Quy trình đào tạo nhân sự quản lý cấp trung 

Trong thời đại hiện nay, một công ty muốn phát triển mạnh và bền vững đều cần có đội ngũ nhân sự quản lý cấp trung để quản trị và vận hành. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình để đào tạo một nhân sự cấp trung thực […]

Đã cập nhật 9 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Quy trình đào tạo nhân sự quản lý cấp trung 
Đào tạo nhân sự quản lý tầm trung cho doanh nghiệp

Trong thời đại hiện nay, một công ty muốn phát triển mạnh và bền vững đều cần có đội ngũ nhân sự quản lý cấp trung để quản trị và vận hành. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình để đào tạo một nhân sự cấp trung thực chiến được, phù hợp với mọi hoạt động của bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào trên thị trường hiện nay. 

Thế nào là một nhân sự quản lý cấp trung?

Là cánh tay đắc lực của ban quản lý cấp cao trong công việc kinh doanh, là trụ cột và là đội ngũ kế cận đảm bảo cho sự vận hành hiệu quả của toàn bộ hệ thống công ty. Đây là bộ phận nòng cốt không thể thiếu trong bất kỳ công ty nào

Những công việc để đào tạo quản lý

Bài toán nhân sự quản lý cấp trung luôn là bài toán hóc búa mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải giải quyết. Chúng tôi dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm chia sẻ từ những công ty đi trước, đã tổng hợp lại thành những ý chính sau:

  • Ứng dụng Công Nghệ trong đào tạo nhân sự – tiết kiệm 75% chi phí, giảm ½ thời gian đào tạo và hiệu quả tăng 2,5 lần. Chưa bao giờ công nghệ bùng nổ như hiện nay và sử dụng công nghệ là xu hướng tất yếu trong thời kỳ này. Hãy nghiên cứu phương pháp đào tạo nhân viên bằng sự hỗ trợ của những chương trình áp dụng công nghệ 4.0 để thấy được những ích lợi to lớn của nó.
  • Đào tạo nhân sự nâng cao  là phương án tốt nhất để phát huy tính hiệu quả của quá trình lao động. Tạo điều kiện giúp lao động nâng cao năng lực phục vụ cũng là phương thức khuyến khích và ràng buộc lao động thêm gắn bó với doanh nghiệp. 
  • Xây dựng phương án tuyển dụng tuy tốn nhiều thời gian, chi phí nhưng sẽ giúp tìm được ứng viên phù hợp ngay từ đầu, thời gian đào tạo cũng giảm nhiều. Hơn hết nhân sự có trình độ cao  cũng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời về kinh tế cho doanh nghiệp.

Quy trình lên kế hoạch cho việc đào tạo nhân sự 

Bước 1: Xác định nhu cầu và mục tiêu cần thiết cho quá trình đào tạo

Bước 2: Xây dựng kế hoạch nội bộ bao gồm các tiêu chí sau

  • Chương trình tên là gì
  • Mục tiêu 
  • Đối tượng bao gồm những ai
  • Phòng, ban nào phụ trách chương trình này
  • Nội dung và hình thức của cả chương trình đào tạo
  • Một số điều kiện cần lưu ý khác

Bước 3: Triển khai và đánh giá quá trình hoạt động

Bước 4: Tổng kết quá trình

Trên đây là những lưu ý về quá trình đào tạo nguồn nhân sự quản lý cấp trung cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang hoạt động trên thị trường. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi mọi người đã nhận được nhiều giá trị ý nghĩa và áp dụng được vào cuộc sống hằng ngày.

Tags: