Lợi ích của việc quan hệ hậu môn

Quan hệ hậu môn (anal sex) có thể đem lại nhiều lợi ích nếu được thực hiện đúng cách. Mặc dù có những ý kiến cho rằng việc này có thể gây đau đớn hoặc không vệ sinh, nhưng nếu thực hiện đúng phương pháp, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những điều tuyệt […]

Đã cập nhật 27 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Lợi ích của việc quan hệ hậu môn

Quan hệ hậu môn (anal sex) có thể đem lại nhiều lợi ích nếu được thực hiện đúng cách. Mặc dù có những ý kiến cho rằng việc này có thể gây đau đớn hoặc không vệ sinh, nhưng nếu thực hiện đúng phương pháp, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời từ hình thức quan hệ này. Dưới đây là 3 lợi ích bạn có thể cân nhắc khi trải nghiệm anal sex:

Giúp phái nữ dễ lên đỉnh

Tạp chí Y học Tình dục (Journal of Sexual Medicine) gần đây đã tiến hành một nghiên cứu về trạng thái cực khoái ở những người anal sex. Trong số các tham gia nghiên cứu, có khoảng 31% là phụ nữ. Kết quả cho thấy rằng 94% phụ nữ có thể kích thích cực khoái thông qua hoạt động quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Đây thực sự là một con số đáng chú ý so với việc thâm nhập qua đường âm đạo, với khoảng 70-90% phụ nữ không thể đạt được cực khoái bằng cách này.

Cực khoái từ anal sex rất mãnh liệt

Quan hệ qua hậu môn mang lại cảm giác như thế nào? Theo nhiều nghiên cứu, cực khoái trong quan hệ bằng hậu môn thường mạnh mẽ và ghi nhớ sâu hơn so với quan hệ qua âm đạo.

Lý do cho điều này chính là hậu môn tập trung nhiều dây thần kinh cảm nhận, một số kết nối trực tiếp tới các dây thần kinh ở khu vực sinh dục.

Liên quan đến nguy cơ khi thực hiện quan hệ qua hậu môn, đối với nam giới, hoạt động này có thể kích thích tuyến tiền liệt và gây ra cảm giác khoái cảm. Cực khoái tại tuyến tiền liệt tạo ra một sóng điện mạnh lan tỏa qua cơ thể nam giới. Đối với phụ nữ, quan hệ qua hậu môn ảnh hưởng đến hai điểm nhạy cảm là điểm G và điểm A. Dù cả hai điểm này nằm sâu bên trong âm hộ, nhưng vẫn có thể kích thích gián tiếp thông qua anal sex. Tương tự như tuyến tiền liệt, việc kích thích những điểm này có thể tạo ra cảm giác “rung cảm” khắp cơ thể phụ nữ. Thậm chí, có thể xảy ra hiện tượng squirting – một dạng “xuất tinh” ở phụ nữ khi họ phóng ra chất lỏng không màu, không có mùi. Vì thế, vì sao không thử trải nghiệm anal sex

Giúp cả hai khám phá ham muốn tình dục thầm kín

Việc khám phá và thử nghiệm các vị trí trên cơ thể không bao giờ ngừng làm giàu và kích thích trải nghiệm tình dục. Quan hệ qua hậu môn có thể đem lại những cảm nhận khác biệt so với các hình thức quan hệ tình dục thông thường.

Ngoài ra, bạn có thể thêm phần kích thích bằng việc sử dụng đồ chơi tình dục đặc biệt dành cho anal sex. Việc thử nghiệm những điều mới này sẽ mang đến cho cuộc sống tình dục của bạn một sự phong phú, tránh xa khỏi sự đơn điệu, cho dù trong quan hệ với đối tác hoặc thậm chí khi bạn đang tận hưởng sự hưng phấn một mình!

Trên đây là lợi ích của quan hệ hậu môn mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: