Review Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: phim ngôn tình Trung Quốc hay

You Are the Apple of My Eye (那些 年 , 我們 一起 追 的 女孩, nghĩa đen là “Trong Những Năm Đó, Cô Gái Chúng Ta Cùng Đi Sau”) là một bộ phim tình cảm Đài Loan năm 2011. Ngay từ khi phim mới ra mắt, đã thu hút sự quan tâm và chú ý […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: phim ngôn tình Trung Quốc hay

You Are the Apple of My Eye (那些 年 , 我們 一起 追 的 女孩, nghĩa đen là “Trong Những Năm Đó, Cô Gái Chúng Ta Cùng Đi Sau”) là một bộ phim tình cảm Đài Loan năm 2011. Ngay từ khi phim mới ra mắt, đã thu hút sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu về review về bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay này!

Một câu chuyện về chàng trai gặp cô gái ở trường trung học. Họ lớn lên, xa nhau và gặp lại nhau. Đó là những thành phần cơ bản và vượt thời gian mà tiểu thuyết gia kiêm đạo diễn Đài Loan Giddens Ko (九 把刀) đã sử dụng để tạo ra món bánh kẹo dành cho tuổi mới lớn.

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết bán tự truyện của Giddens, đã là cuốn sách bán chạy nhất trong giới độc giả trực tuyến Trung Quốc; sự chuyển giao của nó lên màn ảnh không có dấu vết của sự suy ngẫm về văn học và tràn ngập sự hài hước nhẹ nhàng của một cậu bé. Sự lấp lánh của bộ phim nằm ở cách nó truyền tải trải nghiệm của tuổi trẻ và tình yêu đầu tiên với năng lượng không bị bó buộc và bằng một giọng văn hoàn toàn cá nhân, mang phong cách riêng.

Bộ phim này kể từ góc nhìn của Giddens ‘với bốn người bạn thân nhất của anh ấy, những người đã cố gắng giành được trái tim của người bạn cùng lớp Shen Chia Yi (沈佳宜), do Michelle Chen (陳妍希) thủ vai, người đã ghi dấu ấn thành công nhân vật của cô ấy vào vai của chúng ta. và của nhiều thanh thiếu niên Đài Loan.

Phim được chia thành ba phần: trung học, đại học và hậu đậu. Mỗi phần minh họa một giai đoạn và mức độ khác nhau của mối quan hệ giữa Giddens và Shen Chia Yi.

Phần trung học của bộ phim là dài nhất; nó kết nối trái tim chúng ta lại với nhau và quay chúng vào một đường hầm ký ức với những chiếc bàn và ghế gỗ đầy sẹo, vẽ và sờn rách, cô gái chọc vào cậu bé ngồi phía trước bằng cây bút, và bộ đồng phục học sinh.

Những năm đại học sau đó cho thấy cặp đôi rời quê hương của họ và cố gắng duy trì mối quan hệ xa cách, điều này đã nhận được rất nhiều thử thách trong cuộc sống thực.

Hậu quả bao gồm những bước ngoặt và quyết định lớn. Bộ phim phát triển kỹ lưỡng từng nhân vật, cũng như đưa ra một lời khen cho sự nghiệp nhà văn của Giddens bắt đầu như thế nào. Một đoạn kết bất ngờ gồm hai phần xuất hiện trong và sau phần credit.

apple3

Đánh giá phim:

Đây không phải là một câu chuyện tình yêu giữa hai người trẻ tuổi đã kết thúc với nhau và sống hạnh phúc mãi mãi. Thay vào đó, đây là một bán tự truyện của chính biên kịch / đạo diễn, người đã bỏ lỡ mối tình đầu của mình với một người bạn học cấp ba, người yêu anh ta trở lại cũng như một số hiểu lầm và niềm kiêu hãnh ngốc nghếch, đó là điều khiến bộ phim khiến người xem nhớ mãi. tất cả chúng tôi trở lại cuộc sống trung học của chúng tôi.

Bộ phim này lấy bối cảnh vào những năm 1990, thời điểm trước khi có điện thoại di động nhưng sau khi tạo ra nút tai, chúng ta gặp một nhóm bạn thân cùng học tại một trường tư thục. (Đồng phục của họ có đính những con số riêng. Bốn người bạn là Boner, Groin, Tsao, A-ho đều phải lòng cậu học trò ngôi sao đầy nắng Shen Chia-yi. Thành viên duy nhất của nhóm tuyên bố không có tình cảm là nam diễn viên chính; Ko Ching-Teng buộc phải chuyển chỗ ngồi của mình đến ngay trước Shen Chia-yi để định mệnh đưa họ đến với nhau.

  1. Sách văn bản

Vì vậy, hồi ở Đài Loan, các giáo viên châu Á rất nghiêm khắc và một ngày “gái ngoan” đã quên cuốn sách văn của mình, và đây là lúc mối tình lãng mạn giữa hai người yêu “quá khứ” này bắt đầu. Ko Ching-Teng đã đưa cho cô ấy cuốn sách văn bản của anh ấy và sẵn sàng nhận lỗi.

(Ở đây bạn có thể thấy Ko Ching-Teng bị phạt bằng cách giữ ghế, và Shen Chia-Yi ngồi sau Ko Ching-Teng đang cảm thấy tồi tệ vì những gì anh ấy đã làm cho cô ấy)

Dĩ nhiên Shen Chia-yi sẽ tự mình giúp đỡ anh ấy trong việc học tập. Những gì tiếp theo là một câu chuyện tình lãng mạn dựa trên bài tập về nhà, rất trong sáng, đưa ra một số xác nhận về sự chú trọng khuôn mẫu của văn hóa châu Á đối với giáo dục.

2. Gia sư

Khi Shen Chia-yi quyết định bắt đầu thực hành và đề nghị cùng anh ấy ôn tập, Ko Ching-Teng rất có động lực để nghiên cứu thêm và tình yêu bắt đầu phát triển. Họ đã thỏa thuận nếu Ko Ching-Teng đánh bại cô ấy trong các kỳ thi, anh ta sẽ cắt tóc hói, hoặc cô ấy sẽ buộc đuôi ngựa. Nhưng cả hai đều đã làm điều đó cùng nhau mặc dù một trong số họ đạt điểm cao hơn. Mối quan hệ gắn bó hơn ngay sau khi họ phải rời xa nhau trong những năm đại học.

3. Năm đại học

Trong suốt những năm đại học, Ching-Teng dành tất cả số tiền phụ cấp của mình và xếp hàng dài trên điện thoại công cộng chỉ để gọi cho cô ấy đường dài hầu như mỗi đêm từ trường đại học.

4. Ngày đầu tiên

Trong kỳ nghỉ đông năm đó; họ đi vào ngày “không chính thức” đầu tiên của họ. Cảnh này Ching-Teng hỏi Chia-yi rằng cô ấy có yêu anh ấy không. Tuy nhiên, sợ rằng cô ấy sẽ nói không do lạm dụng từ “chưa trưởng thành” của Thẩm Giai Nghi đối với anh ấy quá thường xuyên, anh ấy đã từ chối lắng nghe câu trả lời của cô ấy. Nhưng chỉ khi anh có đủ can đảm để nghe nó, câu trả lời thực sự là có, được viết bởi Chia-yi trên chiếc đèn lồng.

5. Thông tin sai lệch

6. Hiện thực hóa

Sau đó, cô bắt đầu mối quan hệ với một trong những người bạn nhưng nó không kéo dài lâu vì cô vẫn nhớ Ko Ching-Teng. Đúng lúc này, tại quán café, nhìn ra ngoài cửa sổ, cô thấy cô gái đang cố làm lành với bạn trai sau một trận cãi vã; cô đã nhận ra vấn đề giữa cô và Ko Ching-Teng: niềm kiêu hãnh ngu ngốc mà cả hai đều giữ.

7. Động đất

Suốt hai năm không liên lạc với nhau, Ko Ching-Teng không thể cưỡng lại bản thân để gọi lại cho Chia-yi sau trận động đất năm 921, anh rất lo lắng cho cô. Trong suốt thời gian dài trò chuyện với nhau, cả hai đều than thở rằng họ không có duyên để trở thành một cặp. Nhưng ở đây, Ko Ching-Teng đã nói tiêu đề, cô ấy sẽ luôn là quả táo trong mắt anh ấy.

8. Có động lực

Sau cuộc trò chuyện, cuối cùng họ đã hoàn toàn rời xa nhau. Cảnh này cho thấy anh ấy đã có động lực và bắt đầu viết truyện trực tuyến (blog).

9. “Nếu”

Nhiều năm sau, họ đều được mời đến dự đám cưới của Shen Chia-Yi. Đây thực sự là phần kinh điển nhất của bộ phim. Nhiều người có thể đã hiểu sai ý nghĩa khi Ko Ching-Teng hôn chú rể, với tất cả các cảnh quay ngược lại với anh ấy và Shen Chia-Yi. Và một trong những phản hồi nhanh nhất là cuộc cãi vã của họ, rằng anh ấy hối hận vì đã không quay lại xin lỗi nếu không cô ấy sẽ là của anh ấy. Tại sao anh ấy hôn chú rể là vì họ yêu cầu liệu họ có thể hôn cô dâu hay không, và chú rể nói rằng họ có thể hôn cô dâu chỉ cần họ hôn anh ấy giống như cách họ muốn hôn cô dâu. Cảnh này, không chút do dự, Ko Ching-Teng đã hôn say đắm chú rể, như thể cô ấy đang hôn Shen Chia-Yi, điều này thực sự cho thấy anh ấy yêu cô dâu đến nhường nào. Và điều này kết thúc bộ phim.

10. Bài hát chủ đề: “Những năm đó (那些 年)”

Đạo diễn (Giddens Ko (九 把刀)) cũng tham gia vào một số bài hát chủ đề của bộ phim này, sau khi nghe một trong những sáng tác mới của nhà soạn nhạc Nhật Bản Mitsutoshi Kimura, ông đã chọn nó và thêm lời vào tên bài hát “Những năm đó” (那些 年) .

Lời bài hát quả thực rất cảm động, lột tả chân thực nỗi lòng của nam chính, làm tan chảy mọi trái tim khán giả khi biết lời bài hát liên quan chính xác đến bộ phim.

Đó là một hit ngay lập tức. Video âm nhạc trên YouTube đã ghi được mười triệu lượt xem vào ngày 11 tháng 11 năm 2011, khiến đạo diễn lưu ý rằng bài hát đã “phá vỡ mọi kỷ lục về lượng người xem đáng chú ý của một video tiếng Trung trên Youtube”. Trong bảng xếp hạng hàng ngày đĩa đơn KKBOX của Đài Loan, “Những năm đó” vẫn đứng đầu trong 64 ngày liên tiếp, từ 22 tháng 8 đến 22 tháng 10 năm 2011, phá vỡ kỷ lục 45 ngày liên tiếp trước đó. Bài hát đã được đề cử cho giải Nhạc phim gốc hay nhất tại Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 48.

Những thành công của bộ phim

Tại Đài Loan, bộ phim Đài Loan đầu tiên đạt doanh thu hơn 20 triệu Đài tệ trước ngày phát hành chính thức.

200 triệu Đài tệ sau 10 ngày kể từ khi chính thức công chiếu.

Tổng cộng, bộ phim đã thu về hơn 420 triệu Đài tệ tại phòng vé Đài Loan, là bộ phim có doanh thu cao thứ ba trong năm 2011 tại Đài Loan.

Tại Hồng Kông,  đã  thu về tổng cộng  1.397.571 HK $ trong thời gian công chiếu (chiếm 50,6% doanh thu phòng vé Hồng Kông) vào ngày 20 tháng 10 năm 2011.

Bốn ngày sau khi phát hành đã kiếm được tổng cộng 11,525,621 đô la Hồng Kông, phá kỷ lục phim có doanh thu cao nhất ra mắt trong tháng 10 và cũng là phim có doanh thu mở màn cuối tuần cao nhất cho một phim Đài Loan tại phòng vé Hong Kong, trước đó do Lust, Caution  năm 2007 với tổng doanh thu là $ 11,441,946.

Trong những giờ cuối cùng của năm 2011, hơn 61,28 triệu đô la Hồng Kông, trở thành bộ phim Đài Loan có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại phòng vé Hồng Kông.

Tại phòng vé Ma Cao, đã kiếm được hơn 100.000 đô la Hồng Kông trong tuần đầu công chiếu, với gần 100% khán giả.

Ở Singapore, thu về tổng cộng  675.000 đô la Singapore , trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai ở Singapore vào cuối tuần đó mặc dù phim đạt NC-16 (có nghĩa là chỉ những người xem trên 16 tuổi mới được nhận); Điều này đã gây ngạc nhiên cho nhà phân phối của bộ phim,  20th Century Fox , bộ phim châu Á có doanh thu cao nhất năm 2011 tại phòng vé Singapore, với thu nhập 2,93 triệu đô la Singapore.

Tại phòng vé Trung Quốc,  You Are the Apple of My Eye  trở thành phim Đài Loan ăn khách nhất, vượt qua kỷ lục trước đó do Cape No.7 lập   vào năm 2008. Đây là phim có doanh thu cao thứ ba trong tuần đầu ra mắt, thu về 27 triệu. nhân dân tệ. Bộ phim sau đó đã vượt mốc tổng doanh thu 50 triệu nhân dân tệ vào ngày 13 tháng 1 năm 2012.

Nguồn: letterboxd.com