Review cách diệt kiến bằng bã cà phê có hiệu quả không

Bã cà phê có khả năng là một trong những phương pháp xua đuổi kiến ​​thân thiện với môi trường. Là một vật liệu có nguồn gốc thực vật, không có hóa chất nguy hiểm độc hại. 44 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất Hàm lượng nitơ cao và tính axit trong bã […]

Đã cập nhật 30 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review cách diệt kiến bằng bã cà phê có hiệu quả không

Bã cà phê có khả năng là một trong những phương pháp xua đuổi kiến ​​thân thiện với môi trường. Là một vật liệu có nguồn gốc thực vật, không có hóa chất nguy hiểm độc hại. 44 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất Hàm lượng nitơ cao và tính axit trong bã cà phê cũng có thể tăng gấp đôi như một loại phân bón và thu hút những con giun đất có ích, nhiều hơn những gì chúng ta có thể nói đối với thùng Raid. Vậy, bã cà phê có diệt được kiến ​​không?

Bã cà phê dù tươi hay tái chế sẽ không giết được kiến ​​trừ khi chúng được kết hợp với các thành phần khác như nước nóng hoặc hàn the. Có thể đổ cà phê đang sôi vào giàn để diệt trừ những loài gây hại này một cách hiệu quả. Cà phê có thể cung cấp một hiệu ứng còn sót lại để đẩy lùi bất kỳ người sống sót nào.

Kiến là một loài gây hại phổ biến gây hại cho gia chủ ở tất cả các khu vực của hoa Kỳ. Không nghi ngờ gì nữa, chúng là một trong những thứ dễ thu hút nhất và khó loại bỏ nhất. Kiến dễ dàng là loài gây hại gây phiền toái lớn nhất xung quanh.

Các chất ngăn chặn hóa học thông thường có hiệu quả nhưng gây ra một số rủi ro sức khỏe không mong muốn cho một số người và vật nuôi. Những rủi ro này khiến nhiều gia chủ phải tìm cách xua đuổi kiến ​​và bọ xít một cách tự nhiên. Trong số các lựa chọn để kiểm soát dịch hại tự nhiên có thể là bã cà phê.

Căn Cứ Cà Phê Sẽ Giết Kiến?
Sử dụng bã cà phê để giết hoặc xua đuổi kiến ​​một cách tự nhiên là câu chuyện của các bà vợ. Mặc dù bã cà phê tự nó sẽ không giết được kiến ​​nhưng chúng lại có tác dụng xua đuổi rất nhiều loài.

Nếu tiêu diệt kiến ​​là mục tiêu cuối cùng của bạn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng sản phẩm thương mại hoặc cách tiếp cận tự nhiên – đun sôi cà phê đổ trực tiếp vào ổ kiến. Nó là chất lỏng nóng sôi thực hiện công việc ở đây. Hương thơm cà phê nồng sẽ có nhiều tác dụng còn sót lại để ngăn chặn bất kỳ người sống sót nào ở lại khu vực này.

Cách Sử Dụng Nền Cà Phê Để Quản Lý Sự Xâm Nhập Của Kiến
Kiến trong vườn không nhất thiết là một vấn đề. Trên thực tế, chúng mang lại lợi ích trong việc cải thiện cấu trúc đất và ăn các loại côn trùng khác trong khi nhìn chung vẫn duy trì tác dụng trung tính đối với cây trồng. Đôi khi, kiến ​​xây tổ nhầm quá gần với một loại cây ưa thích, điều này gây ra các vấn đề về tài nguyên.

Bã cà phê có giết được kiến ​​không
Hóa chất khắc nghiệt không có chỗ trong vườn – chúng có thể sẽ chỉ giết chết cây cối và chỉ có hiệu quả nhỏ trong việc di dời đàn kiến. Tuy nhiên, bã cà phê hoàn toàn phù hợp cho công dụng này.

Bã cà phê ngâm có thể tạo ra một rào cản vật lý xung quanh cây với mùi hôi nồng nặc ngăn kiến ​​quay trở lại khu vực này. Vì chỉ riêng bã cà phê sẽ không giết được kiến, nên đây là một trong những cách thân thiện nhất để quản lý sự xâm nhập của kiến ​​trong vườn.

Nếu bạn không có một loại cây nào để bảo vệ, chẳng hạn như bạn chỉ muốn ngăn chúng ra khỏi nhà, thì việc đi vòng quanh nhà với một hàng rào bằng bã cà phê là một nhiệm vụ quá lớn. Thêm vào đó, bạn sẽ phải thay mặt đất thường xuyên. Chắc chắn, nó có thể tạo ra một số lớp phủ thú vị, nhưng có một cách tốt hơn. Thay vào đó, hãy tìm ổ kiến ​​và đặt một đống bã cà phê đã ngâm trực tiếp lên gò.

Tại Sao Cà Phê Lại Xác Định Kiến?
Kiến đến được nơi chúng sắp đến bằng cách đi theo những dấu vết mùi hương. Bã cà phê có mùi hương mạnh và chúng có thể làm gián đoạn quá trình này bằng cách che dấu vết mùi hương hiện có. Kích thước hạt cũng hoạt động như một rào cản vật lý có thể dùng như một lớp bảo vệ thứ hai để ngăn chặn hoạt động của kiến ​​ở một vị trí không mong muốn.

Không phải tất cả các loài kiến ​​đều phản ứng giống nhau với bã cà phê. Một số loài dường như hoàn toàn không bị ảnh hưởng, trong khi những loài khác chỉ bị răn đe tạm thời. Cách tốt nhất để xua đuổi kiến ​​một cách tự nhiên bằng bã cà phê là tạo một hàng rào bằng bã cà phê đã qua sử dụng xung quanh cây mà bạn muốn bảo vệ, hoặc như một cách để ngăn chặn sự xâm nhập vào nhà.

Làm Thế Nào Để Thực Vật Phản Ứng Với Đất Trồng Cà Phê?
Ngoài việc có khả năng xua đuổi kiến ​​khỏi nhà hoặc cây trồng yêu thích của bạn, vì là một nguyên liệu gốc thực vật, bã cà phê dường như còn có tác dụng tốt hơn nhiều so với tác hại trong vườn và cảnh quan xung quanh. Về cơ bản, bã cà phê và bộ lọc cà phê đã qua sử dụng tương thích với phân trộn và phân bón để làm vườn.

Các Loại Cây Thích Vườn Cà Phê

Bã cà phê được cho là giúp tăng độ chua của đất, đây là một tin tuyệt vời cho những cây phát triển mạnh trong điều kiện có tính axit – và không nhiều đối với những cây không có tính axit. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét những cái thích điều kiện axit hơn. Đầu tiên dễ đoán là cây cà chua. Mặc dù loại cây này tương đối dễ trồng mà không phức tạp, một số người làm vườn nhấn mạnh rằng việc bổ sung bã cà phê làm phân bón cho cây cà chua sẽ tạo ra trái lớn và ngon ngọt.

Tiếp theo là bụi hoa hồng. Nếu bạn đã từng quan sát một bụi hoa hồng đang phát triển mạnh, bạn sẽ biết chúng có thể phát triển lớn đến mức nào. Một số người làm vườn dường như có một liên lạc kỳ diệu khi nói đến những cây hoa này. Thay vì ma thuật, họ có thể chỉ hiểu một hoặc hai điều về độ pH của đất. Một bụi hoa hồng khỏe mạnh là một nơi khác mà bạn có thể sử dụng bã cà phê một cách an toàn.

Hoa hồng bụi không phải là loài thực vật có hoa duy nhất được hưởng lợi từ bã cà phê. Củ mùa xuân như hoa tuliphoa thủy tiên vàng thích độ pH có tính axit, cũng như cây đỗ quyên và quả việt quất. Hóa ra bã cà phê có hàm lượng nitơ khá cao. Điều này thu hút giun đất có lợi, giúp thông khí cho đất. Tác động tổng hợp của đất thoáng khí với hàm lượng nitơ cao và độ pH có tính axit giúp những cây này phát triển mạnh.

Các Loại Cây Không Thích Vườn Cà Phê

Không phải tất cả các loài thực vật đều phát triển mạnh trong môi trường axit. Trên thực tế, bã cà phê được sử dụng làm phân bón hoặc thậm chí làm hàng rào chống kiến ​​ở gần một số loại cây có thể gây hại nhiều hơn lợi. Sự khác biệt không phải là bất thường, vì các loài thực vật đã tiến hóa để phát triển mạnh trong mọi loại môi trường khác nhau, từ sa mạc khô hạn đến rừng mưa bão hòa.

Nhìn chung, các cây ưa đất khô có xu hướng không phát triển mạnh bằng phương pháp dùng bã cà phê. Thực vật đất khô bao gồm cây mắt đen Susan, cây bìm bịp, cây oải hương và cây hương thảo. Bỏ cây khô sang một bên, vẫn còn một số tranh luận về việc liệu bã cà phê có nằm trong vườn hay không. Những người phản đối bao gồm từ những người không thấy bất kỳ lợi ích nào từ việc sử dụng bã cà phê cho đến những người cảm thấy nó hoàn toàn có hại. Lưu ý phụ: đây có thể là những người không uống cà phê, bắt đầu và không biết nó là loại thần dược ma thuật nào.

Những Điều Cần Biết Về Việc Sử Dụng Cà Phê Trong Vườn

Nếu bạn đang ở trong một bữa tiệc ủng hộ việc sử dụng bã cà phê trong vườn , thì sẽ có một cuộc tranh luận khác. Bạn nên sử dụng bã cà phê tươi (khô) hay tái chế bã cà phê đã qua sử dụng? Có vẻ như có một số khác biệt cơ bản giữa cả hai và nó có thể phụ thuộc vào ứng dụng.

Tính Axit Trong Vỏ Cà Phê Hòa Tan Trong Nước

Một trong những lợi ích chính được giới thiệu bởi những người hâm mộ làm vườn trên đất cà phê là khả năng thay đổi độ chua của đất. Trên bề mặt, nó có ý nghĩa; Cà phê là thức uống có tính axit và bã cà phê có tính axit tự nhiên. Thật không may, khi bạn pha một tách joe, cà phê có tính axit trong khi bã được sử dụng là cơ bản . Nếu mục tiêu của bạn là thay đổi độ pH của đất, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng đất tươi trộn với đất làm phân bón.

Cà Phê Có Đặc Tính Kháng Khuẩn

Một công dụng phổ biến khác của cà phê trong cộng đồng làm vườn là làm chất xúc tác cho quá trình ủ phân. Nhưng cuộc tranh luận cũng đang diễn ra gay gắt ở đây. Là một nguyên liệu gốc thực vật, cà phê nói chung hoạt động tốt trong phân trộn. Tuy nhiên, một sai lầm phổ biến là thêm quá nhiều cà phê vào phân trộn của bạn.

Tags: