Review cách đuổi chuột bằng tinh dầu có hiệu quả không

Mùa hè đến rồi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên mất cảnh giác khi bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những kẻ xâm lược chuột nhỏ.  vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả Mặc dù chuột có xu hướng hoạt động nhiều hơn trong nhà […]

Đã cập nhật 29 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review cách đuổi chuột bằng tinh dầu có hiệu quả không

Mùa hè đến rồi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên mất cảnh giác khi bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những kẻ xâm lược chuột nhỏ.  vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả Mặc dù chuột có xu hướng hoạt động nhiều hơn trong nhà khi thời tiết lạnh hơn, nhưng nếu ngôi nhà của bạn cung cấp nguồn thức ăn, nơi ở và an toàn lý tưởng, chuột có thể hoạt động quanh năm.

Bạn đang tìm kiếm những cách tự nhiên và an toàn để đuổi chuột và ngăn chúng quay trở lại nhà bạn? Vậy thì bạn đang gặp may. Nhiều chủ nhà đang chuyển sang sử dụng các loại tinh dầu để đuổi chuột một cách tự nhiên và an toàn.

Nhưng việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột có thực sự hiệu quả không, và có những công thức và bước nhất định bạn cần thực hiện để sử dụng tinh dầu đúng cách để kiểm soát dịch hại không? Đó là những gì chúng tôi ở đây để tìm hiểu!

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách sử dụng tinh dầu để đuổi chuột cũng như các phương pháp tự nhiên và biện pháp khắc phục tại nhà khác mà bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa sâu bệnh trong nhà.

Xác định sự xâm nhập của chuột
Chọn 1 con chuột đang ăn đậu phộng
Phân của động vật gặm nhấm là một số dấu hiệu đầu tiên của vấn đề về chuột.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chỉ vì thời tiết ấm áp không có nghĩa là bạn an toàn trước sự xâm nhập của chuột. Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều không gian mở xung quanh nhà của bạn hoặc nếu bạn sống trong các khu vực đô thị, nơi các loài gặm nhấm cư trú để tìm kiếm thức ăn, thì bạn có thể đang gặp vấn đề về chuột trong nhà của mình.

Sự thật là không có ngôi nhà nào thực sự an toàn trước sự xâm nhập của chuột, và điều quan trọng là phải cảnh giác và chủ động để giúp ngăn chặn chuột và các loài gây hại khác xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta. Tại sao? Vì chuột, dù nhỏ nhưng có thể gây nguy hiểm.

Mặc dù không hung dữ, chuột có thể mang một số bệnh nghiêm trọng trong phân của chúng như hantavirus, listeria và salmonellosis.

Hơn nữa, chuột có thể phá hoại và gây hư hỏng cấu trúc khi chúng đào hang và làm tổ trong tường và dọc theo nền nhà của chúng ta.

Bạn đang băn khoăn không biết sử dụng tinh dầu đuổi chuột như thế nào? Để đuổi chuột thịnh vượng bằng cách sử dụng các loại tinh dầu phù hợp để đuổi chuột, trước tiên bạn nên chắc chắn rằng bạn thực sự có chuột.

Một số dấu hiệu phổ biến của chuột trong nhà bao gồm:

Phân chuột nhỏ, sẫm màu, có kích thước và hình dạng như hạt gạo.
Đồ nội thất, thiết bị gia dụng, tủ chén, đồ nhựa, hộp ngũ cốc và chân tường.
Vật liệu vụn và sợi được giấu trong tủ, sau tường, trong tầng hầm hoặc dưới đồ nội thất (Dấu hiệu của tổ chuột)
Mùi xạ hương của nước tiểu
Trên thực tế nhìn thấy một con chuột trong nhà của bạn ngày hay đêm
Video dưới đây cho biết thêm về cách tìm và xác định loài gặm nhấm xâm nhập vào nhà của bạn.

Đúng là chuột có thể mang bệnh, gây tổn thương cấu trúc và nói chung chỉ là một mối phiền toái tổng thể, nhưng đừng hoảng sợ. Cùng với việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Các loại tùy chọn điều khiển chuột
Tinh dầu chỉ là một phương pháp bạn có thể sử dụng để kiểm soát loài gặm nhấm.

Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột trong nhà ngày càng trở nên phổ biến đối với những người có trẻ em và vật nuôi. Đây là một cách tự nhiên, an toàn mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ và xua đuổi chuột cũng như một số loại động vật gây hại khác như nhện, chuột, muỗi và ngoáy tai.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết các lựa chọn của mình khi kiểm soát dịch hại và cách đuổi chuột, vì không phải ai cũng đồng ý rằng các loại tinh dầu có tác dụng tốt nhất trong việc kiểm soát dịch hại.

Bẫy chuột

là một trong những phương pháp truyền thống và phổ biến nhất mà chủ nhà sử dụng để kiểm soát vấn đề về chuột. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn bẫy chuột nhân đạo , có rất nhiều lựa chọn như bắt và thả bẫy sống. Các tùy chọn khác bao gồm bẫy bắt mồi và bẫy mồi gây chết người.

Chất độc
Thuốc diệt loài gặm nhấm là một lựa chọn phổ biến cho những ai đang đối phó với sự phá hoại nghiêm trọng của chuột. Tuy nhiên, thuốc diệt loài gặm nhấm có độc tính cao có thể gây độc cho cả người, vật nuôi và môi trường và chỉ nên được sử dụng theo chỉ dẫn và hết sức thận trọng.

Thuốc xua đuổi
Thuốc đuổi chuột rất phổ biến, đặc biệt là đối với những người muốn sử dụng các sản phẩm tự nhiên để đuổi chuột và các loài gây hại khác. Bạn có thể sử dụng các chất xua đuổi loài gặm nhấm thương mại sử dụng hóa chất hoặc chất xua đuổi tự nhiên sử dụng hỗn hợp tinh dầu và các thành phần khác để xua đuổi chuột và động vật gây hại. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà.

Các biện pháp khắc phục tại nhà
Cùng với việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột như một biện pháp khắc phục tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác. Nếu bạn tò mò về cách đuổi chuột bằng cách sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà cùng với tinh dầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp yêu thích của chúng tôi.

Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về những lợi ích của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột và đi qua những ưu và nhược điểm của việc sử dụng loại kiểm soát dịch hại này.

Ưu nhược điểm của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột
Hình 3 một con chuột đi ngang qua sàn nhà
Không phải ai cũng cảm thấy tinh dầu có tác dụng xua đuổi chuột tốt nhất.

Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột vẫn còn gây tranh cãi, và không phải ai cũng đồng ý rằng nó là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và chủ sở hữu nhà nhận thấy rằng phương pháp sử dụng tinh dầu cùng với các biện pháp khắc phục hoặc xua đuổi côn trùng gây hại tại nhà khác có hiệu quả khá tốt.

Và mặc dù sử dụng tinh dầu để đuổi chuột có thể là một phương pháp hiệu quả và an toàn để kiểm soát dịch hại đối với một số người, nhưng có những ưu và nhược điểm khi sử dụng phương pháp này mà bạn cần lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu thêm.

Ưu điểm của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột

Tinh dầu có thể được sử dụng để xua đuổi một số loài gây hại, không chỉ chuột
Tinh dầu an toàn, tự nhiên, không gây hại cho người, vật nuôi và môi trường
Tinh dầu thường dễ tìm và sử dụng đơn giản

Nhược điểm của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột

Tinh dầu có thể đắt hơn so với bẫy truyền thống và thuốc xịt phòng trừ sâu bệnh
Một số loại tinh dầu có thể gây kích ứng da với liều lượng đậm đặc
Tinh dầu thường có mùi mạnh mà không phải ai cũng thấy hấp dẫn
Tinh dầu có thể yêu cầu nhiều ứng dụng để có hiệu quả
Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột, hãy cùng xem những loại tinh dầu nào hoạt động tốt nhất để kiểm soát dịch hại (và cụ thể là kiểm soát loài gặm nhấm) dưới đây.

Các loại tinh dầu tốt nhất để đuổi chuột một cách tự nhiên

Có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau trên thị trường ngày nay, và nhiều loại được quảng cáo là tinh dầu kỳ diệu, hứa hẹn cung cấp mọi thứ từ liệu pháp hương thơm đến kiểm soát dịch hại. Điều đó nói lên rằng, khi sử dụng tinh dầu để đuổi chuột, hãy lưu ý rằng không phải bất kỳ loại tinh dầu nào cũng có tác dụng.

Sử dụng tinh dầu đuổi chuột sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng loại tinh dầu, bởi vì chuột không bị xua đuổi bởi mỗi mùi tinh dầu.

Nhưng tinh dầu có tác dụng đuổi chuột như thế nào? Tinh dầu hoạt động bằng cách sử dụng các mùi mạnh mẽ như bạc hà, cam quýt, đinh hương và tuyết tùng để kích thích và xua đuổi chuột trong nhà của bạn. Những mùi hương này thường dễ chịu đối với con người, nhưng có thể rất khó chịu và áp đảo đối với các loài gây hại như gặm nhấm, côn trùng và đôi khi thậm chí cả dơi.

Tự hỏi những loại tinh dầu tốt nhất để đuổi chuột là gì? Chúng tôi đã liệt kê các loại tinh dầu hiệu quả nhất để đuổi chuột cho bạn dưới đây.
Dầu bạc hà ở trên được đựng trong lọ và có ống nhỏ giọt. Vì là tinh dầu bạc hà nguyên chất, cao cấp nên nó là một trong những loại tinh dầu hàng đầu mà các chuyên gia khuyên dùng để đuổi chuột. Nó cũng có tác dụng xua đuổi các sinh vật khác như rệp, rệp , kiến , gián, ruồi, bọ chét , nhện, bọ xít, ong bắp cày và thậm chí cả rận.

Dầu bạc hà có thể được sử dụng như một loại thuốc đuổi chuột khi đổ lên bông gòn, trộn với nước và xịt, hoặc trộn với các loại tinh dầu khác.
Tinh dầu trà là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất để đuổi chuột vì nó sử dụng mùi hương mạnh để xua đuổi chuột và ngăn chúng quay trở lại. Chúng tôi đã liệt kê một sản phẩm tinh dầu trà nguyên chất của Artizen ở trên, sản phẩm mà chúng tôi thích vì nó 100% nguyên chất và tự nhiên.

Dầu cây trà cũng có thể có tác dụng xua đuổi các loài gây hại khác như muỗi , ruồi và muỗi đốt . Hơn hết, nó là một chất chống viêm và khử trùng tuyệt vời và giúp giảm ngứa do bọ cắn
Tương tự như dầu chanh hoặc dầu cam quýt, dầu khuynh diệp có mùi thơm không chỉ xua đuổi chuột mà còn xua đuổi được dơi , muỗi, bọ ve , ruồi cát và nhiều hơn nữa.

Đây là một trong những loại tinh dầu mạnh nhất bạn có thể sử dụng để đuổi chuột một cách tự nhiên đồng thời giữ an toàn cho gia đình và vật nuôi của bạn. Để kiểm soát chuột, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tinh dầu Bạch đàn Nguyên chất Majestic. Nó là dầu nguyên chất 100% và là một loại dầu trị liệu, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích gia dụng và mỹ phẩm khác.
Rất nhiều loài gây hại từ côn trùng đến động vật gặm nhấm đều bị xua đuổi bởi mùi hương của cam quýt, đó là điều làm cho tinh dầu chanh trở thành một trong những loại tinh dầu yêu thích của chúng ta để đuổi chuột. Chúng tôi đã liệt kê dầu chanh ở trên bởi Healing Solutions vì nó là hữu cơ và tinh khiết, và để lại mùi dễ chịu.

Tinh dầu chanh không chỉ xua đuổi chuột mà còn có thể an toàn khi sử dụng trong vườn để xua đuổi rệp và kiến, và nó cũng hoạt động dọc theo chu vi nhà, trong nhà và xung quanh sân của bạn để xua đuổi các sinh vật như muỗi, ruồi, ong. , ong bắp cày, ong bắp cày, và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các loại dầu cam quýt như dầu chanh cũng có thể gây khó chịu cho mèo, vì vậy chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm này nếu bạn có mèo trong nhà.

Tinh dầu đinh hương là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất để đuổi chuột do mùi hương rất mạnh của nó. Chuột nói chung không thích đinh hương, vì vậy dầu đinh hương đậm đặc là một trong những cách nhanh nhất để xua đuổi chúng.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên ngâm bông gòn hoặc giẻ vào dầu đinh hương và nhét các lỗ hổng, vết nứt và kẽ hở dọc theo nhà để ngăn chặn những loài gây hại này. Bạn cũng có thể đặt bông gòn ngâm trong dầu đinh hương ở bất cứ nơi nào bạn muốn để chuột không bám vào.

Cùng với việc là một chất đuổi chuột tuyệt vời, tinh dầu đinh hương còn là một chất diệt côn trùng hiệu quả và tự nhiên, tiêu diệt côn trùng tiếp xúc khi phun trực tiếp vào chúng.

Dầu gỗ tuyết tùng
Loại tinh dầu cuối cùng để đuổi chuột một cách tự nhiên là dầu gỗ tuyết tùng. Dầu này có chứa phenol rất mạnh và không chỉ xua đuổi chuột mà còn cả bọ chét, muỗi, chuột , gián và thậm chí cả rắn .

Dầu Cedarwood cũng chứa khói có tính axit, mặc dù nói chung là tốt cho con người, nhưng có thể gây khó chịu và thậm chí gây tử vong cho chuột vì nó làm hỏng đường hô hấp cũng như niêm mạc phổi và khí quản của chúng.

Bây giờ bạn đã biết về một số loại tinh dầu tốt nhất để đuổi chuột trong nhà của bạn, hãy nói về một vài công thức tinh dầu khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm thuốc đuổi chuột của riêng mình.

Công thức xua đuổi sử dụng tinh dầu để đuổi chuột
Bạn có thể tự làm bình xịt đuổi chuột bằng cách sử dụng các loại tinh dầu được liệt kê ở trên.

Chất xua đuổi loài gặm nhấm Bông gòn ngâm

Ngâm một vài quả bóng bông trong dầu bạn chọn
Nhét bông gòn tẩm vào các vết nứt và kẽ hở, lỗ của loài gặm nhấm, xung quanh các điểm ra vào và bất cứ nơi nào bạn muốn ngăn chuột hoặc nhận thấy hoạt động của chuột
Đắp bông gòn mới ngâm ba ngày một lần hoặc khi bông gòn cũ đã khô
Công thức xịt tinh dầu xua đuổi loài gặm nhấm

Thành phần :

Hai thìa tinh dầu xá xị
Một cốc nước
Ba giọt chất tẩy rửa máy rửa bát (để giúp trộn dung dịch)
Một chai xịt
Hướng:

Trộn dung dịch với nhau trong bình xịt
Áp dụng công thức pha chế ở bất kỳ đâu bạn muốn xua đuổi chuột hoặc bất kỳ nơi nào bạn nhận thấy hoạt động của chuột.

Tags: