Red flag in relationship là gì? Dấu hiệu nhận biết

“Red flag” là một thuật ngữ chỉ những tín hiệu cảnh báo không tốt trong mối quan hệ khi hẹn hò. vậy red flag (cờ đỏ) trong tình yêu thì sao? Bạn đã tìm hiểu về red flag trong mối quan hệ chưa? Hãy cùng Thetips khám phá red flag in relationship là gì và […]

Đã cập nhật 1 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Red flag in relationship là gì? Dấu hiệu nhận biết

“Red flag” là một thuật ngữ chỉ những tín hiệu cảnh báo không tốt trong mối quan hệ khi hẹn hò. vậy red flag (cờ đỏ) trong tình yêu thì sao? Bạn đã tìm hiểu về red flag trong mối quan hệ chưa? Hãy cùng Thetips khám phá red flag in relationship là gì và những dấu hiệu cảnh báo trong mối quan hệ yêu đương qua bài viết dưới đây!

Red flag là gì?

“Cờ đỏ” hay “red flag” là những tín hiệu cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn hoặc rủi ro có thể xảy ra. Red flag thường được sử dụng trong xã hội để gợi ý về người, mối quan hệ hoặc tình huống mà bạn cần cẩn trọng. Ví dụ, một người bạn trai hoặc bạn gái thể hiện hành vi bạo lực tinh thần có thể được xem là một red flag.

Red flag trong tình yêu là gì?

Red flag trong mối quan hệ tình cảm là những tín hiệu cảnh báo về sự không lành mạnh giữa bạn và người yêu. Nếu không được giải quyết, những dấu hiệu này có thể tác động tiêu cực đến mối quan hệ cũng như tâm trạng của cả hai.

Đặc biệt là trong giai đoạn ban đầu của một mối quan hệ, cảm xúc mới mẻ và niềm hứng khởi có thể làm mờ đi khả năng nhận biết các tín hiệu cảnh báo, làm cho việc nhận diện red flag trở nên khó khăn hơn.

Các dấu hiệu của red flag trong tình yêu

Để bảo vệ tâm trí và sức khỏe của bạn cũng như tránh xa những mối quan hệ không lành mạnh, hãy chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo trong tình yêu sau đây:

  • Liên tục nói dối .
  • Thường xuyên chỉ trích, hạ thấp bạn .
  • Hành vi kiểm soát quá mức.
  • Có hành vi bạo lực.
  • Kiểm soát và đeo bám.
  • Nói xấu và xúc phạm người yêu cũ.
  • Thiếu tin tưởng và thường xuyên ghen tuông.
  • Có hành vi thao túng tâm lý.
  • Luôn giữ bí mật về bản thân.
  • Vô trách nhiệm.

Vì sao thuật ngữ “red flag” trở nên phổ biến?

Red flag ban đầu bắt nguồn từ cộng đồng có tên “Black Twitter”, nơi mọi người cùng chia sẻ quan điểm về những tín hiệu cảnh báo trong tình yêu và hẹn hò.

Trào lưu chia sẻ về red flag trong tình yêu nhanh chóng lan tỏa và trở nên phổ biến trên các cộng đồng Twitter. Người dùng mạng xã hội này bắt đầu chia sẻ những ví dụ hài hước về những lời nói hoặc hành động trong mối quan hệ tình yêu được xem là “cờ đỏ”.

Từ đó, “red flag” trở nên được hiểu trong ngữ cảnh của mối quan hệ lãng mạn và hẹn hò, không chỉ đơn thuần là những dấu hiệu cảnh báo chung chung.

Trên đây là giải đáp red flag in relationship là gì và các dấu hiệu phổ biến của red flag trong tình yêu mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: