Rau ngót chữa rong kinh có thực sự mang lại hiệu quả như lời đồn

Nhiều người thường truyền tai nhau nhiều mẹo dân gian chữa rong kinh đơn giản tại nhà như chữa rong kinh bằng bằng ngải cứu, nhọ nồi…, trong đó có cách sử dụng rau ngót chữa rong kinh. Vậy mẹo này thực sự có đúng không?  Mục lục 1 Hiện tượng rong kinh là gì? […]

Đã cập nhật 15 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Rau ngót chữa rong kinh có thực sự mang lại hiệu quả như lời đồn

Nhiều người thường truyền tai nhau nhiều mẹo dân gian chữa rong kinh đơn giản tại nhà như chữa rong kinh bằng bằng ngải cứu, nhọ nồi…, trong đó có cách sử dụng rau ngót chữa rong kinh. Vậy mẹo này thực sự có đúng không? 

rau ngót chữa rong kinh

Hiện tượng rong kinh là gì?

Rong kinh là hiện tượng khi chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày, lượng máu kinh ra mỗi lần nhiều hơn nhiều lần so với bình thường (khoảng 80ml/1 chu kỳ thay vì 35-40ml thông thường). Đôi khi, có thể xảy ra chảy máu liên tục trong mỗi giờ. Nếu kéo dài, rong kinh có thể gây mất máu nghiêm trọng, đe dọa tính mạng nếu không được can thiệp kịp thời. Dưới đây là một số biểu hiện của rong kinh mà cần lưu ý:

  • Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày kèm với tình trạng đau bụng dữ dội.
  • Có xuất hiện các cục máu đông có màu đỏ, hồng, kinh nguyệt bị rối loạn và có màu nâu hoặc như gỉ sắt.
  • Cần thay băng vệ sinh mỗi giờ hoặc hai giờ liên tục.
  • Mất máu nhiều dẫn đến cảm giác mệt mỏi, kiệt sức hoặc khó thở.
rau ngót chữa rong kinh

Hàm lượng dinh dưỡng có trong rau ngót

Rau ngót (hay còn gọi là rau bồ ngót) là một loại rau giàu chất dinh dưỡng và phổ biến ở vùng khí hậu nhiệt đới, bao gồm cả Việt Nam. Nó được xem là một loại rau lành tính, an toàn cho sức khỏe vì ít bị sâu bệnh và tăng trưởng nhanh chóng.

Rau ngót có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất đạm, có thể thay thế cho nguồn đạm động vật. Nó có ích trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ loãng xương, sỏi thận. Rau ngót cũng giàu papaverin, một chất rất có lợi cho người lớn tuổi, giúp điều chỉnh huyết áp và giảm đau nội tạng.

Rau ngót cũng là nguồn cung cấp vitamin phong phú, bao gồm các nhóm vitamin B, C và nhiều khoáng chất có lợi như canxi, phospho, magiê,… Theo truyền thống dân gian, rau ngót cũng có tác dụng hỗ trợ đẩy sản dịch sau sinh và lọc máu hiệu quả.

rau ngót chữa rong kinh

Dùng rau ngót chữa rong kinh có thực sự hiệu quả?

Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiệu quả của việc sử dụng rau ngót để chữa rong kinh vẫn chưa được kiểm chứng. Hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định rằng sử dụng rau ngót có thể chữa trị rong kinh hiệu quả. Rau ngót có thể mang lại lợi ích dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe nói chung, nhưng không có bằng chứng cụ thể về tác dụng của nó trong việc điều trị rong kinh.

Nếu bạn gặp vấn đề về rong kinh, tốt nhất là tham khảo ý kiến và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị một cách chính xác. Bác sĩ có thể đánh giá tình trạng của bạn, đưa ra chẩn đoán chính xác và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp, dựa trên kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn.