Rách màng trinh có sao không? Dấu hiệu rách màng trinh

Theo một số quan điểm truyền thống, màng trinh thường được coi là biểu tượng của sự trong sạch ở phụ nữ chưa có kinh nghiệm tình dục. Tuy nhiên, màng trinh có thể bị rách do nhiều yếu tố từ bên ngoài. Vậy, làm thế nào để nhận biết màng trinh còn nguyên vẹn […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Rách màng trinh có sao không? Dấu hiệu rách màng trinh

Theo một số quan điểm truyền thống, màng trinh thường được coi là biểu tượng của sự trong sạch ở phụ nữ chưa có kinh nghiệm tình dục. Tuy nhiên, màng trinh có thể bị rách do nhiều yếu tố từ bên ngoài. Vậy, làm thế nào để nhận biết màng trinh còn nguyên vẹn hay đã bị rách? Và rách màng trinh có sao không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Rách màng trinh có sao không?

Hầu hết mọi người không cảm thấy quá đau hoặc không có cảm giác gì đặc biệt khi màng trinh bị rách. Sau khi màng trinh bị rách, có thể xảy ra tình trạng chảy máu ở khu vực âm đạo.

Ở phụ nữ chưa quan hệ tình dục, việc màng trinh bị rách có thể gây nhầm lẫn với kỳ kinh nguyệt. Điều này xảy ra do một số người không cảm nhận đau đớn hoặc không có chảy máu khi màng trinh bị rách.

Dấu hiệu rách màng trinh

Ra máu tươi ở âm đạo

Đối với phụ nữ chưa có kinh nghiệm tình dục, lần đầu tiên tiếp xúc “cậu nhỏ” vào “cô bé” có thể làm rách màng trinh. Tuy nhiên, không phải mọi người khi trải qua quan hệ tình dục lần đầu đều gặp tình trạng màng trinh bị rách. Màng trinh có thể quá dày nên cần nhiều lần quan hệ hoặc sau khi sinh đẻ mới có thể bị rách. Việc máu chảy ra khi màng trinh bị rách là điều phổ biến và thường gặp ở phụ nữ. Sự lượng máu chảy ra có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, có người chỉ chảy ít, khó nhận biết, và cũng có người chảy nhiều hơn.

Đau rát âm đạo

Màng trinh được cấu tạo từ các nếp gấp và liên kết chặt với ống âm đạo thông qua các mạch máu và tế bào. Khi có quan hệ hoặc chịu tác động mạnh, các mạch máu này có thể bị giãn và gãy đứt, gây ra hiện tượng đau đớn khi màng trinh bị rách. Về việc rách màng trinh có gây ra hiện tượng đau, đó là một sự khẳng định.

Mức độ đau khi màng trinh bị rách sẽ phụ thuộc vào cấu trúc và cơ địa của mỗi người. Người có màng trinh mỏng thường sẽ cảm nhận một chút nhức nhẹ sau đó trở lại bình thường, trong khi những người có màng trinh dày sẽ mất nhiều thời gian hơn để rách, gây ra đau đớn lớn hơn.

Hơn nữa, khi trải qua quan hệ tình dục lần đầu, phụ nữ thường cảm thấy đau đớn hơn so với các lần sau. Điều này do “cô bé” còn khá chật hẹp và chưa tạo ra đủ dịch tiết âm đạo. Khi “cậu nhỏ” xâm nhập, âm đạo phải mở rộng để phù hợp với kích thước dương vật, gây cảm giác đau rát và không thoải mái cho phụ nữ.

Trên đây là giải đáp rách màng trinh có sao không mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: