Quảng cáo ngoài trời là gì? Những thông tin cần biết

Quảng cáo ngoài trời là một cách để tăng mức độ phổ biến của thương hiệu và đưa khách hàng đến gần hơn với bước mua hàng, vì nó có thể tiếp cận hầu như bất kỳ khách hàng nào. Như vậy, đây là hình thức mà hầu hết các doanh nghiệp không nên bỏ […]

Đã cập nhật 28 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Quảng cáo ngoài trời là gì? Những thông tin cần biết

Quảng cáo ngoài trời là một cách để tăng mức độ phổ biến của thương hiệu và đưa khách hàng đến gần hơn với bước mua hàng, vì nó có thể tiếp cận hầu như bất kỳ khách hàng nào. Như vậy, đây là hình thức mà hầu hết các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Quảng cáo ngoài trời là gì?

“Quảng cáo ngoài trời (OOH) là tất cả các loại hình quảng cáo tác động đến người tiêu dùng khi họ bước ra bên ngoài ngôi nhà đang sống. Đó là khi họ ở ngoài nhà, đi lại, mua sắm hoặc tham quan các không gian công cộng” – của Hiệp hội Quảng cáo Ngoài trời hoa Kỳ.

OOH xảy ra rất nhiều trong cuộc sống. Chúng tôi có thể đáp ứng bất cứ nơi nào: Đường phố đông đúc, phương tiện giao thông công cộng, cao ốc văn phòng, bệnh viện,… Trong thời đại Công Nghệ 4.0, quảng cáo OOH ra đời những công nghệ mới mang đến hình ảnh quảng cáo sinh động và hấp dẫn hơn.

Quảng cáo ngoài trời là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của quảng cáo ở ngoài trời

Đa dạng: Phương tiện quảng cáo khác nhau từ định dạng, địa điểm, vật liệu được sử dụng trong sản xuất quảng cáo, công nghệ truyền hình ảnh và nhiều tính năng khác.

Địa điểm:

  • Ven đường cao tốc;
  • Dải phân cách ven đường;
  • Không gian mở;
  • Vỉa hè, khu vực dành cho người đi bộ;
  • Công viên, vườn, tiện nghi giải trí;
  • Bất động sản, bao gồm nhà ở, công cộng và các tòa nhà và cơ sở khác;
  • Tường, mái của các tòa nhà và các cấu trúc.

Màu sắc, hình ảnh bắt mắt: Để thu hút sự chú ý của người đi đường, quảng cáo pano ngoài trời thường có màu sắc và hình ảnh bắt mắt, sáng tạo kích thích trí tò mò.

Nội dung dễ nhớ: Dù không tốn quá nhiều thời gian cũng có thể nắm được nội dung của biển quảng cáo.

Mục tiêu: Giúp tăng nhận diện thương hiệu, gia tăng doanh số, lợi nhuận bán hàng. Điều đó đạt được nhờ sự kích thích số lượng khách hàng lớn nhìn vào biển quảng cáo hàng ngày và đạt được những mục đích nhất định. Thông thường, mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ nhằm vào một mục đích riêng.

Đặc điểm về lắp đặt: phải đăng ký bắt buộc với chính quyền khu vực và thành phố

Đặc điểm của quảng cáo ở ngoài trời
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin về quảng cáo ngoài trời. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng nó một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.