Review cách diệt kiến bằng chanh có hiệu quả không

Vỏ chanh có thể khiến kiến ​​tránh xa không? Không quan trọng bạn sống ở đâu: Kiến gần như chắc chắn sẽ tìm thấy bạn. Chúng có xu hướng xuất hiện vào mùa xuân và có thể tồn tại qua mùa hè, kiếm ăn trong nhà bếp của bạn để kiếm thức ăn. Tham khảo […]

Đã cập nhật 30 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review cách diệt kiến bằng chanh có hiệu quả không

Vỏ chanh có thể khiến kiến ​​tránh xa không?

Không quan trọng bạn sống ở đâu: Kiến gần như chắc chắn sẽ tìm thấy bạn. Chúng có xu hướng xuất hiện vào mùa xuân và có thể tồn tại qua mùa hè, kiếm ăn trong nhà bếp của bạn để kiếm thức ăn. Tham khảo thêm 44 cách diệt kiến ba khoang hiệu quả nhất Những loài gây hại dai dẳng này có thể lẻn vào bất cứ nơi nào chúng có thể tìm thấy thức ăn, thật không may, thường là nhà bếp của bạn.

Đây là những gì bạn có thể làm để tiêu diệt chúng và ngăn chặn những con mới xâm nhập.

Cách bảo vệ đầu tiên và tốt nhất của bạn để ngăn kiến ​​ra khỏi bếp là giữ cho mặt bếp sạch sẽ và đậy kín thức ăn để chúng không có gì ăn. Dave Lofquist, một nhà côn trùng học và quản lý đào tạo kỹ thuật tại Arrow Exterminators cho biết: “Đồ ngọt là món yêu thích của họ hầu hết thời gian . “Nhưng chúng sẽ chuyển sang protein nếu chúng đang tích cực sản xuất trứng.” (Tổng!)

Ngay cả khi bạn siêng năng dọn dẹp, một vài mảnh vụn sẽ thoát ra ngoài hoặc đồ đổ sẽ không được quét sạch, vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn thức dậy với đường mòn của kiến ​​ngang qua quầy của bạn vào một buổi sáng!

Và cũng đừng lo lắng và phá hủy chúng bằng hóa chất!

Trên thực tế, khi mọi bề mặt tiếp xúc với thực phẩm (ngay cả sàn nhà – suỵt!), Hầu hết mọi người không muốn sử dụng thuốc trừ sâu thương mại để đuổi kiến ​​trong nhà bếp.

Một cách an toàn thực phẩm? Sử dụng cam quýt, như chanh, cam hoặc bưởi và khai thác sức mạnh của d-limonene – loại dầu có tính axit được tìm thấy trong vỏ. Dầu này rất độc đối với kiến ​​(vì vậy nó sẽ giết chúng khi tiếp xúc) và nó làm rối tung đường mòn của chúng, vì vậy những con sống sẽ không thể tìm thấy nguồn thức ăn. Scot Svenheim, một nhà côn trùng học được chứng nhận tại phòng đào tạo và học tập điện tử của Truly Nolen Pest Control cho biết: “Kiến đi theo dấu vết pheromone khi chúng tìm thức ăn, vì vậy nếu bạn có thể phá vỡ đường mòn, nó sẽ khiến chúng bối rối và chia tay chúng. .

Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác xịt đơn giản. Đây là cách bạn làm điều đó.

Cho vỏ cam quýt vào nồi , sau đó thêm giấm vừa đủ ngập vỏ cam quýt . Đun hỗn hợp cho đến khi hơi nóng nhưng không sôi, sau đó tắt bếp và để dung dịch lỏng trong vài giờ, qua đêm nếu bạn có thể.

Vào buổi sáng, lọc chất lỏng vào bình xịt và rắc hỗn hợp vào bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy kiến.

Thật không may, tôi đã thử nghiệm phương pháp này, vì tôi đã tình cờ có một con kiến ​​bất ngờ bị phá hoại trong khi tôi đang nghiên cứu bài báo này! Tôi đã đọc trên mạng rằng bạn có thể đặt vỏ chanh trên quầy để hoạt động như một chất xua đuổi kiến, nhưng kiến ​​vẫn di chuyển xung quanh chúng. Tuy nhiên, bình xịt đã hoạt động!

Nếu trước đây bạn từng gặp vấn đề với kiến, hãy làm hỗn hợp này ngay khi nó còn ấm (bây giờ sẽ tốt hơn!) Và giữ trong tủ lạnh cho lần đầu tiên chúng xuất hiện.

Nhân tiện, khi bạn nhìn thấy kiến, hãy dành một chút thời gian để xem chúng đang làm gì trước khi bắt đầu đánh chúng (đó là một thuật ngữ chuyên môn, đúng không?). Nếu có một con đường rõ ràng, hãy đi theo nó đến nguồn thực phẩm và quay trở lại điểm vào, để bạn có thể xác định vị trí cần dọn dẹp và chặn lối vào (sử dụng caulk để lấp đầy các vết nứt xung quanh khung cửa sổ hoặc khoảng trống giữa tủ và tường). Sau đó phun hỗn hợp diệt kiến. Nó sẽ giết những con kiến ​​bạn nhìn thấy và chặn đường mòn pheromone cho những con khác đang tìm kiếm thức ăn. Hãy cho nó một chút thời gian, sau đó lau bề mặt của bạn.

Có thể mất vài ngày, nhưng điều này sẽ khắc phục được sự cố của bạn. Nếu không – đã đến lúc gọi thợ diệt mối!

Tags: