng định cư, nhưng chỉ dành cho 5% dân số Trái đất ưu tú. Những người còn lại bị bỏ rơi trên hành tinh bị sa mạc hóa. Tất cả những gì cần thiết để khôi phục lại phường của Tae-ho là số tiền nhiều hơn những gì anh ta sẽ thấy trong đời, bất kể anh ta và đồng bọn của mình có rõ ràng bao nhiêu chuyện vụn vặt.

Sau đó, khi họ xé nát một tàu con thoi bị rơi, phi hành đoàn phát hiện ra Kang Kot-nim (Park Ye-rin), 7 tuổi, một cô gái có một bí mật. Cô ấy thậm chí có thể không phải là một cô gái, mà là một người máy; một người máy có thể không phải là một người máy, mà là một quả bom. Bán cô ấy cho người trả giá cao nhất sẽ lấy lại được con gái của Tae-ho, nhưng phải trả giá bằng đạo đức nào?

Bộ phim bom tấn lấy bối cảnh không gian đầu tiên của Hàn Quốc, ít nhất ở một khía cạnh nào đó, là một bộ phim rất truyền thống. Giống như rất nhiều bộ phim của Hàn Quốc, phim khám phá những hậu quả đạo đức của sự chênh lệch giàu nghèo – những người nghèo hơn có thể dễ dàng bị tha hóa như thế nào, trong khi những người giàu không phải đối mặt với sự kiểm tra đạo đức nào.

Nhưng tất cả những trò tai quái có chỉ số octan cao này có liên quan gì đến rác không gian, như 20.000 vật thể nhân tạo có quỹ đạo quanh Trái đất có thể theo dõi được không? Hay 900.000 bit rác dài từ 1 đến 10 cm? Hay 128 triệu mảnh đáng kinh ngạc vẫn còn nhỏ hơn nhưng có thể gây ra mọi sự tàn phá, từ làm xước thấu kính của kính viễn vọng không gian đến làm thủng mảng mặt trời của trạm vũ trụ?

Không có gì, và mọi thứ. Space Sweepers là một vở opera không gian, không phải Gravity của Alfonso CuarÓn . Sự quan tâm của đạo diễn đối với vật lý của quỹ đạo thấp bắt đầu và kết thúc với cơ học của các vật thể quay nhanh. Và cậu bé, chúng có xoay vòng không. Với kinh phí nhỏ đáng kinh ngạc, bộ phim hút mắt và choáng ngợp khi Chiến thắng lao qua một khoảng trống lộn xộn, Công Nghiệp hóa, tất cả các góc độ phù hợp và các góc nhìn biến mất. Bạn không thể không nghĩ rằng trong khi không gian có thể không bao giờ giống như thế này, nó có thể dễ dàng cảm thấy như thế: điên cuồng, đông đúc, vô lý, không có sức sống, một cỗ máy xay thịt cho linh hồn.

Tương tự, trong khi vấn đề thực tế về rác không gian sẽ không được giải quyết bởi những người tị nạn bị thiệt thòi trong những con tàu vũ trụ được vỗ tay, bộ phim này đã nói lên một số sự thật. Sạch sẽ không phải là một đức tính tốt vì nó quá dễ dàng để giả mạo: chỉ cần đổ rác rưởi của bạn lên người khác. Đó chỉ là sự giàu có, tự chiêm ngưỡng mình trong gương. Đạo đức thực sự, nói rằng bộ phim ngớ ngẩn nhưng rất đáng yêu này, đi kèm với bụi bẩn trên tay.

Nguồn: newscientist.com