Quan chức Trung Quốc bị kỷ luật vì vi phạm luật cấm khai thác crypto

Vừa qua, một quan chức tại tỉnh Giang Tây của Trung Quốc đã bị cáo buộc về việc lạm dụng quyền lực và phá hoại sự vững chắc của Đảng. Quan chức cấp cao nói trên đã bị Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ luật sau hàng loạt các cáo buộc […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Quan chức Trung Quốc bị kỷ luật vì vi phạm luật cấm khai thác crypto
 1. Vừa qua, một quan chức tại tỉnh Giang Tây của Trung Quốc đã bị cáo buộc về việc lạm dụng quyền lực và phá hoại sự vững chắc của Đảng.

  Quan chức cấp cao nói trên đã bị Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ luật sau hàng loạt các cáo buộc liên quan đến những hành vi vi phạm quy định cấm khai thác crypto tại nước này.

  Cựu phó chủ tịch của Hội nghị Tư vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc tại tỉnh Giang Tây là Xiao Yi đã bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung Ương (CCDI) Trung Quốc cáo buộc lạm dụng quyền hành trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, Xiao Yi còn bị cáo buộc đã lợi dụng sự hậu thuẫn của chính quyền để phá hoại sự vững chắc của Đảng Cộng sản.

  “Ông Xiao Yi đã có những hành vi đi ngược lại những khái niệm về phát triển mới đồng thời đã lợi dụng quyền hành để tạo điều kiện cho những doanh nghiệp tham gia vào hoạt động khai thác tiền điện tử, những hoạt động trên đã đi ngược với những yêu cầu của kế hoạch Công Nghiệp của Trung Quốc.”

  Việc ông Xiao Yi bị kỷ luật có liên quan tới các hoạt động tạo điều kiện cho những doanh nghiệp tại Trung Quốc tham gia vào ngành công nghiệp khai thác crypto. Chưa dừng lại ở đó, các cơ quan chức năng còn cáo buộc Xiao Yi đã lợi dụng quyền lực để chuộc lợi bất hợp pháp trong quá trình gây công quỹ cho dự án, xây dựng và nhận hối lộ. Trong báo cáo của CCDI có đoạn viết:

  “Xiao Yi đã có những hành vi vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của Đảng, kỷ luật về sự liêm chính, kỷ luật trong quá trình công tác và cả kỷ luật trong cuộc sống. Từ đó, Xiao Yi đã vi phạm nghiêm trọng hàng loạt tội danh như hối lộ và lợi dụng quyền lực để chuộc lợi.”

  Sau các cáo buộc nói trên, Xiao Yi đã bị khai trừ khỏi Đảng cộng sản Trung Quốc và thu hồi tất cả các tài sản bất chính để phục vụ cho công tác truy tố.

  Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm tiền điện tử khiến cho một làn sóng chuyển dịch khai thác từ Trung Quốc sang các quốc gia khác diễn ra vô cùng sôi nổi.

  Ngay cả sàn giao dịch với quy mô lớn nhất của Trung Quốc là Houbi cũng đang rời khỏi nước này và vừa xin được giấy phép hoạt động tại Gibraltar. Theo nhiều nguồn tin cho biết, chính quyền của Gibraltar đã cho phép sàn giao dịch này hoạt động khi liên kết với công ty Houbi Technology vốn có trụ sở tại Trung Quốc. Đại diện phía tập đoàn Houbi, CEO Jun Du cho biết:

  “Ngành công nghiệp crypto trên toàn cầu đang bước vào kỷ nguyên hoạt động dưới các quy định tại các quốc gia. Những doanh nghiệp trong ngành cần phải quan tâm về mối quan hệ giữa xu hướng thế giới và cốt lõi kinh doanh.”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn giao dịch coin Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Quan chức Trung Quốc bị kỷ luật vì vi phạm luật cấm khai thác crypto (remitano.com).

Tags: