Phương pháp học tập chủ động giúp học sinh rèn luyện tinh thần tự học tại Trường Quốc Tế Mỹ ISSP

Phương pháp tiếp cận ‘Học Sinh Làm Chủ Lớp Học (Student Agency)’ trao quyền cho học sinh đóng vai trò tích cực trong học tập, trau dồi tư duy tích cực, chủ động và tự tin. ISSP, trường quốc tế tại Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng, đã áp dụng phương pháp dạy […]

Đã cập nhật 2 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Phương pháp học tập chủ động giúp học sinh rèn luyện tinh thần tự học tại Trường Quốc Tế Mỹ ISSP
 1. Phương pháp tiếp cận ‘Học Sinh Làm Chủ Lớp Học (Student Agency)’ trao quyền cho học sinh đóng vai trò tích cực trong học tập, trau dồi tư duy tích cực, chủ động và tự tin.

  ISSP, trường quốc tế tại Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng, đã áp dụng phương pháp dạy và học tiên tiến vào chương trình giảng dạy của mình. Tránh ghi nhớ một chiều và học một cách máy móc, Học Sinh Làm Chủ Lớp Học là một trong những cách tiếp cận giúp sinh viên có thể thành công trong học tập theo phong cách học tập của riêng các em.

  Theo thầy Lester Stephens, Hiệu Trưởng trường Quốc Tế Mỹ ISSP, cách tiếp cận dựa trên phương pháp học bằng cách truy vấn được phát triển dành riêng cho học sinh ISSP theo chương trình giáo dục quốc tế tích hợp dựa trên tiêu chuẩn Mỹ, tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT Việt Nam và khung chương trình IB PYP.

  Phương pháp Học Sinh Làm Chủ Lớp Học cung cấp cho học sinh tiếng nói và sự lựa chọn trong các bài học, phối hợp với giáo viên và tương tác với các học sinh khác và phụ huynh của các em.

  Phương pháp Student Agency tại trường quốc tế tiêu chuẩn Mỹ ISSP
  Phương pháp Student Agency tại trường quốc tế tiêu chuẩn Mỹ ISSP (Nguồn: Internet)

  “Thông qua cách tiếp cận này, học sinh sẽ chủ động trong việc quyết định mình học gì và học như thế nào, mục tiêu học tập là gì. Giáo viên chỉ đóng vai trò tạo điều kiện và hỗ trợ học sinh nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề mà các em muốn”, thầy Lester Stephens giải thích.

  Ngoài ra, học sinh sẽ có thêm động lực để học tập, tự lập kế hoạch và tìm ra phương pháp học tập phù hợp để phát huy tư duy phản biện của mình. Student Agency hỗ trợ hiệu quả việc phát triển các kỹ năng sống, giao tiếp xã hội, các hoạt động ngoại khóa và kinh nghiệm học tập của học sinh.

  Quan trọng hơn, phương pháp Student Agency sẽ thúc đẩy học sinh tìm ra con đường của mình trong mọi tình huống, ngay cả những tình huống khó khăn nhất. Điều này giúp học sinh liên tục thích nghi và phát triển trong môi trường học tập mới trong hành trình suốt đời của các em.

  Phương pháp Student Agency tại trường quốc tế tiêu chuẩn Mỹ ISSP trao quyền cho học sinh phát triển trong hành trình học tập suốt đời của các em
  Phương pháp Student Agency tại trường quốc tế tiêu chuẩn Mỹ ISSP trao quyền cho học sinh phát triển trong hành trình học tập suốt đời của các em (Nguồn: Internet)

  Cô Cassia Mick, giáo viên Mầm Non Trường Quốc Tế Mỹ ISSP, cho biết phương pháp này sẽ cực kỳ hiệu quả khi được áp dụng phù hợp. Ở mỗi độ tuổi sẽ có cách triển khai khác nhau đối với phương pháp này và cần “cá nhân hóa” cho phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhằm phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, hỗ trợ phát triển toàn diện.

  “Muốn biết phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không thì phải đánh giá dựa trên quá trình học tập trong từng giai đoạn. Người thầy nên đóng vai trò là người hướng dẫn chứ không phải là người đưa học sinh vào khuôn khổ theo một lối mòn”, cô Cassia nói.

  Học sinh cũng sẽ hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, và sáng tạo hơn trong việc bổ sung các giá trị cho xã hội.

  Cô giải thích: “Giáo viên nên trao cho học sinh quyền làm chủ việc học và mạnh dạn bày tỏ ý kiến ​​của mình, điều này xây dựng cho các em kỹ năng trở thành người học suốt đời.”

  Để giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về Student Agency, Trường Quốc Tế Mỹ sẽ tổ chức Virtual Open Day – một sự kiện trực tuyến hàng tháng với sự tham gia của thầy Lester Stephens – Hiệu Trưởng trường, cô Tiffany – Phó Hiệu Trưởng trường, và cô Alpha Butil – Trưởng Khối Mầm Non.

  Các diễn giả chính sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến phương pháp sư phạm cũng như việc dạy và học tại ISSP nhằm phát triển kiến ​​thức, kỹ năng và đảm bảo cuộc sống cho trẻ nhỏ.

  Trường Quốc Tế Mỹ ISSP thuộc Cognita, tập đoàn giáo dục quốc tế đến từ Anh Quốc với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới. Trường ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TPHCM được công nhận toàn diện bởi cả Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC), 2 trong số các tổ chức kiểm định quốc tế uy tín.

  Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/danh-sach-cac-truong-quoc-te-tai-tphcm-tot-nhat

  vnexpress.net