Review Chúng ta bắt đầu yêu sau khi cưới – Begin Again: phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay

Begin Again (从 结婚 开始 恋爱) hơi khác so với những bộ phim tình cảm thông thường với nam chính độc đoán. Ở đây, vai trò được đảo ngược với một nhân vật nữ hung hãn hơn thay vào đó. Cùng tìm hiểu review bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc này. Mục lục 1 Diễn […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review Chúng ta bắt đầu yêu sau khi cưới – Begin Again: phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay

Begin Again (从 结婚 开始 恋爱) hơi khác so với những bộ phim tình cảm thông thường với nam chính độc đoán. Ở đây, vai trò được đảo ngược với một nhân vật nữ hung hãn hơn thay vào đó. Cùng tìm hiểu review bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc này.

Diễn viên bắt đầu lại

 • Zhou Yu Tong trong vai Lu Fang Ning
 • Simon Gong Jun trong vai Ling Rui
 • Garvey Jin trong vai Lu Yi Yao / Simon
 • Wu Man Si trong vai Cai Si Yu
 • Li Si Qi trong vai Tang Ping
 • Liu Wei Long trong vai Peng Bo
 • Shawn Zhang Shu Lun trong vai Gao Er Fan
 • Ha Ni trong vai Lu You You
 • Ma Wei Jiang trong vai Boss Lu / Lu Wen Bin
 • Xiao Ran trong vai Lu Fang Yu
 • Lucas Yao Wang trong vai Shen Zhuo
 • Bella Du trong vai Lu Yue
 • Fan Ming trong vai Yu Shi Yi

Nhân vật chính

Phim truyền hình Begin Again 2020

Lu Fang Ning

Fang Ning là Tổng giám đốc của Lu Ming Group. Cô ấy là một người phụ nữ ham học hỏi và độc đoán, người không ngần ngại chặt chém người khác về kích thước. Fang Ning cũng là người có tư duy độc lập. Cô ấy có thể tỏ ra lạnh lùng bên ngoài nhưng có một trái tim quan tâm đến những người thân yêu của cô ấy.

Ling Rui

Ling Rui là một bác sĩ phẫu thuật tổng quát và một bác sĩ có năng lực. Anh ấy là một người đàn ông rất ấm áp và hữu ích. Cha anh qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy khi anh còn nhỏ. Anh sống với mẹ và 2 dì của mình.

Lu Yi Yao / Simon

Yi Yao là chú nuôi của Fang Ning. Anh ấy vừa trở về từ nước ngoài sau 10 năm xa cách và giúp đỡ Fang Ning tại Lu Ming Group. Yi Yao luôn kín đáo trong tâm trí nhưng lại quan tâm rất nhiều đến Fang Ning.

Cai Si Yu

Si Yu là một phóng viên tin tức giải trí nhưng không thích xuất bản những lời bàn tán. Cô ấy có nguyên tắc của mình và là một người bạn trung thành. Si Yu ngưỡng mộ Fang Ning vì sự tự tin và hào quang của cô ấy. Cô cũng yêu Yi Yao sau khi gia nhập Lu Ming Group.

Tang Ping

Tang Ping là một v-logger. Cô ấy cố ý và trẻ con. Cha cô là giám đốc tại tập đoàn Lu Ming. Tang Ping và Fang Ning biết nhau từ khi còn trẻ nhưng họ không hợp nhau. Cô ấy thích cạnh tranh với Fang Ning về mọi thứ.

Tóm tắt

Fang Ning là Tổng giám đốc của Lu Ming Group và muốn hội đồng quản trị phê duyệt dự án Infinity của cô. Infinity sẽ là thương hiệu trang trí nội thất gia đình của riêng Lu Ming. Nhưng những người khác nghi ngờ cô ấy có thể phát triển Infinity khi cô ấy là một người phụ nữ chưa kết hôn và không hiểu ý nghĩa của một mái ấm. Cha cô cũng gây áp lực buộc cô phải kết hôn và có con trong vòng một năm nếu cô muốn ông ủng hộ.

Fang Ning sau đó tình cờ gặp Ling Rui khi đến thăm một người nào đó tại bệnh viện. Cô đánh dấu anh là một người chồng tiềm năng để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của cô. Cô ấy nghĩ anh ấy có gen tốt là một bác sĩ thông minh, có trái tim ấm áp và đẹp trai. Khi dì của Ling Rui thua lỗ nặng trong một khoản đầu tư và nợ Fang Yu một khoản tiền lớn, Fang Ning đề nghị Ling Rui một hợp đồng hôn nhân có thời hạn một năm để xóa nợ.

Ban đầu Ling Rui từ chối lời đề nghị của Fang Ning cho đến khi anh nhận ra rằng họ từng quen nhau khi còn nhỏ. Fang Ning đã đề nghị giúp đỡ anh ấy vào một thời điểm khi cha anh ấy bị ốm. Ling Rui đồng ý với cuộc hôn nhân hợp đồng sau đó và cuộc sống của họ trở nên vướng víu từ đó khi họ yêu nhau.

Đánh giá phim Begin Again

Begin Again có một kết thúc có hậu. Ling Rui đã cầu hôn Fang Ning vào ngày sinh nhật của cô ấy trong tập cuối và cô ấy vui vẻ chấp nhận. Anh ấy muốn sinh nhật của cô ấy là một dịp vui mỗi năm chứ không phải gắn liền với nỗi buồn vì cái chết của em gái cô ấy. Họ có những khoảnh khắc yêu thương bên nhau và Fang Ning đảm bảo với Ling Rui rằng cô sẽ ở bên cạnh anh qua mọi thăng trầm của cuộc sống. Cảnh cuối cùng là cảnh cặp đôi âu yếm trên giường với con trai của họ. Bạn có thể xem tóm tắt tập Begin Again của tôi để biết tóm tắt đầy đủ về bộ phim.

Lu Yue chết trong một vụ tai nạn xe hơi vào ngày sinh nhật của Fang Ning. Lu Yue đã rời khỏi nhà vì cô không muốn bị kiểm soát bởi cha mình, người mong đợi cô tiếp quản Lu Ming Group. Fang Ning đã cầu xin chị gái tổ chức sinh nhật lần thứ 18 với cô ấy. Lu Yue nhắn tin cho Fang Ning để nói cho cô ấy biết nơi gặp mặt. Fang Ning biết cha cô đã xem tin nhắn nhưng giữ im lặng về nó. Cô ích kỷ muốn cha mình bắt Lu Yue và bắt cô trở về nhà.

Lu Yue vội vã rời đi khi cha của họ xuất hiện trong cuộc họp. Cô ấy đã vào trong xe của mình và bị một chiếc xe tải đâm khi đang chạy quá tốc độ. Fang Ning cảm thấy có trách nhiệm và tội lỗi về vụ việc. Cô ấy đã cố gắng thực hiện lý tưởng của chị gái mình từ đó trở đi, đó là tạo ra Infinity, kết hôn và có một đứa con trước 30 tuổi.

Bạn trai của Lu Yue là ai?

Bạn trai của Lu Yue là Er Fan. Nhưng không ai trong gia đình biết về danh tính của anh ta. Anh ta trở thành trợ lý riêng của Fang Ning để trả thù khi anh ta đổ lỗi cho cô đã gây ra cái chết của Lu Yue. Er Fan đã muốn cầu hôn Lu Yue nhưng không bao giờ có cơ hội khi cô nhất quyết tổ chức sinh nhật cho Fang Ning trước khi họ rời thành phố.

Cuối cùng, Er Fan nhận ra điều Lu Yue muốn là một gia đình trọn vẹn. Cuối cùng anh ta đã bỏ qua quá khứ và chuyển nhượng lại vốn chủ sở hữu của Lu Ming cho Fang Ning. Anh ấy đã lên kế hoạch đi du lịch thế giới và quyết định những gì anh ấy muốn làm với cuộc đời mình.

Tại sao Fang Ning và Ling Rui chia tay?

Fang Ning đã rời bỏ Ling Rui trong tập 24. Điều này là do cô biết về cơ hội của Ling Rui để đến Đức nghiên cứu y học thông qua mẹ của anh. Giấc mơ của anh luôn là tìm ra cách chữa khỏi căn bệnh ung thư tuyến tụy đã từng ảnh hưởng đến người cha quá cố của anh. Fang Ning biết rằng Ling Rui sẽ không rời bỏ cô vì cô vừa để mất tập đoàn Lu Ming vào tay Er Fan. Cô đã có kế hoạch của riêng mình và không muốn giữ Ling Rui lại. Vì vậy, Fang Ning đã lặng lẽ rời bỏ anh vào lúc nửa đêm và để lại bản thỏa thuận ly hôn đã ký. Họ gặp lại nhau 6 năm sau trong Tập 26.

Có một tam giác tình yêu?

Mối tình tay ba không rõ ràng vì Yi Yao chưa bao giờ trực tiếp thổ lộ tình cảm của mình với Fang Ning. Anh bỏ vị hôn thê của mình và hủy bỏ đám cưới của họ vì anh yêu Fang Ning nhưng sau này không để ý đến tình cảm của anh. Yi Yao biết Fang Ning là người mà anh không thể có được do bản chất mối quan hệ của họ và anh đã giấu kín tình yêu của mình cho đến khi Ling Rui xuất hiện trong cuộc đời cô.

Ling Rui đã phải cảnh báo Yi Yao để giữ tình cảm của mình trong tầm kiểm soát để không làm Fang Ning khó xử. Cuối cùng, Fang Ning cũng có thể đoán được tình cảm của Yi Yao dành cho cô và cô ám chỉ rằng họ không nên thay đổi bản chất mối quan hệ của mình. 6 năm sau, sự chú ý của Yi Yao chuyển sang Si Yu. Anh theo đuổi cô trong khi cô trở nên lạnh nhạt với anh trái ngược với cách mối quan hệ của họ bắt đầu. Cuối cùng, Si Yu đã chấp nhận anh quay lại và họ kết thúc với nhau.

Cốt truyện đáng nghi vấn (Cảnh báo kẻ phá hoại!)

Begin Again thực sự không phải là loại phim dựa trên thực tế một cách chắc chắn. Tôi muốn nói rằng hãy coi nó như một bộ phim tình cảm lãng mạn điển hình, theo đó bạn chỉ cần cố gắng cảm nhận hết sự ngọt ngào và nhẹ nhàng. Những câu chuyện sáo rỗng và trùng hợp là rất nhiều trong suốt câu chuyện. Họ tình cờ biết nhau khi còn nhỏ, dì của anh chàng nợ tiền anh trai của cô gái, cô gái tình cờ cần một người chồng, và… bạn trôi dạt.

Hơn nữa, khía cạnh kinh doanh của mọi thứ trong bộ phim được phủ bóng để tạo sự chú ý cho câu chuyện tình lãng mạn. Chà, tôi đoán rốt cuộc đây không phải là một bộ phim kinh doanh như Đối tác hoàn hảo và do đó, các chi tiết thương mại sẽ bị hạ thấp. Vì vậy, đối với những ai thích cốt truyện đa dạng và thú vị hơn một chút chứ không chỉ là sự lãng mạn thuần túy, bạn có thể thấy Begin Again hơi thiếu sót.

Cuối cùng, việc cô gái bỏ anh chàng mà không báo trước trong 6 năm kể cả khi cô phát hiện ra mình đang mang thai có thể khiến một số khán giả cảm thấy khó chịu khi nói đến cốt truyện. Đó là một việc ích kỷ khi làm ngay cả khi lý do của cô ấy là không muốn giữ anh lại từ những giấc mơ của mình có vẻ vị tha. Mặc dù cốt truyện không quá kỳ lạ như trong Well Intended Love , nhưng tôi nghĩ rằng người ta vẫn cần phải bỏ qua cách viết câu chuyện và thời gian nhảy vọt để có thể thưởng thức bộ phim đến cuối cùng.

Nhận định của tôi

Begin Again không phải là một bộ phim tình cảm quá tệ nếu bạn không ngại một cốt truyện đơn giản. Ngoài hóa chất tuyệt vời, nó còn có một số thứ khác. Trong số đó có sự trưởng thành của nhân vật được thể hiện rõ trong bộ phim dành cho nữ chính. Ít nhất, cô ấy học được cách yêu một ai đó và cách gác lại tình cảm để buông tay. Vì vậy, thật hài lòng khi cô ấy không tiếp tục là một nhân vật ích kỷ và áp đặt. Cũng không có tình tiết cha mẹ phản đối khó chịu nào thường thấy trong các bộ phim tình cảm. Có một chút ghen tị liên quan đến bên thứ ba nhưng nó không bị quá mức và vẫn chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện tổng thể.

Tuy nhiên, cốt truyện không truyền cảm hứng như đã đề cập. Những nụ hôn thiếu nồng nàn khi họ được cho là đã yêu và đã kết hôn. Cặp đôi trong Love Is Sweet cũng như Love Designer chắc chắn đã làm tốt hơn với những màn âu yếm. Tôi cũng thấy các nhân vật có vẻ khá khác biệt trong 9 tập cuối so với đầu phim. Họ giống như những con người hoàn toàn khác 6 năm sau, đặc biệt là vai nam chính thứ hai. Cá nhân tôi thấy điều đó thật kỳ lạ mặc dù người ta có thể hợp lý hóa rằng con người thay đổi theo thời gian do hoàn cảnh.

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn giới thiệu một chiếc đồng hồ cho bài đánh giá Love Begin này với số điểm 7/10. Hãy xem phản ứng hóa học giữa các nhân vật chính và cậu bé dễ thương sẽ khiến trái tim bạn tan chảy. Anh ấy đáng yêu ở đây cũng như trong The Blooms At Ruyi Pavilion . Nó có thể hơi nhàm chán ở giữa chừng nhưng cậu bé sẽ thêm gia vị cho mọi thứ trở lại khi cậu ấy xuất hiện. Có những khoảnh khắc cảm động và có sự mong đợi cho câu chuyện của cặp đôi chính, điều này giúp tăng thêm khả năng xem chung.

Nguồn: dramaslot.com