Remarketing là gì? Những điều cần biết về remarketing

Đối với các nhà tiếp thị, remarketing là một công cụ quảng cáo thiết yếu trong hầu hết các chiến dịch. Chúng là những kỹ thuật thu hút khách hàng giúp bạn ghi nhớ thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng và nâng cao nhận thức. Vậy remarketing là gì? Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 31 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Remarketing là gì? Những điều cần biết về remarketing

Đối với các nhà tiếp thị, remarketing là một công cụ quảng cáo thiết yếu trong hầu hết các chiến dịch. Chúng là những kỹ thuật thu hút khách hàng giúp bạn ghi nhớ thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng và nâng cao nhận thức. Vậy remarketing là gì?

Remarketing là gì?

Remarketing (hay còn gọi là tiếp thị lại) là việc sử dụng các nền tảng truyền thông (website, mạng xã hội, email,…) để cung cấp cho khách hàng nội dung gợi ý, nhắc nhở họ về việc hủy đột ngột, thay thế các đơn hàng đã đặt trước đó một cách đột ngột. quên trả tiền. Tiếp thị lại cũng được sử dụng để triển khai các chiến lược tăng doanh số bán hàng (upsell) hoặc bán chéo sản phẩm để thúc đẩy doanh số.

Ngoài ra, remarketing còn được sử dụng để tiếp thị và phục vụ khách hàng tại các thời điểm và giai đoạn sử dụng sản phẩm khác nhau. Nó cũng được cá nhân hóa theo từng hành vi của khách hàng.

Remarketing là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Tại sao phải remarrketing

Các nghiên cứu cho thấy chỉ 1% khách hàng mua sản phẩm khi lần đầu tiên họ khám phá sản phẩm đó trên Facebook. Hầu hết khách hàng cảm thấy cần phải mua sản phẩm vào lần thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư khi họ nhìn thấy sản phẩm đó.

Do đó, công việc của người làm marketing là thường xuyên hiện lên trong tâm trí khách hàng. Có như vậy, khách hàng mới nhớ đến thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Remarketing nhắm tới đối tượng nào?

  • Khách truy cập vào website của bạn nhưng chưa thực hiện một hành động chuyển đổi (đăng ký, đặt hàng,…)
  • Khách đã truy cập nhiều lần
  • Khách vào website không phải qua quảng cáo
  • Khách đã hoàn thành chuyển đổi.

Cách hoạt động của Remarketing

  • Bạn cần nhúng đoạn mã Remarketing vào trang web của mình (website A).
  • Khi khách truy cập vào trang web, thông tin (cookie) sẽ được lưu trên trình duyệt
  • Khách ra khỏi trang web, lang thang trên mạng, vào website B – cho phép hiển thị quảng cáo Google (Display Network – một hình thức tiếp thị liên kết).
  • Google dựa vào thông tin trên trình duyệt để hiển thị quảng cáo của website A trên website B
remarketing
(Nguồn: Sưu tầm)

Bằng cách hiểu remarketing là gì, bản chất của chiến dịch này, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu và phát triển cơ sở khách hàng của mình. Đó là một giải pháp để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện lợi nhuận.