Quà tết doanh nghiệp 2021: Bí quyết chọn quà cho doanh nghiệp

Tặng hộp quà tết là một trong những nét văn hóa tiêu biểu của người Việt Nam mỗi dịp đầu xuân năm mới. Mỗi món quà được trao đi thể hiện cho tình cảm và sự trân trọng mà người tặng dành cho người nhận. Chính bởi ý nghĩa to lớn đó mà văn hóa […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Quà tết doanh nghiệp 2021:  Bí quyết chọn quà cho doanh nghiệp


Tặng hộp quà tết là một trong những nét văn hóa tiêu biểu của người Việt Nam mỗi dịp đầu xuân năm mới. Mỗi món quà được trao đi thể hiện cho tình cảm và sự trân trọng mà người tặng dành cho người nhận. Chính bởi ý nghĩa to lớn đó mà văn hóa này ngày càng được lan rộng. Ngoài những món quà dành tặng người thân, bạn bè… thì quà tết doanh nghiệp cũng trở nên phổ biến hơn.

Với các doanh nghiệp, việc tặng quà tết cao cấp đem lại nhiều giá trị về xây dựng và thúc đẩy doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh. Tuy nhiên làm thế nào để mua sắm quà tặng được phù hợp? Hãy cùng Lazada tìm hiểu những nguyên tắc và bí quyết chọn quà tết doanh nghiệp tối ưu nhất trong bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa quà tết doanh nghiệp tri ân Khách Hàng mỗi dịp Tết

Từ xa xưa, tặng giỏ quà tết đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa tiêu biểu của người Việt Nam. Thời đó tuy vất vả, quà cáp không có giá trị vật chất lớn nhưng từng món quà đều chứa đựng tình cảm và sự chân thành của người tặng. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, nét đẹp văn hóa này vẫn được lưu truyền và coi trọng. Trong đó sự xuất hiện của quà tặng doanh nghiệp chính là sự tôn vinh và không ngừng lan tỏa những giá trị văn hóa đầy ý nghĩa của người Việt Nam. Những món quà giản dị nhưng hàm chứa nhiều câu chúc và tình cảm gửi gắm bên trong.

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp – món quà ý nghĩa đầu xuân

Bên cạnh đó, quà tặng doanh nghiệp còn được xem là cầu nối, giúp doanh nghiệp gần gũi và gắn kết hơn với khách hàng. Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là thời khắc của niềm vui và sự hy vọng.Và với các doanh nghiệp, năm mới còn thể hiện cho những khởi đầu mới với nhiều cơ hội để không ngừng vươn lên và phát triển.

Tuy nhiên để doanh nghiệp có thể tồn tại thì khách hàng chính là một trong những yếu tố mang tính tiên quyết. Nhờ có những khách hàng tiềm năng, đã gắn bó lâu dài mà doanh nghiệp có nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển. Bởi vậy việc tặng quà tết doanh nghiệp vào dịp năm mới thể hiện cho sự trân trọng và lời cảm ơn mà doanh nghiệp dành tới những vị khách đã đồng hành cùng mình.

Thông qua hoạt động này, khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm. Niềm tin dành cho doanh nghiệp vì thế cũng trở nên vững chắc hơn. Đây đồng thời cũng là cách thức để doanh nghiệp tạo dựng uy tín và ấn tượng tốt tới nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng khác

Đặc biệt, việc triển khai quà tặng doanh nghiệp còn là hoạt động giúp quảng bá, lan tỏa thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng. Đó có thể là các sản phẩm hoặc voucher sử dụng các dịch vụ mới của doanh nghiệp. Hoặc có thể là những phụ kiện nhỏ xinh có in logo hoặc tên doanh nghiệp… Thông qua những món quả này, khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng được nâng cao. Đồng thời, doanh nghiệp cũng kết hợp giới thiệu quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình một cách thân thiện và hiệu quả hơn tới đông đảo người tiêu dùng. Cơ hội kinh doanh và phát triển trong năm mới cũng được nâng cao rõ rệt.

2. Bí quyết lựa chọn quà tết doanh nghiệp ý nghĩa

Với nhiều ý nghĩa to lớn, việc tặng quà tết doanh nghiệp ngày càng được quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên không phải cứ tặng quà bất kỳ vào dịp Tết là đem đến hiệu quả. Doanh nghiệp cần lựa chọn quà tặng phù hợp, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai tặng quà thật sự chi tiết để đạt được kết quả tốt nhất. Bí quyết để thực hiện hoạt động này chính là:

Lên danh sách các đơn vị, công ty, doanh nghiệp cần tặng quà: 

Bạn cần liệt kê đầy đủ những khách hàng, đối tác mà doanh nghiệp dự kiến tặng quà. Việc xác định rõ đối tượng người nhận sẽ giúp lựa chọn quà tặng được phù hợp. Đảm bảo đủ và đúng số lượng quà cần thiết, nhờ đó doanh nghiệp tránh được tình trạng lãng phí. Những tính huống khó xử do do thiếu hoặc quên gửi quà cũng được hạn chế triệt để.

Tính toán ngân sách quà tặng cho từng đối tượng:

Tặng quà tết doanh nghiệp là hoạt động ý nghĩa, để lại được nhiều ấn tượng tốt cho doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lựa chọn những món quà quá xa xỉ, đắt tiền, nhưng cũng không thể chọn lựa sơ sài, dùng hàng kém chất lượng. Hãy lên kế hoạch cụ thể bằng việc đầu tiên là hoạch định hạn mức chi tiêu cho quà tết doanh nghiệp. Từ đây, bạn chia nhỏ kinh phí cho từng đối tượng người nhận khác nhau. Nhờ đó bạn có thể cân đối chọn quà phù hợp mà không gây ảnh hưởng đến khả năng tài chính của công ty.

Tìm một vài lựa chọn phù hợp và tìm hiểu chi phí trọn gói: 

Hãy lên danh sách những quà tặng bạn cho là phù hợp để phân tích và tìm ra món quà phù hợp nhất. Bảng danh sách này cũng chính là phương án dự phòng cho những trường hợp không kịp đặt hàng hoặc chi phí phát sinh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những đơn vị cung cấp quà tết doanh nghiệp trọn gói. Tại đây, doanh nghiệp sẽ được tư vấn chọn quà phù hợp, quy trình thực hiện chuyên nghiệp, chất lượng quà tặng đảm đảo. Đặc biệt chi phí trọn gói cũng tiết kiệm và tối ưu hơn.

3. Những lưu ý khi chọn quà tết doanh nghiệp

Bên cạnh những bí quyết mua sắm quà tết doanh nghiệp hiệu quả, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Dễ vận chuyển: Những món quà nhỏ, gọn, không dễ vỡ sẽ là những lựa chọn được ưu tiên. Các sản phẩm này vừa tiện dụng, vừa dễ vận chuyển. Vì thế bạn có thể an tâm và gửi quà tặng tiện lợi tới khách hàng, đối tác từ nhiều khu vực, thành phố và đất nước khác nhau.

– Hạn chế thực phẩm tránh hư hại trong quá trình vận chuyển: Thực phẩm cũng có thể sử dụng làm quà tết. Tuy nhiên bạn nên hạn chế lựa chọn vì cách thức bảo quản phức tạp, nguy cơ hư hỏng cao, dẫn đến thất thoát. Trường hợp khách hàng nhận quà bị hư hỏng cũng không tạo được ấn tượng tốt.

– Chú trọng đến tính thẩm mỹ của quà tặng: Quà tết doanh nghiệp tượng trưng cho bộ mặt của doanh nghiệp. Nếu món quà có hình thức xuề xòa, thiếu thẩm mỹ sẽ không gây được thiện cảm với người nhận. Do đó, quà tết cần được đóng gói và bọc  cẩn thận trước khi gửi tặng.

– Ưu tiên quà tặng có tính hữu dụng: Những món quà có giá trị sử dụng thiết thực sẽ giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm và thấu hiểu. Khách hàng có thể sử dụng quà tặng thường xuyên, nhờ đó ghi nhớ, tăng khả năng nhận diện thương hiệu. của quà tặng

– Chọn và đặt quà tết sớm: Dịp cuối năm là thời điểm bận bịu. Nếu chọn quà chậm trễ thì quá trình chuẩn bị sẽ rất gấp gáp, dễ sai sót. Vì thế bạn đặt quà tết sớm, dự phòng phương án cho các trường hợp có lỗi phát sinh.

4. TOP 5 món quà tết doanh nghiệp được lựa chọn nhiều nhất:

Mặt hàng quà tết doanh nghiệp ngày càng trở nên đa dạng, với nhiều lựa chọn để các doanh nghiệp cân nhắc. Trong đó, top 5 các sản phẩm tiêu biểu, được nhiều đơn vị lựa chọn phải kể đến như:

Giỏ quà tặng cao cấp: 

Những giỏ quà tặng gồm nhiều bánh, kẹo, trái cây, nước ngọt… được thiết kế sang trọng là mặt hàng quà tết luôn được lựa chọn nhiều nhất. Các sản phẩm được bố trí, sắp xếp đẹp mắt trong những chiếc giỏ tiện lợi mang đến sự cao cấp và chỉn chu. Điểm đặc biệt là ngoài những giỏ quà được làm sẵn, bạn có thể tự lựa chọn sản phẩm bên trong giỏ để điều chỉnh chi phí quà phù hợp.

Tặng quà tết thay lời tri ân của doanh nghiệp tới khách hàng và đối tác.

Trà Biếu Tết: 

Những tách trà ấm nóng là thức uống gần như không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Vì thế, trà biếu tết là một trong những món quà rất thiết thực vào dịp đầu năm. Giá thành quà tặng rẻ, lại dễ vận chuyển và bảo quản nên sử dụng làm quà tết doanh nghiệp rất phù hợp.

Bánh & mứt cao cấp: 

Bánh, mứt là những món ăn vặt quen thuộc vào mỗi dịp Tết. Với tính hữu dụng cao, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm này làm quà tặng dành cho khách hàng. Bạn tham khảo những mẫu bánh, mứt cao cấp từ các thương hiệu uy tín như Kinh Đô, Orion,…

Tranh treo tường phong thủy

Đây là món quà có giá trị thẩm mỹ cao. Với màu sắc và thiết kế đa dạng, sản phẩm này luôn được nhiều người yêu thích, có thể dùng để trang trí tết và tân trang nội thất. Vì thế, bạn có thể tranh làm quà tặng doanh nghiệp. Tốt nhất nên chọn tranh phong thủy nội dung cầu an, cầu tài lộc… Món quà này sẽ tượng trưng cho những câu chúc và mong muốn một năm mới an khang, thịnh vượng.

Rượu vang ngon, chất lượng: 

Nếu bạn đang tìm kiếm quà tết doanh nghiệp cho đối tác hoặc khách hàng quan trọng thì rượu vang là món quà tặng không thể bỏ. Chất lượng rượu cao cấp, được thiết kế trong chai thủy tinhhộp đựng sang trọng, giúp món quà thêm thẩm mỹ và tôn vinh giá trị của người nhận. Lưu ý, bạn nên chọn rượu có chi phí hợp lý, tránh những loại rượu quá đắt đỏ, gây thâm hụt kinh phí dự kiến.

Chọn lựa những món quà tết doanh nghiệp ý nghĩa nhất tại Lazada

Bạn đang băn khoăn không biết mua sắm quà tết doanh nghiệp ở đâu tiện lợi và chất lượng? Vậy bạn hãy ghé ngay Lazada – kênh mua sắm trực tuyến uy tín hàng đầu tại nước ta hiện nay. Với mặt hàng đa dạng, nhiều lựa chọn, chi phí mua sắm hợp lý, bạn có thể đặt quà tết cho khách hàng rất đơn giản, chỉ với một vài cú click chuột. Đặc biệt, dịp cuối năm còn là thời điểm bùng nổ nhiều ưu đãi và chiết khấu cực khủng. Truy cập Lazada.vn, sắm tết thả ga, không lo về giá!