Quy trình duyệt vay thấu chi nhanh chóng đến 100 triệu trong 30 phút bằng ứng dụng Timo

Cho vay tính lãi là một trong những dịch vụ phổ biến của các ngân hàng và  tổ chức tài chính tại Việt Nam. Các hình thức cho vay được thực hiện rất đa dạng như: Vay thế chấp bằng tài sản, vay tín chấp, vay qua thẻ tín dụng, vay thấu chi, v.v… Trong […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Quy trình duyệt vay thấu chi nhanh chóng đến 100 triệu trong 30 phút bằng ứng dụng Timo


Cho vay tính lãi là một trong những dịch vụ phổ biến của các ngân hàng và  tổ chức tài chính tại Việt Nam. Các hình thức cho vay được thực hiện rất đa dạng như: Vay thế chấp bằng tài sản, vay tín chấp, vay qua thẻ tín dụng, vay thấu chi, v.v… Trong các hình thức cho vay, vay thấu chi là một dịch vụ mới nhưng chưa nhiều người biết đến và sử dụng.
Vậy vay thấu chi và những lợi ích của tính năng này là gì?
điều kiện vay vốn kinh doanh

1/ Định nghĩa của vay thấu chi

Vay thấu chi là là khoản vay mà ngân hàng cho phép bạn sử dụng vượt số tiền hiện đang có trong tài khoản của bạn. Khi vay thấu chi,  ngân hàng sẽ tính lãi vay dựa trên số tiền mà bạn đã chi vượt.

Hạn mức vay thấu chi thông thường rất đa dạng và tương đối cao, đáp ứng được nhu cầu đột xuất về tài chính của khách hàng.

Ví dụ: Bạn được ngân hàng của mình cấp hạn mức vay trên tài khoản là 100 triệu đồng. Điều này có nghĩa là khi tài khoản của bạn có số dư bằng 0, bạn vẫn có thể sử dụng âm tối đa 100 triệu đồng, tương đương với hạn mức thấu chi cho phép. Khi bạn nạp tiền vào tài khoản của mình trong thời gian sử dụng khoản vay thấu chi, số tiền âm sẽ được giảm đi tương ứng với số tiền nạp vào tài khoản. Ngân hàng sẽ chỉ tính lãi vay dựa trên số tiền âm trong tài khoản.

2/ Vay thấu chi với ứng dụng Timo

Để giúp khách hàng có được sự linh hoạt trong việc chi tiêu, ứng dụng Timo đã cho ra đời tính năng vay thấu chi với tên gọi Fast Cash. Với tiêu chí nhanh chóng và tiện lợi, tính năng vay thấu chi của Timo mang đến những lợi ích như:

  • Cho phép khách hàng đăng ký vay một cách nhanh chóng mà không cần chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản.
  • Hạn mức cao và linh hoạt – dao động từ 10.000.000 VNĐ đến 100.000.000 VNĐ.

– Lãi suất chỉ được tính dựa trên số tiền đã dùng.

– Khách hàng có thể chủ động thanh toán lãi suất và nợ gốc trên cùng tài khoản thanh toán (Spend Account).

– Khoản vay thấu chi có thể được linh hoạt sử dụng để chuyển tiền hoặc với các giao dịch thanh toán trực tuyến qua máy POS và trực tuyến -Thời gian vay và thanh  linh hoạt lên đến 12 tháng.

3/ Quy trình xét duyệt vay thấu chi của các ngân hàng truyền thống

vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Dù còn mới nhưng hình thức vay thấu chi cũng đã được hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam áp dụng và mang đến cho khách hàng. Tuy nhiên,hạn mức cho vay cũng như các điều kiện xét duyệt của mỗi ngân hàng là khác nhau. Các giấy tờ và hồ sơ thường phải chuẩn bị để đăng ký vay tại đa số các ngân hàng truyền thống là:

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng.
  • CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Hộ khẩu thường trú/Tạm trú.
  • Hợp đồng lao động/Quyết định biên chế.
  • Sao kê tài khoản trả lương tối thiểu 3 tháng gần nhất/Bảng lương.

Ngoài ra, bạn một số ngân hàng cũng có thể yêu cầu bạn thế chấp tài sản để đăng ký vay. Thủ tục đăng ký và xét duyệt tại các ngân hàng truyền thống thường khá phức tạp và mất khoảng từ 3 đến 5 ngày. Điều này có thể dễ gây ra nhiều khó khăn đối với khách hàng đang có nhu cầu đột xuất về tài chính.

4/ Điều kiện đăng ký và quá trình xét duyệt của Fast Cash 

Để thực hiện đúng mục tiêu nhanh chóng và tiện lợi, cũng như khắc phục những hạn chế của hình thức vay thấu chi thông thường, tính năng vay thấu chi của Timo (Fast Cash) được xây dựng với hạn mức lên đến 100.000.000 VNĐ và thời gian xét duyệt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút (trong giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 – 8:00 sáng đến 16:00 chiều).Khác với điều kiện và thủ tục rườm rà phức tạp tại các ngân hàng truyền thống, tính năng vay thấu chi của Timo có thể được đăng ký mà không cần chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản. Các chủ thẻ Timo có thể dễ dàng đăng ký vay thấu chi với ba điều kiện sau:

  1. Sở hữu tài khoản Timo đã  được hoạt động ít nhất từ 180 ngày trở lên.
  2. Tài khoản thanh toán (Spend Account) và tiết kiệm mục tiêu (Goal Save) có số dư trung bình từ 500.000 VNĐ trong 180 ngày.
  3. Tài khoản thanh toán có mức giao dịch trung bình từ 5.000.000 VNĐ trở lên trong  180 ngày.

Tìm hiểu thêm về cách đăng ký vay thấu chi (Fast Cash) của Timo tại đây.

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]

Tags: