Posm là gì? Hiệu quả của Posm marketing đối với doanh nghiệp

POSM là gì? Để hiểu rõ hơn về khái niệm, bài viết sau đây của Thetips sẽ chỉ ra những tác dụng của việc sử dụng POSM trong các chiến dịch quảng cáo của bạn. Mục lục 1 Posm là gì? 2 Hiệu quả của Posm marketing đối với doanh nghiệp Posm là gì? POSM […]

Đã cập nhật 28 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Posm là gì? Hiệu quả của Posm marketing đối với doanh nghiệp

POSM là gì? Để hiểu rõ hơn về khái niệm, bài viết sau đây của Thetips sẽ chỉ ra những tác dụng của việc sử dụng POSM trong các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Posm là gì?

POSM là viết tắt của Point Of Sale Materials, tên gọi khác là POP, POPM. Posm có nghĩa là các bài báo (tài liệu in), dùng để hỗ trợ trực tiếp cho việc giới thiệu và quảng cáo tại điểm bán hàng. POSM là hình thức quảng cáo phổ biến nhất và được xem nhiều nhất trong các siêu thị.

Một POSM được định dạng như sau từ quan điểm của người bán và người mua.

  • Nhà bán hàng: POS – Điểm bán hàng đề cập đến các mặt hàng khuyến mại mà nhà cung cấp sử dụng để tiếp thị, giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của họ.
  • Bên mua hàng: POP – Point Of Purchase được hiểu ngược lại với POS, nơi khách hàng mua sản phẩm.
Posm là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Hiệu quả của Posm marketing đối với doanh nghiệp

Tăng nhận thức về thương hiệu

POSM marketing góp phần quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Cốt lõi nằm ở việc thiết kế POSM phải luôn hài hòa với phần còn lại của hệ thống.

POSM giúp khách hàng dễ dàng hiểu được thông điệp của bạn và ghi nhớ hình ảnh của công ty bạn. Vì vậy, POSM marketing không chỉ đơn thuần là vật trang trí mà nó còn là yếu tố giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu và giúp thương hiệu của bạn được công chúng nhận diện.

Truyền đạt thông điệp của công ty tới khách hàng

Với các kênh truyền thông như truyền hình, mạng xã hội phát triển như vũ bão, liệu quảng cáo qua POSM đã “lỗi thời”? Các loại hình POSM giúp doanh nghiệp hình dung được thông điệp muốn truyền tải và giúp khách hàng có được cái nhìn rõ ràng, chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, loại posm mang lại hiệu quả cao cho kinh doanh.

POSM tác động đến hành vi khách hàng

POSM marketing là phương tiện, công cụ truyền thông dễ dàng lọt vào mắt xanh của khách hàng tại điểm bán. POSM được trưng bày nhằm mục đích truyền đạt thông tin sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn đầu tư vào thiết kế POSM: Một cấu trúc POSM đẹp và chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho khách hàng của bạn. Thu hút khách hàng của bạn và khiến họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Vì vậy, có thể nói POSM marketing chính là “chìa khóa” để các công ty kích thích hành vi mua hàng của khách hàng.

POSM trong marketing có giá hợp lý và hiệu quả tức thì

Các phương tiện truyền thông như TVC, sự kiện luôn đắt đỏ và chiếm nhiều phần trăm ngân sách của bạn. Tuy nhiên, sử dụng nó trong tiếp thị POSM có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền. Bởi vì nó loại bỏ những rắc rối từ ý tưởng, thiết kế và bản in. POSM có thể tái sử dụng nhiều lần trong siêu thị, hội chợ triển lãm và các hoạt động khác. Dù không tốn nhiều chi phí nhưng POSM giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tại điểm bán, kích cầu và từ đó tăng doanh thu. Vì vậy, POSM là hợp lý cho hầu hết các ngân sách và vẫn cho kết quả ngay lập tức.

Hiệu quả của Posm marketing đối với doanh nghiệp
(Nguồn: Sưu tầm)

Posm là gì? Posm mang lại những lợi ích tuyệt vời góp phần to lớn vào các hoạt động quảng cáo của công ty. Với chi phí hợp lý và hiệu quả, posm sẽ dần trở thành phương án tối ưu hóa chi phí.