Quản lý cảm xúc ở trẻ mầm non

Nếu được giáo dục đúng, trẻ sẽ có khả năng kiểm soát, chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình một cách tốt hơn, trẻ tự nhận biết mình là ai, mong muốn gì, từ đó điều chỉnh cảm xúc bản thân phù hợp hơn. Mục lục 1 Kỹ năng quản lý cảm xúc 2 […]

Đã cập nhật 5 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Quản lý cảm xúc ở trẻ mầm non

Nếu được giáo dục đúng, trẻ sẽ có khả năng kiểm soát, chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình một cách tốt hơn, trẻ tự nhận biết mình là ai, mong muốn gì, từ đó điều chỉnh cảm xúc bản thân phù hợp hơn.

Kỹ năng quản lý cảm xúc

Nhóm kỹ năng về quản lý cảm xúc bao gồm kiềm chế cảm xúc, thể hiện quan điểm cá nhân…

Theo đại diện trường ISSP, để con học được những kỹ năng này, chính phụ huynh sẽ là người làm gương bằng cách biết làm chủ cảm xúc, bình tĩnh khi giải quyết các vấn đề trong sinh hoạt, giao tiếp với trẻ. Khi trẻ có thái độ không đúng mực, phụ huynh hãy cho trẻ thời gian suy xét, giải thích, khuyên răn.

Qua đó, trẻ sẽ hiểu được thái độ, cách cư xử và suy nghĩ của mọi người để điều chỉnh cảm xúc bản thân.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl trao quyền làm chủ cho trẻ

Với tiêu chí lấy trẻ làm trung tâm của việc giáo dục, trẻ mầm non tại Trường Quốc tế Saigon Pearl được làm chủ bản thân thông qua các hoạt động trên lớp.

Thay vì là người cầm tay chỉ việc, thầy cô sẽ đồng hành, hỗ trợ và hướng dẫn để trẻ có thể tự thực hiện các hoạt động của mình.

Trong giờ học, học sinh Trường ISSP được chủ động chơi theo nhóm, theo sở thích trong không gian đầy đủ học liệu. Trong khi nhóm này sẽ chơi lego lắp ghép các mô hình ngôi nhà, khu vườn yêu thích, nhóm khác sẽ tham gia vào các trò chơi đố chữ.

>>>Xem thêm các bài viết nổi bật: trường quốc tế quận 1, trường quốc tế nào tốt

quản lý cảm xúc ở trẻ
Một giờ học tại lớp mầm non tại trường Quốc tế Saigon Pearl

Trao quyền cho trẻ em xây dựng việc học của chính các con, đồng thời cho con tiếng nói và sự lựa chọn trong cách học, để mang lại trải nghiệm dạy và học có ý nghĩa, phù hợp và mạnh mẽ hơn.

Khi được tự do bày tỏ sở thích, ý kiến và quan điểm của mình, trẻ sẽ học được các kỹ năng đưa ra quyết định, cải thiện tư duy phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề, cô Alpha Butil – Trưởng Khối Mầm non trường quốc tế sài gòn Pearl (ISSP) cho biết thêm.

Bên cạnh đó, trẻ cũng được trải nghiệm nhiều vai trò khác nhau trong các hoạt động vui chơi hằng ngày, phát huy khả năng tưởng tượng và sáng tạo, học hỏi. Chẳng hạn, khi tham gia trò chơi kéo co, trẻ sẽ biết cách cầm dây khi kéo như thế nào để mang lại hiệu quả cao.

Đồng thời, trẻ cũng cần biết đoàn kết, hợp tác, hiểu ý các thành viên trong đội để quá trình kéo được nhịp nhàng và đều đặn hơn, mang lại kết quả tốt nhất cho cả đội.

Là một trong số ít trường đào tạo cấp bậc mầm non theo phương pháp Reggio Emilia, Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) hướng đến tập trung phát triển các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ.

Trong đó, trẻ là trung tâm của sự giáo dục, thầy cô và cha mẹ chỉ là người đồng hành, hướng dẫn cho trẻ. Trẻ có cơ hội thể hiện bản thân bằng chính năng lực, sự sáng tạo vốn có, từ đó giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, phản biện cho trong quá trình học tập và trải nghiệm.

Tags: