Polkadot Parachains chính thức “lên sóng” – mở ra tương lai đầy hứa hẹn

Nền tảng Polkadot (DOT) đã ra mắt những parachain đầu tiên, những hệ thống này sẽ vận hành song song với các chuỗi khối giúp các nhà đầu tư có thể tương tác xuyên chuỗi. Ý tưởng này đã được lên kế hoạch và phát triển trong 5 năm qua. Năm phiên đấu giá parachain […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Polkadot Parachains chính thức “lên sóng” – mở ra tương lai đầy hứa hẹn
 1. Nền tảng Polkadot (DOT) đã ra mắt những parachain đầu tiên, những hệ thống này sẽ vận hành song song với các chuỗi khối giúp các nhà đầu tư có thể tương tác xuyên chuỗi.

  Ý tưởng này đã được lên kế hoạch và phát triển trong 5 năm qua. Năm phiên đấu giá parachain vừa qua của Polkadot là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong lộ trình phát triển của hệ sinh thái Polkadot. Nhờ vào dòng sản phẩm này, nguồn DOT được dự trữ cũng tăng cao giúp nâng độ phủ sóng của Polkadot.

  Các chuỗi khối được ưu tiên vận hành đầu tiên thuộc về các lĩnh vực từ tài chính phi tập trung (DeFi) đến đầu tư, tín dụng. Những dự án nói trên cụ thể là Moonbeam, Clover, Parallel Finance, Acala và Astar

  Nhà đồng sáng lập của Ethereum – Gavin Wood đã gầy dựng Polkadot để đưa ra các giải pháp cho việc tương tác xuyên chuỗi. Theo tầm nhìn của Wood, lối đi của Polkadot cũng giống như cách mà mạng internet đã phát triển. Theo Wood, hiện nay, người dùng có thể sử dụng internet để giải quyết các nhu cầu khác nhau. Tương tự, các blockchain cũng cần phải đủ khả năng để cung cấp đa dạng dịch vụ như vậy.

  “Chúng ta đều biết rằng không thể có một chuỗi khối nào có thể đáp ứng nhu cầu tốt nhất của người dùng trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Mỗi chuỗi khối đều có những ưu điểm vượt trội khác biệt và nó sẽ vận hành tốt nhất cho các mục đích khác nhau. Những dòng sản phẩm parachain này được phát triển để giúp cho tương lai của Web3 và các chuỗi khối có thể hoạt động tương tác với nhau.”

  Theo các nhà phát triển, Parachain của Polkadot có thể cung cấp cho những người có nhu cầu vị trí trên chuỗi chuyển tiếp của họ trong 96 tuần tối đa cùng một lúc. Polkadot hứa hẹn sẽ chuẩn bị 100 vị trí khác nhau cho các chuỗi khối. Trong những tháng tới, Polkadot sẽ phân bổ những vị trí được chuẩn bị này. Theo thông tin của Polkadot, sẽ có một số vị trí đặc biệt trên hệ thống không được phân bổ qua cách đấu giá. Bởi vì những vị trí đó cần được một số chuỗi khối có chức năng đặc biệt hỗ trợ hệ thống vận hành một cách hoàn thiện.

  Nhà đồng sáng lập của Acala – Bette Chen chia sẻ như sau:

  “Chúng tôi đã tin tưởng vào đội ngũ phát triển của Polkadot và Substrate khi nhóm phát triển bắt đầu xây dựng hệ thống từ hai năm trước. Công ty của chúng tôi thực sự rất vui mừng khi có thể ra mắt parachain của Acala. Chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng trên hệ sinh thái Polkadot các stablecoin và một số dịch vụ khác.”

  Phó chủ tịch của Acala – Dan Reecer cho biết sự kiện này diễn ra thành công đã đánh dấu cột mốc cho mối quan hệ hợp tác giữa DeFi và fintech (tài chính công nghệ). Những sản phẩm sắp tới sẽ có thể tạo ra những ứng dụng tốt hơn nữa phục vụ người dùng.

  Nguồn: Coindesk


  Hi vọng những. kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Polkadot Parachains chính thức “lên sóng” – mở ra tương lai đầy hứa hẹn

Tags: